Hôm nay,  

Bán Lẻ Dot.com Cho Dân Gốc Á Cũng Suy Sụp

5/19/200200:00:00(View: 4533)
WASHINGTON (Eric Lai, AsianWeek) - Trong thời vàng son của mạng lưới điện toán một vài năm trước đây, hơn một chục công ty bán lẻ về các sản phẩm thời trang của Á Đông bỗng dưng xuất hiện với hy vọng là hốt được một ít tiền từ những thương vụ mà lúc đó được coi nhưng không thể bỏ qua - sự gia tăng và ưa chuộng thời trang Á Đông tại Hoa Kỳ.

Nhưng cũng như những công ty chấm.com khác đã sập tiệm hoặc đang thoi thóp, các công ty bán lẻ này cũng cùng chung số phận trong năm vừa qua. Nhiều công ty đổ lỗi cho sự vỡ nợ của thị trường internet, sau đó đã dẫn đến cơn suy thoái toàn cầu. Những công ty khác cho rằng kỹ nghệ giải trí và thời trang Á Đông mà một thời được coi như tăng trưởng quá độ - dầu cho những sản phẩm của Hello Kitty hoặc các phim quyền cước, đấm đá Kung Fu đã từng lôi cuốn giới trẻ Hoa Kỳ - đã chưa bao giờ thực sự đi vào dòng chính.

"Sản phẩm thời trang Á Đông chưa bao giờ hội nhập vào dòng chính ", David Liu, giám đốc công ty Hooloo.com, một công ty tại New York, chuyên bán lẻ phim và nhạc trẻ thời trang Á Đông trên mạng, đã nói vậy.

Những lời đồn đãi nghe được trong tháng trước là công ty F***kCompany.com, một công ty nhại theo kiểu của Hooloo.com, sẽ là nạn nhân mới theo sau các công ty như aOnline.com, ActionAce.com và OneAsia.com đi vào nghĩa địa dot.com.

Hooloo.com, được tài trợ bởi một tờ báo Hoa-Anh nổi tiếng, tờ World Daily Journal, chưa đến nỗi phải đi đến chỗ khai phá sản, Liu cho biết vậy. Nhưng Liu thú nhận rằng chủ nhiệm tờ nhật báo, vì phải tiếp tục tài trợ cho sự lỗ lã của Hooloo.com, đã có ý định bán công ty này cho một công ty khác.

"Tuy số bán của chúng tôi có gia tăng", Liu nói, "nhưng chúng tôi vẫn lỗ vốn".

Hầu hết các công ty bán lẻ sản phẩm và nhạc thời trang của Á Đông ra đời trong thời vàng son của Internet đều hy vọng sẽ thành công như Amazon.com. Chẳng hạn như YesAmerica.com. Ở tuổi 26, Joshua Lau, một sinh viên tốt nghiệp trường Standford, đã thành lập công ty YesAmerica.com năm 1998, khách hàng là giới trẻ yêu chuộng các tài tử và danh ca Hồng Kông, ham muốn các đĩa nhạc CD thịnh hành, nhưng lại lười không muốn xuống phố Tàu để mua.

Ngoài những đĩa nhạc CD thịnh hành, YesAmerica.com còn nhập cảng các phim mới nhất, thịnh hành tại Á Châu, được thâu vào đĩa DVD hoặc VCD. Nhưng không như Amazon.com, những công ty như YesAmerica.com ngoài việc phải cạnh tranh với những đĩa DVD được bán lậu đầy rẫy trên thị trường, họ còn phải chịu thuế nhập cảng và cước phí vận chuyển.

