Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

03/09/200200:00:00(Xem: 5663)
BÃO TỚI MIỀN ĐÔNG HOA KỲ
MIAMI - Bão Edouard hôm thứ hai đem mưa rào và mưa giông tới giữa vùng duyên hải Đại Tây Dương tới New England.
Mưa thác đổ được dự báo tại vùng đông bắc, có thể gây lũ lụt. Sở Khí Tượng tiên đoán có mưa rào và mưa giông từ Florida tới các tiểu bang vùng Vịnh Mexico.
Thời tiết khô ráo được dự báo ở Tennessee Valley, Ohio Valley và vùng núi Appalachians.
Nhiệt độ từ nam tới bắc Hoa Kỳ là từ 115 độ ở Arizona cho tới 28 độ ở tiểu bang Maine.

A PHÚ HÃN SẼ THẢ THÊM 100 PAKISTAN
KABUL - Ông Omar Samad, phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Afghanistan, hôm thứ hai loan báo sẵn sàng trả tiếp gần 100 công dân Pakistan bị bắt trong cuộc chiến diệt khủng bố.
Ông cho biết đây là cử chỉ tỏ thiện chí của lãnh tụ Hamid Karzai - ông nói "chúng tôi sẵn sàng trả tự do số nguời này bất cứ khi nào phía Pakistan muốn", mọi chuẩn bị cho chuyến bay hồi hương cũng đã sẵn sàng.
Từ đầu năm tới nay, Afghanistan đã trả tự do nhiều trăm người Pakistan. Ông Samad cho biết nhà chức trach Kabul sẽ phóng thich thêm sau khi được cam kết rằng những người được trả tự do sẽ không hoạt động chống Kabul nữa.

MOSCOW: KHÓI MÙ, DÂN NGỘP THỞ


MOSCOW - Khói dày đặc tại thủ đô Nga gây khó thở, và theo các chuyên viên khí tượng, nồng độ carbon monicide đã tăng cao gấp 2,3 lần mức bình thường. Nguy cơ khói tái diễn ở Moscow trong mùa Hè tiếp theo sau hàng trăm đám cháy nhỏ của các đầm lầy quanh thủ đô, mà giới hữu trach hầu như không thể dập tắt trong tình trạng khô ráo kỉ lục của mùa này.

KINH TẾ SINGAPORE TĂNG, CÒN NGẠI MỸ YẾU
Kinh tế Singapore dự kiến tăng 4.2% trong năm nay, theo bản thăm dò các kinh tế gia phổ biến hôm 2-9. Tuy nhiên, khi nhìn sang năm 2003, các kinh tế gia đã giảm mức tăng kinh tế dự đoán 6.1% cho năm 2003 còn 5.7%, lý do mức tăng kinh tế Hoa Kỳ còn nhiều bất trắc và vì nhu cầu kỹ thuật toàn cầu chậm lại. Suan Teck Kin, kinh tế gia tại OCBC Bank, nói, “Viễn ảnh suy thoái nhịp đôi tại Hoa Kỳ sẽ không có trở ngại trong tam cá nguyệt này hay tới, nhưng chúng tôi không biết những gì xảy ra cho năm tới đối với Mỹ.”

80,000 DI DÂN LẬU PHI SẮP BỊ MÃ LAI TRỤC XUẤT
Một ủy ban Phi Luật Tân sẽ xem xét hoàn cảnh ít nhất 80,000 đang chờ bị trục xuất ra khỏi Sabah, sau khi có các lời khiếu nại rằng cảnh sát Mã Lai đã lạm dụng luật trục xuất di dân lậu Phi Luật Tân. Phi đã chính thức khiếu nại sau khi có tin 3 người Phi chết trên tàu trục xuất về đảo Mindanao của Phi, và Mã Lai đồng ý hoãn trục xuất để chờ phaí đoàn thanh tra Phi Luật Tân tới xem xét.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BERLIN - Tháng 11-1989, nước Đứ chia cắt chứng kiến “tường ô nhục” phân đôi 2 phần đông/tây của thành phố Berlin bị giựt sập, mở đầu sự sụp đổ của hệ thống CS từ Nga sang Đông Âu.
BAGHDAD - Phong trào chống chính quyền Iraq tiếp tục khoảng 6 tuần lễ tại thủ đô – trên 200 người thiệt mạng do cuộc đàn áp của lực lượng an ninh.
BEIJING - Tin ngày 7 tháng 11: chính quyền Trung Cộng chưa đồng ý chuyến đi Brazil của chủ tịch Xi quá cảnh Hoa Kỳ để gặp TT Trump.
ROME - Biến đổi khí hậu cần được giảng dạy từ trường học trước, theo loan báo của bộ trưởng giáo dục Italy.
HONG KONG - Báo chí Hong Kong đưa tin: sức tăng GDP của thành phố Shenzhen, có tiếng là thủ đô chế xuất của Hoa Nam, cũng là bản doanh của Huawei, giảm mạnh vì áp lực của chiến tranh thương mại kéo dài.
Biến đổi khí hậu ngày càng ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống con người trên mặt đất đã khiến cho 11,000 nhà nghiên cứu trên khắp thế giới đã phải lên tiếng cảnh báo
Từ quan điểm chính trị, thương chiến Mỹ Trung có thể có người thắng kẻ thua. Nhưng dưới góc độ kinh tế, cả hai đều đang thua. Điều này lý giải vì sao cả Mỹ và Trung Quốc đều đang nỗ lực đàm phán thỏa thuận thương mại.
BERLIN - Diễn viên GI hóa trang như lính Mỹ canh gác tường gọi là “tường ô nhục” phân chia thành phố Berlin 30 năm trước đã bị cấm.
MEXICO CITY - Tin ngày 6 tháng 11: một nghi can bị bắt gần biên giới Arizona-Mexico có liên quan tới vụ 9 công dân Mỹ (gồm 3 phụ nữ, 6 trẻ em) bị thảm sát.
ANKARA - Lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ loan báo vợ của trùm ISIS bị truy sát đã bị bắt. Trong 1 phát biểu ngày 6-11, TT Erdogan không cho biết vợ của Baghdadi bị bắt ở đâu, khi nào và danh tính là gì.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.