Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

14/05/200300:00:00(Xem: 5865)
ẤN, PAKISTAN HÒA dỊU tHÊM
NEW DEHLI - Hôm thứ ba, tân đại sứ Aán Độ tại Pakistan đã được chỉ định, dấu hiệu mới nhất về hòa dịu giữa 2 cường quốc nguyên tử Nam Á. Thông cáo của Bộ ngoại giao cho biết ông Shivshankar Menon, đương kim đại sứ Aán Độ tại Bắc Kinh, đã được chọn làm cao ủy tại Pakistan. Ông Menon sẽ đáo nhậm nhiệm sở trong vài ngày gần đây. Hôm đầu tháng này, Pakistan và Aán Độ loan báo đang chuẩn bị tái lập các quan hệ ngoại giao toàn diện.

NHU LIỆU BÁN CHẬM VÌ SARS


Dịch bệnh SARS đang gây thiệt hại cho thương vụ nhu liệu tại Á Châu với nhiều đơn đặt hàng “chậm lại hay bị hoãn,” theo báo Financial Times dẫn lời Derek Williams, chủ tịch phát triển khu vực của hãng nhu liệu Oracle. Nhiều khách hàng của hãng này đang hoạt động ở mức thấp nhất và không có thẩm quyền thảo luận về đơn đặt hàng mới.

PARIS: CUNG CẤP INTERNET KHÔNG DÂY
Một trạm WiFi được dựng lên ở Gare du Nord tại Paris hôm 12-5. Thủ đô Pháp có thể sắp là nơi đầu tiên trên thế giới cung cấp nối mạng Internet không dây, cho toàn dân gửi email hay lên Net từ các máy điện toán xách tay từ một công viên, tiệm cà phê hay trên xe buýt. Hai hãng kỹ thuật và sở xe điện ngầm Paris đã cho thử nghiệm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
thống đốc tỉnh bang sao Paulo của Brazil, hy vọng thu hút đầu tư từ Trung Cộng trong chuyến đi Hoa Lục
văn phòng chính phủ số 10 đường Downing bác bỏ nhận xét theo đó Thủ Tướng Johnson không muốn thương lượng
Cánh tay phải của Pol Pot được biết với tên “Anh Hai” Nuon Chea đang thọ án chung thân về tội ác diệt chủng, đã tạ thế ở tuổi 93.
Với kính chiếu hậu gắn trên túi đeo lưng, ông Medi Batoni đi giựt lùi mỗi ngày trên 20 kilomet để báo động công chúng về nguy cơ phá rừng.
82 người bị bắt tại khu Tin Shui Wai giữa cảnh hỗn loạn và tê liệt.
Vài ngày sau khi Bắc Hàn bắn phi đạn tầm ngắn ra biển, Nam Hàn tham gia tập trận chung vơi đồng minh Hoa Kỳ
Thủ Tướng Prayut loan báo: cảnh sát đang tìm bắt trên 10 nghi van trong 5, 6 vụ nổ nhỏ tuần qua giữa lúc thủ đô Bangkok
Pakistan tố cáo Ấn Độ bãi bỏ quy chế đặc biệt của phần thuộc Pakistan tại lãnh thổ tranh chấp Kashmir.
Vào ngày 5 tháng 8, ít nhất 20 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương
Vào ngày 5 tháng 8, ít nhất 8 người bị thương trong vụ nổ kho đạn tại vùng Siberia của Nga.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.