Tuy vậy, YesAmerica.com vẫn cố gắng vươn lên với hơn 100,000 khách hàng tại Bắc Mỹ, hơn một nửa là học sinh. Lau thú nhận rằng công ty YesAmerica.com của anh tuy vẫn đang trong tình trạng thua lỗ, anh hy vọng với thực tế là nó còn sống đến giờ này, nó có thể vượt qua để có thể mang về lợi nhuận, mặc dầu thị trường chứng khoán Nasdaq đang tuột dốc thê thảm.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Tại đại hội đảng CDU, Thống đốc Armin Laschet của tiểu bang Nordrhein-Westfalen (North Rhine-Westphalia) đã thắng thế trước các đối thủ và kế nhiệm bà Annegret Kramp-Karrenbauer. Chúng tôi đưa ra một cái nhìn tổng quan về những phản ứng đầu tiên trên mạng xã hội.
Chính phủ Trump hôm Thứ Hai, 11 tháng 1 năm 2021, đã tái chỉ định Cuba như là “nhà nước bảo trợ của khủng bố,” áp đặt thêm các trừng phạt mới mà có thể làm què quặt cam kết của Tổng Thống đắc cử Joe Biden để làm mới lại mối quan hệ với đảo quốc cộng sản, theo bản tin AP cho biết hôm Thứ Hai.
“Rõ ràng là Luật An Ninh Quốc Gia đang được sử dụng để loại bỏ giới bất đồng chính kiến và các quan điểm chính trị đối lập,” theo tuyên bố chung đọc được từ Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Mikie Pompeo, Ngoại Trưởng Úc Marise Payne, Ngoại Trưởng Anh Dominic Raab, và Ngoại Trưởng Canada Francois-Philippe Champagne. “Chúng tôi kêu gọi các viên chức Hong Kong và Trung Quốc hãy tôn trọng các quyền được luật pháp bảo vệ và sự tự do của người dân Hong Kong không phải sợ hãi bị bắt và bị bỏ tù.”
Thủ Tướng Nicola Sturgeon nói rằng tổng thống Hoa Kỳ sẽ không được phép thăm viếng đất nước Tô Cách Lan, nơi ông đã làm chủ một sân golf từ năm 2004, bởi vì các hạn chế cấm đi lại không quan trọng vì Covid-19.
Vào lúc 0 giờ, Anh, Iceland và Iceland đã rung chuông đón mừng năm 2021. Đối với Anh Quốc, đây là ngày đầu tiên ra khỏi Liên Âu theo sau cuộc bỏ phiếu Brexit vào năm 2016. Trong thông điệp Năm Mới gửi qua video, Thủ Tướng Anh Boris Johnson gọi sự ra đi của Anh Quốc khỏi Liên Âu là “một khoảnh khắc kỳ diệu đối với đất nước này.” Trong thông điệp video gửi tới quốc dân, Tổng Thống Pháp Emmanuel Macron tuyên bố rằng, “Chung nhau, trong hài hòa… hãy cùng hướng tới tương lai… 2021 sẽ đánh dấu sự bắt đầu của một bình minh mới của nước Pháp, của sự phục hưng Châu Âu. Chúng ta hãy duy trì sự thống nhất, trong đoàn kết, và vinh hạnh về lịch sử, những giá trị và văn hóa của Pháp – hãy tự tin vào tương lai.”
Ít nhất 22 người đã bị giết chết và hơn 50 người bị thương trong một cuộc tấn công tại phi trường ở thành phố Aden thuộc miền nam Yemen, theo các viên chức cho biết qua bản tin của BBC Tiếng Anh hôm Thứ Tư, 30 tháng 12 năm 2020. Có ít nhất một vụ nổ ngay sau khi một chiếc máy bay chở chính phủ mới thành lập của đất nước bị tàn phá vì chiến tranh từ lân bang Saudi Arabia tới.
Trung Quốc đã leo thang chiến dịch để kềm chế đế chế kỹ thuật rộng lớn được kiểm soát bởi Jack Ma, đồng sáng lập của Alibaba và là một trong những người giàu nhất của nước Tàu, theo bản tin của báo The Guardian cho biết hôm Thứ Hai, 28 tháng 12 năm 2020.
Khu Trục Hạm Mỹ USS John S. McCain đã thực hiện Tự Do Hàng Hải, hay FONOP, vào ngày Trước Lễ Giáng Sinh tại Biển Đông, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Thứ Năm, 24 tháng 12 năm 2020.
Thỏa thuận mậu dịch hậu Brexit của Thủ Tướng Anh Boris Johnson là độc đáo ở chỗ nó khiến cho nhiều kinh doanh đối diện nhiều trở ngại để làm ăn buôn bán hơn là họ đã làm trong khi Anh Quốc còn là thành viên của Liên Âu, theo bản tin của Bloomberg cho biết hôm Thứ Năm, 24 tháng 12 năm 2020.
Đức Giáo Hoàng Francis đã cử hành Lễ Vọng nhẹ nhàng vì đại dịch vi khuẩn corona hôm Thứ Năm, 24 tháng 12 năm 2020, và nói rằng con người nên cảm thấy có bổn phận để giúp những người cần giúp bởi vì chính Chúa Jesus đã được sinh ra là một người nghèo bơ vơ, theo bản tin của Reuters cho biết hôm Thứ Năm.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.