Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

25/02/200300:00:00(Xem: 5672)
2 HÃNG HÀNG KHÔNG BA TÂY SÁP NHẬP
Phi cơ của hãng hàng không Ba Tây Varig chuẩn bị hạ cánh trong khi phi cơ của hãng hàng không đối thủ TAM đậu tại phi trường Conhonas ở Sao Paulo, Ba Tây hôm thứ hai. Hai hãng hành không lớn nhất Ba Tây nói là họ sẽ cắt giảm các chuyến bay nội địa trên các tuyến bay nội địa khoảng 40%, sau khi sáp nhập vào nhau. Varig và TAM loan báo đầu tháng là họ sẽ sáp nhập sau nhiều năm trở ngại tài chánh và bị sụt giảm nhiều về thương vụ.

1 CHIẾN ĐẤU CƠ ISRAEL RỚT


Các nhân viên Bộ Quốc Phòng Israel xem xét các mảnh vỡ một chiến đấu cơ F-16 của Không Lực Israel bị rớt ở phía Bắc Israel hôm thứ hai 24-2-2003. Phi công đã nhảy dù ra an toàn, được lực lượng bộ binh tìm thấy sau khi chiếc phi cơ do Mỹ chế tạo này rớt ở phía Tây Bắc West Bank, khoảng 10 kilômét (6 dặm) cách thị trấn Jenin của Palestine. Lý do rớt phi cơ chưa rõ.

KUWAIT: BẮT 3 NGHI CAN KHỦNG BỐ
KUWAIT CITY - 3 người Kuwait tình nghi tổ chức tấn công khủng bố nhắm lực lượng Mỹ đã bị bắt giữ. Thông cáo của Bộ nội vụ về tin trên cho biết 3 nghi can có vũ khí và thuốc nổ. Tên tuổi các nghi can được công bố, nhưng các chi tiết khác không được tiết lộ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Một vụ bắn nhau giữa lính chính phủ Afghanistan và Hoa Kỳ trong thời gian chiến dịch phối hợp tại miền đông Afghanistan hôm Thứ Bảy làm tử thương cả hai bên, theo các viên chức Afghnistan và Hoa Kỳ cho biết.
Số người chết do lây lan vi khuẩn corona từ TQ đã gia tăng lên tới 717 người hôm Thứ Bảy, vượt qua tổng số người chết vì dịch SARS tại Hoa Lục và Hồng Kông cách nay 2 thập niên.
Sự lây lan của vi khuẩn corona tại Vũ Hán của Trung Quốc hiện hầu như đang trở thành một đại dịch bao trùm toàn cầu, theo nhiều chuyên gia bệnh lây nhiễm hàng đầu trên thế giới cho biết.
Hôm 2 tháng 2 con số người chết vì bị nhiễm vi khuẩn corona tại TQ đã tăng lên tới 304 người và 14,412 người bị lây bệnh.
Các viên chức y tế Hoa Kỳ hôm Thứ Bảy, ngày 1 tháng 2 rằng có thêm 2 người được chẩn đoán bị nhiễm vi khuẩn corona tại California và Massachusetts, nâng số trường hợp tại Hoa Kỳ lên 8. Hôm Thứ Bảy, một phát ngôn viên từ Các Trung Tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Bệnh Tật Hoa Kỳ (CDC) xác nhận 2 trường hợp mới với Yahoo Lifestyle.
Hôm Thứ Sáu, 31 tháng 1, người dân Anh Quốc đếm ngược giờ để đón chào quốc gia này rời khỏi Liên Âu, với nhiều tâm trạng khác nhau – một số vui, một số buồn, phần nhiều hy vọng sự ra đi sẽ đánh dấu sự kết thúc một chương đau khổ trong lịch sử Anh Quốc, theo bản tin của hãng thông tấn AP cho biết hốm 31 tháng 1.
Số người thiệt mạng do vi khuẩn corona tại Trung Quốc đã lên tới 213 vào Thứ Sáu, ngày 31 tháng 1 năm 2020, với các trường hợp trên toàn cầu đã gia tăng nhanh chóng khiến cho Tổ Chức Y Tế Thế Giới (WHO) đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu, theo bản tin của hãng thông tấn Reuters cho biết hôm 30 tháng 1.
Việc lan truyền nhanh chóng của vi khuẩn corona ra bên ngoài Trung Quốc là “mối quan tâm nghiêm trọng” và đã khiến cho Tổ Chức Y Tế Thế Giới (WHO) có cuộc họp khẩn cấp trong tuần này để quyết định có nên tuyên bố tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu hay không, theo các viên chức WHO cho biết hôm Thứ Tư.
Các Trung Tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Bệnh Tật Hoa Kỳ (CDC) kêu gọi người dân Mỹ tránh tất cả các cuộc đi lại không cần thiết tới Trung Quốc, mở rộng việc cảnh báo đi lại từ thành phố Vũ Hán tới toàn nước TQ khi tình trạng lây lan vi khuẩn corona ngày càng tồi tệ hơn, theo cơ quan này cho biết hôm Thứ Ba, ngày 28 tháng 1 năm 2020.
Tổng Thống Trump nói rằng kế hoạch hòa bình Trung đông đã chờ đợi từ lâu của ông được công bố hôm Thứ Ba, 28 tháng 1 năm 2020 là một lộ đồ cho “giải pháp 2 nhà nước thực tế” mà hình dung Jerusalem như là “thủ đô không thể phân chia” của Do Thái.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.