Hôm nay,  

Tq Tối Tân Hóa Quân Đội, Hứa Không Xâm Lăng

2/23/200000:00:00(View: 5602)
SINGAPORE (KL) - Tin của AP từ Tân Gia Ba gửi về và đã tường trình, người cầm đầu Không Quân Trung Quốc tuyên bố ngày thứ hai, Trung quốc sẽ cho hợp lý hoá quân đội vĩ đại và cồng kềnh và hứa Bắc Kinh không bao giờ “xâm lấn hay đe dọa bất cứ quốc gia có chủ quyền nào.”
Đại tướng Liu Shunyao đã nói trước những nhân vật cao cấp khắp nơi trên thế giới tham dự Hội nghị Không lực Thiên niên kỷ (Millenium Air Power Conference) tại Singapore.
Họ Liu cho biết, người Trung hoa có mục đích chiến thắng tất cả các trận chiến bản xứ chống lại Trung quốc như áp dụng vũ khí loại kỹ thuật cao cấp sau khi vắn tắt báo trước.
“Chúng tôi sẽ quyết tâm hợp lý hóa quân đội theo đường lối Trung hoa”, theo như lời công bố của vị tướng này.
Tướng họ Liu cho biết, đường lối đó gồm có vũ khí, binh thuyết và huấn luyện khá hơn để kiện toàn mục tiêu phòng phủ cũng như tấn công.
Mặc dầu lời lẽ có vẻ dằn dữ, họ Liu đã hứa: “Trung quốc sẽ không bao giờ xâm lấn hay đe dọa bất cứ quốc gia có chủ quyền nào. Nhưng điều này không hẳn cho phép bất cứ nước khác xâm lấn Trung quốc.”
Họ Liu cũng đã hối thúc tối tân hóa thiệt nhanh một lực lượng quân đội hiện nay có 2,7 triệu tên lính, gốc từ du kích đi ra, để thành một lực lượng chiến đấu tân kỳ có vũ khí tranh đua với lực lượng quân sự Hoa kỳ va các lực lượng quân sự khác của Tây phương.

