Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Palestine Lên Án Israel Trả Thù

28/05/200200:00:00(Xem: 3521)
JERUSALEM - Chính quyền Palestine lên án sự trở lại Bethlehem của lực lượng Israel trong khi Ngoại Trưởng Shimon Peres giải thich rằng những hành động quân sự của Israel là nhằm mục đích dự phòng, không nhằm trả thù - ông cho biết khi có tin mật báo chính xác, quân đội áp dụng ngay những biện pháp quân sự cần thiết.

Ở Ramallah, nhà thương thuyết Saeb Erekat của Palestine tuyên bố : sự tập trung thiết giáp của Israel là ở mức độ nguy hiểm, chủ tịch Arafat rất quan ngại về việc nhà thờ Giáng Thế và thị trấn Bethlehem lại bị bao vây.

Ông cho biết Palestine muốn tổ chức bầu cử, muốn cải tổ chính quyền, nhưng cần sự giúp đỡ của cộng đồng quốc tế.

Ông nhắc lại rằng kết quả của hội nghị Madrid trong tháng qua giữa Tổng Thư Ký LHQ, Đại diện Hoa Kỳ, Nga, và Liên Hiệp Âu Châu có nghĩa là gì khi kêu gọi Israel thi hành nghị quyết 1402 và 1403, để duy trì quy chế A, B, và cơ quan chính quyền Palestine.

Phía Israel cho biết binh lính được đưa tới công viên Manger ở trung tâm Bethlehem nhằm ngăn không cho du kich Palestine lẩn trốn ở nhà thờ Gíang Thế.

Bộ Trưởng quốc phòng Ben Eliezer nói : trong luc tiếp cảnh giác về các trận tấn công thí mạng, Israel không có ý định mở chiến dịch quy mô như cuộc hành quân Lá Chắn kéo dài 6 tuần lễ, mới kết thuc hồi thượng tuần Tháng 5.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.