Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

22/11/200300:00:00(Xem: 7687)
ROBOT HAI CHÂN CÕNG NGƯỜI ĐI
Cô Yoshiko Sakamoto của công ty trình bày mô hình người máy ‘WL-16’ loại người máy đi bộ với hai chân đầu tiên của thế giới, và robot này có thể mang theo một người ngồi trên mình.

HÀNG KHÔNG GIÁ RẺ RYANAIR BỊ CHỐNG
Một liên minh các hãng hàng không Âu Châu thúc giục Ủy Hội Âu Châu có lập trường cứng rắn chống lại hãng hàng không giá rẻ Ái Nhĩ Lan Ryanair trong cuộc tranh chấp về giá tiền chi trả cho các phi trường.

HÃNG BÁNH KRISPY KREME LỢI TỨC TĂNG 43%
Công ty bánh đô-nất Krispy Kreme Doughnuts Inc. tường trình hôm thứ sáu lợi tức quý ba tăng vọt 43% nhờ mở thêm nhiều tiệm mới.

BA TÂY: MÚA VÕ TƯỞNG NIỆM NGƯỜI XƯA
Tuổi trẻ đang chơi môn võ múa ‘Capoeira,’ một nghệ thuật kết hợp múa và võ thuật trong buổi lễ kỷ niệm 308 năm xử tử Zumbi, một lãnh tụ da đen nổi dậy chống người Bồ Đào Nha hồi cuối thế kỷ 16. Ngày này là lễ lớn tại Rio de Janeiro. Zumbi đã chỉ huy một nhóm nô lệ nổi dậy và thành lập 1 thuộc địa có tên là Los Palmares tại đông bắc Brazil. Quân Bồ Đào Nha đã càn quét thuộc địa, giết lãnh tụ da đen này. Lễ này bây giờ gọi là Ngày Ý Thức Da Đen để ghi nhớ tổ tiên nô lệ da đen của họ bị chở từ Phi Châu vào đây.

TRUNG QUÓÁC HẾT KIỂM SOÁT NỔI THÔNG TIN INTERNET


Tuổi trẻ Trung Quốc dùng Internet tại Bắc Kinh. Mặc dù chính phủ Trung Quốc vẫn kềm kẹp mạng lưới Internet, nhưng “Tôi không nói là Trung Quốc dân chủ, nhưng họ không còn kiểm soát thông tin được nữa,” theo lời Guo Liang, phó giám đốc Trung Tâm Nghiên Cứu Phát Triển Xã Hội tại Học Viện Khoa Học Xã Hội, một tổ chức nghiên cứu thuộc nhà nước tại Bắc Kinh.

BẮC KINH: ĂN MÀY ĐỂ CHỮA BỆNH CHO CHA
Hai anh em quỳ giữa phố xin tiền để cứu người cha đang bệnh hoại huyết tại Bắc Kinh hôm 21-11. Sau khi hệ thống y tế tập thể sụp đổ trong thập niên 1980s, bây giờ rất khó cho dân nghèo chữa trị y tế tại Trung Quốc vì chi phí y khoa đã tăng vọt. Tại Bắc Kinh, giá trung bình để vào một bệnh viện công đã ngang với lương nửa năm của một cư dân trung bình.

BOEING 7E7: TỚI 35% CHẾ TẠO Ở NHẬT
Phó chủ tịch hãng Boeing Co. James Morris, thứ nhì từ phải, và phó chủ tịch Walter Gillette, xa tập bên phải, nói về chiếc phản lực mới Boeing 7E7 trong buổi họp báo ở Tokyo hôm thứ sáu. Hãng Boeing Co. sẽ đặt công trình vẽ kiểu và chế tạo chiếc 7E7 tại khu sản xuất Everett của họ, nhưng các hãng phụ tùng Nhật sẽ chế tạo hơn 1/3 chiếc này, kể cả các bộ phận cánh phi cơ. Các hãng Nhật sẽ cung cấp 35% của chiếc 7E7. Các hãng thầu của Mỹ lại mất việc thêm.

XÂY CẤT TĂNG VỌT, ĐẨY GDP NAM HÀN TĂNG 2.3%
Đầu tư tăng vọt trong ngành xây cất và khu vực xuất cảng đã giúp tổng sản lượng GDP của Nam Hàn tăng 2.3% trong quý ba tính tới tháng 9, kết thúc tình hình co cụm sụt giảm liên tục hai quý trước.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
PARIS - Thỏa thuận thương mại giữa Liên Âu và Canada (CETA) được trông đợi đưa ra Quốc Hội Pháp biểu quyết vào ngày 18-7.
TEHRAN - Ngoại trưởng Javad Zarif khẳng định: Iran không có chọn lựa nào khác hơn là chế tạo phi đạn để tự vệ.
IRBIL - Bộ ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ loan báo : Vào trưa ngày Thứ Tư 17/07, 1 nhân viên ngoại giao bị bắn chết tại Irbil, trong vùng Kurdistan của Iraq.
KHARTOUM - Tướng Dagolo, phó chủ tịch hội đồng quân nhân Sudan loan báo: giờ phút lịch sử đã đến sau cuộc thương lượng qua đêm.
BEIJING - Nhân 1 tiệc rượu trong gia đình, ông nội cho cháu trai 1 tháng tuổi uống rượu. Đứa bé tắt thở trong bệnh viện.
Dự kiến sẽ được giới thiệu vào ngày 07/08/2019, Samsung hiện đã bắt đầu sản xuất chiếc smartphone flagship tiếp theo của hãng là Galaxy Note10.
EDINBURGH - Thống kê chính thức cho thấy số tử vong do thuốc gây ra tại Scotland trong năm qua là 1,187, tăng 27% so với năm trước và là cao nhất từ 1996. Số người chết có liên quan với rượu là 1,136.
MUMBAI - Theo tin vừa cập nhật, vào ngày Thứ Ba 16/07, ít nhất 7 người chết và hơn 40 người mắc kẹt trong một ngôi nhà 4 tầng bị sập ở Mumbai.
ISLAMABAD - Sau gần 5 tháng đối đầu với lân bang Ấn Độ, Pakistan quyết định mở lại toàn bộ không phận cho các chuyến bay dân sự vào ngày 16/07.
DHAKA - VOA đưa tin vào ngày 15/07: Trên 100 người chết, và hàng triệu người di tản trong lúc mùa mưa hàng năm tại nam Á gây ngập lụt từ Nepal đến Ấn Độ, Bangladesh.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.