Các cuộc chiến tranh tại vịnh Ba-Tư và tại Nam Tư đã làm cho Trung quốc lo lắng nhiều khi Trung quốc thấy các lực lượng quân sự Tây phương xử dụng bom điều khiển bằng hồng ngoại tuyến và nhiều vũ khi tối tân khác mà Trung quốc hiện nay không có.
Radio tại Đài Loan đã phóng tin Đài Bắc sẽ nhận 730 hỏa tiễn và 61 dàn phóng trong tuần tới, cũng như còn tiếp nhận thêm 460 hỏa tiễn Stinger cầm tay vào cuối năm nay.
Trung quốc đã đổ ra mười tỷ Mỹ kim để tăng cấp vũ khí trong mấy năm qua, mua phản lực siêu thanh chiến đấu của Nga và phát triển hỏa tiễn liên lục địa và hỏa tiễn tầm địch thủ.
Người ta được biết Trung quốc đã tuyên bố rõ ràng từ lâu, bất cứ hành động nào của Đài Loan đi tới việc độc lập chính thức sẽ dẫn tới chiến tranh.
Bạch thư 11 ngàn từ của Trung quốc đã tung ra, khẳng định công bố đại ý nói “Nếu Đài Loan quyết khước từ theo đuổi đường lối hòa bình để thống nhất Trung quốc qua các cuộc thương thảo, chính quyền Trung quốc sẽ buộc phải áp dụng biện pháp mạnh kể cả việc dùng vũ lực để bảo vệ chủ quyền và sự toàn vẹn lãnh thổ của Trung quốc.”
Lời tuyên bố của họ Liu đã làm các lân bang đang có vụ tranh chấp về biên giới với Trung quốc phải e dè. Lời nói này làm cho Ấn độ và các nước vùng Đông Nam Á sẽ xiết tay đoàn kết chặt chẽ hơn trước con rồng sắp biến thành con cọp đói ăn vì cơ thể đang trưởng thành.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Hàng ngàn người biểu tình chống chính phủ tại thủ đô Bangkok của Thái Lan hôm Chủ Nhật, 16 tháng 8 năm 2020 để đòi hỏi cải tổ chính trị. Những người biểu tình muốn sửa đổi hiến pháp và cũng kêu gọi cải tổ chế độ quân chủ -- một chủ đề nhạy cảm tại Thái Lan.
Hàng không mẫu hạm Hải Quân Hoa Kỳ tập trận trên Biển Đông hôm Thứ Sáu, 14 tháng 8 năm 2020, theo Hải Quân Hoa Kỳ cho biết trong một thông báo, theo báo aljazeera.com tường trình.
Hàng chục ngàn công nhân hãng xưởng, phụ nữ cầm hoa trắng và bong bóng và giới trẻ biểu tình tràn ngập các đường phố của các thành phố khắp Belarus, gồm thủ đô Minsk, qua ngày thứ năm liên tục tính tới Thứ Sáu, 14 tháng 8 năm 2020, theo bản tin của NBC News cho biết.
Thị trưởng Michael Mueller (SPD) với nhà xuất bản Friede Springer tại đài tưởng niệm Peter Fechter ở Zimmerstrasse. Ở đó, nhiều người đã tưởng niệm việc xây dựng Bức tường Berlin cách đây 59 năm. Xếp SED Walter Ulbricht đã đi vào lịch sử với tư cách là “người xây tường”. Dưới sự lãnh đạo của Ulbricht, bức tường thành ngăn cách được dựng lên từ ngày 13 tháng 8 năm 1961. Lịch sử và Nạn nhân không nên rơi vào quên lãng.
Nam Hàn đã xác nhận kế hoạch bắt đầu xây dựng hàng không mẫu hạm đầu tiên của họ vào năm tới giữa lúc các căng thẳng lên cao trong khu vực Ấn Độ-Thái Bình Dương giữa Hoa Kỳ và TQ và vấn nạn về tham vọng nguyên tử của Bắc Hàn vẫn chưa được giải quyết.
Tổng Thống Trump hôm Thứ Năm, 13 tháng 8 năm 2020 tuyên bố điều mà ông gọi là một “Thỏa Thuận Hòa Bình Lịch Sử” giữa Do Thái và Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất, nói rằng họ đã đồng ý “bình thường hóa toàn diện các quan hệ,” theo bản tin Fox News cho biết.
Hồng Kông đã đình chỉ các thỏa thuận dẫn độ với Đức và Pháp. Chính quyền Hồng Kông hôm thứ Tư thông báo rằng hai nước đã "chính trị hóa hợp tác pháp lý" và do đó làm hỏng cơ sở hợp tác trong lĩnh vực này. Vì luật an ninh gây tranh cãi đối với Đặc khu hành chính China, hai quốc gia EU Đức và Pháp trước đó đã hoãn lại các thỏa thuận dẫn độ với Hồng Kông.
Chính quyền bị bao vây của Lebanon đã từ chức, một tuần sau vụ nổ long trời lở đất phá hủy hải cảng Beirut, với thủ tướng, Hassan Diab, cho rằng tai họa là kết quả của tham nhũng đặc hữu, theo bản tin của báo The Guardian cho biết hôm Thứ Hai, 10 tháng 8 năm 2020.
Hôm Thứ Hai, 10 tháng 8 năm 2020 TQ đã đưa ra các trừng phạt đối với 11 người Mỹ, gồm các nhà lập pháp Hoa Kỳ, vì “hành xử xấu đối với các vấn đề liên quan Hong Kong,” theo CNN cho biết.
Quyết định không phải là một quyết định dễ dàng đối với các nhà lãnh đạo SPD. Tuy nhiên bây giờ nó đến sớm một cách đáng ngạc nhiên: một đảng viên Đảng Dân chủ Xã hội (SPD), người có lúc đã bị xóa sổ, trở thành ứng cử viên cho chức Thủ tướng Đức của đảng SPD.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.