Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

23/02/200300:00:00(Xem: 6159)
BIỂU TÌNH ĐÒI HỎI CÔNG LÝ
Hàng trăm người biểu tình đòi hỏi công lý cho các nạn nhân các cuộc xô xát mới đây hôm thuứ sáu 21-2-2003 tại La Paz, Bolivia. Xô xát giữa quân lính và các cảnh sát đình công và người biểu tình đã làm chết 32 người, gây bị thương 160 người tuần trước. Cuộc biểu tình chống đóái khởi sự, khi 7,000 cảnh sát đòi tăng lương 40% đã đình công để phản đối một kế hoạch nhà nước áp đặt một thuế lương mới để giảm thâm thủng ngân sách.

ĐỒNG MỸ KIM SỤT GIÁ, ĐẨY VỌT THÂM THỦNG
Đồng Euro đã tăng vọt trị giá, cao so với Mỹ Kim vì nhiều nỗi lo, từ viễn ảnh cuộc chiến Iraq cho tới các dữ kiện kinh tế thất vọng và tình hình giá chứng khoán Mỹ tụt dốc. Đồng Euro trao đổi giá 1.0840 Mỹ Kim cuối hôm thứ năm tại New York. Còn đồng Mỹ Kim giảm từ 118.37 đồng yen xuống còn 118.28 yen. Thâm thủng mậu dịch Hoa Kỳ tăng tới mức kỷ lục hàng tháng 44.24 tỉ Mỹ Kim trong tháng 12, làm đẩy thâm thủng ngân sách 2002 tới mức kỷ lục 435.22 tỉ đô la.

TRÒ CHƠI NGUY HIỂM


Clifford Adoptane, còn có tên gọi là ‘Chàng Hawaii Bay Bổng’, thực hiện kiểu bay xe gắn máy trước Trung Tâm Staples ở Los Angeles hôm thứ năm trong buổi họp báo loan báo rằng cuộc thi X Thế Vận ESPN thứ 9 của các môn thể thao nguy hiểm sẽ tổ chức nơi đây. Các môn X thể thao gồm các màn lái xe gắn máy, lái xe đạp, skateboarding và các môn tương tự với cách biểu diễn nguy hiểm, dự kiến vào các ngày 14-18 tháng 8.

HỒNG KÔNG: VI KHUẨN GÀ GIẾT MỘT NGƯỜI
Một người đàn ông Hồng Kông 33 tuổi đã chết hôm thứ hai vì hoại huyết và các bác sĩ xác nhận nạn nhân bị nhiễm vi khuẩn HN sau khi thăm các thân nhân nuôi gà ở tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc. Các khoa học gia nói là vi khuẩn cúm chim vẫn chưa biến dạng để có thể dễ dàng lây từ người qua người, loại mà trong quá khứ đã gây kinh hoàng cho thế giới.

ĐỊA ỐC BÙNG NỔ, TRUNG QUÓÁC LO SỢ
Ngân hàng trung ương TRung Quốc cảnh cáo các ngân hàng thương mại hãy xiết lại chính sách cho vay vì sợ nổ bong bóng lĩnh vực địa ốc, trong lúc chính phủ tung ra vận động xiết chặt luật lệ lĩnh vực địa ốc. Đầu tư khu vực địa ốc đã tăng gấp 3 lần tốc độ kinh tế chung của Trung Quốc năm ngoái, đang làm nóng máy các thành phố lớn, làm nhà nước sợ các ngân hàng cho vay thiếu suy xét đối với người mua nhà và các hãng xây cất.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
HONG KONG - Theo Reuters, nhân dịp hội nghị thượng đỉnh G20 diễn ra ở Nhật, trên 10,000 người, gồm đa số là thanh niên, sinh viên đã tập họp biểu tình trước các công sở của đặc khu Hong Kong, tiếp tục phản đối luật dẫn độ.
OSAKA - Các đồng minh dự hội nghị Osaka cùng vận động để Hoa Kỳ không leo thang trong cuộc đối đầu với Iran.
CARACAS - Cường quyền Maduro tố cáo các phần tử phát-xit âm mưu đảo chánh nhưng bị lực lượng an ninh phá vỡ.
PARIS - Luồng hơi nóng ảnh hưởng hầu khắp Lục Địa Cổ được trông đợi ghi kỷ lục mới trên 40 độ C từ Pháp đến Tây Ban Nha, Thụy Điển trong ngày Thứ Năm 27/6.
TEL AVIV - Từ đầu Tháng 6, tín hiệu định vị (GPS) của phi trường Ben Gurion (Israel) là không đáng tin cậy với phi công bay tới vùng này.
TUNIS - 2 quyết tử phối hợp tấn công cảnh sát tại thủ đô Tunis của Tunisia ngày Thứ Năm 27/06, khiến ít nhất 1 người chết, 8 người bị thương.
CANBERRA - Australia tìm kiếm kiểm nhận khẩn cấp tin 1 công dân bị bắt tại Bắc Hàn. BBC tường thuật: gia đình của sinh viên Alex Sigley 29 tuổi sinh sống tại Pyongyang xác nhận “không có liên lạc từ hôm Thứ Ba 25/06”. Viên chức Australia tại thủ đô Nam Hàn đang tìm cách tiếp xúc với viên chức Bắc Hàn để dò hỏi, theo tiết lộ của 1 bộ trưởng.
OSAKA - Thủ Tướng Nhật đã tiếp lãnh tụ Trung Cộng trước hội nghị G-20. Trong buổi hội đàm ngày 27-6, Thủ Tướng Shinzo Abe tỏ ý muốn nâng cấp quan hệ song phương, để tạo ra kỷ nguyên mới cho 2 nền kinh tế lớn mạnh nhất châu Á.
BEIJING - Trước khi 2 nguyên thủ hội ngộ tại Osaka, phát ngôn viên bộ thương mại Trung Cộng tuyên bố “Washington nên tức khắc giải tỏa trừng phạt với Huawei”.
OSAKA - Trong cuộc tiếp xúc TT Nam Hàn tại Osaka, chủ tịch Trung Cộng hô hào mở đối thoại Trump-Kim lần thứ 3. Chủ tịch Xi xác nhận với TT Moon: Kim Jong-un thực tâm muốn phi nguyên tử.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.