Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

03/09/200200:00:00(Xem: 5603)
BÃO TỚI MIỀN ĐÔNG HOA KỲ
MIAMI - Bão Edouard hôm thứ hai đem mưa rào và mưa giông tới giữa vùng duyên hải Đại Tây Dương tới New England.
Mưa thác đổ được dự báo tại vùng đông bắc, có thể gây lũ lụt. Sở Khí Tượng tiên đoán có mưa rào và mưa giông từ Florida tới các tiểu bang vùng Vịnh Mexico.
Thời tiết khô ráo được dự báo ở Tennessee Valley, Ohio Valley và vùng núi Appalachians.
Nhiệt độ từ nam tới bắc Hoa Kỳ là từ 115 độ ở Arizona cho tới 28 độ ở tiểu bang Maine.

A PHÚ HÃN SẼ THẢ THÊM 100 PAKISTAN
KABUL - Ông Omar Samad, phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Afghanistan, hôm thứ hai loan báo sẵn sàng trả tiếp gần 100 công dân Pakistan bị bắt trong cuộc chiến diệt khủng bố.
Ông cho biết đây là cử chỉ tỏ thiện chí của lãnh tụ Hamid Karzai - ông nói "chúng tôi sẵn sàng trả tự do số nguời này bất cứ khi nào phía Pakistan muốn", mọi chuẩn bị cho chuyến bay hồi hương cũng đã sẵn sàng.
Từ đầu năm tới nay, Afghanistan đã trả tự do nhiều trăm người Pakistan. Ông Samad cho biết nhà chức trach Kabul sẽ phóng thich thêm sau khi được cam kết rằng những người được trả tự do sẽ không hoạt động chống Kabul nữa.

MOSCOW: KHÓI MÙ, DÂN NGỘP THỞ


MOSCOW - Khói dày đặc tại thủ đô Nga gây khó thở, và theo các chuyên viên khí tượng, nồng độ carbon monicide đã tăng cao gấp 2,3 lần mức bình thường. Nguy cơ khói tái diễn ở Moscow trong mùa Hè tiếp theo sau hàng trăm đám cháy nhỏ của các đầm lầy quanh thủ đô, mà giới hữu trach hầu như không thể dập tắt trong tình trạng khô ráo kỉ lục của mùa này.

KINH TẾ SINGAPORE TĂNG, CÒN NGẠI MỸ YẾU
Kinh tế Singapore dự kiến tăng 4.2% trong năm nay, theo bản thăm dò các kinh tế gia phổ biến hôm 2-9. Tuy nhiên, khi nhìn sang năm 2003, các kinh tế gia đã giảm mức tăng kinh tế dự đoán 6.1% cho năm 2003 còn 5.7%, lý do mức tăng kinh tế Hoa Kỳ còn nhiều bất trắc và vì nhu cầu kỹ thuật toàn cầu chậm lại. Suan Teck Kin, kinh tế gia tại OCBC Bank, nói, “Viễn ảnh suy thoái nhịp đôi tại Hoa Kỳ sẽ không có trở ngại trong tam cá nguyệt này hay tới, nhưng chúng tôi không biết những gì xảy ra cho năm tới đối với Mỹ.”

80,000 DI DÂN LẬU PHI SẮP BỊ MÃ LAI TRỤC XUẤT
Một ủy ban Phi Luật Tân sẽ xem xét hoàn cảnh ít nhất 80,000 đang chờ bị trục xuất ra khỏi Sabah, sau khi có các lời khiếu nại rằng cảnh sát Mã Lai đã lạm dụng luật trục xuất di dân lậu Phi Luật Tân. Phi đã chính thức khiếu nại sau khi có tin 3 người Phi chết trên tàu trục xuất về đảo Mindanao của Phi, và Mã Lai đồng ý hoãn trục xuất để chờ phaí đoàn thanh tra Phi Luật Tân tới xem xét.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Dân quân được Iran hậu thuẫn đã rút khỏi khu vực xung quanh Tòa Đại Sứ Hoa Kỳ tại thủ đô Baghdad của Iraq hôm Thứ Tư sau 2 ngày đụng độ với các lực lượng an ninh Mỹ, nhưng căng thẳng Mỹ-Iran vẫn còn cao và có thể bùng ra bạo động thêm nữa.
Năm Mới – và đầu thập niên – được chào đón trên khắp thế giới với nhiều vụ bắn pháp bông, khiêu vũ và uống rượu, nhưng các cuộc lễ tại Úc đã bị khỏa lấp vởi các trận cháy rừng chết người trong khi những người biểu tình làm giảm sự chú ý cuộc lễ tại Hồng Kông và Ấn Độ.
Một phần thương ước Mỹ-Trung sẽ được ký vào giữa tháng 1, theo TT Trump cho biết hôm Thứ Ba, 31 tháng 12, tuyên bố rằng ông cũng sẽ đi Trung Quốc để tiếp tục đàm phán.
Bộ Bang Giao Quốc Tế (Dirco) đã xác nhận rằng một phụ nữ Nam Phi đã chết vào cuối tuần qua sau khi căn nhà thuê mà bà này ở tại Đảo Phú Quốc ngoài khơi tỉnh Kiên Giang của Việt Nam đã bị cháy, theo bản tin của trang mạng Neww24.com cho biết hôm 31 tháng 12.
Quân đội Hoa Kỳ đã gửi 2 chiếc trực thăng tấn công Apache tới Iraq để bay vòng vòng trên bầu trời Tỏa Đại Sứ Mỹ tại Baghdad hôm 31 tháng 12 sau khi sứ quán này bị bao vây bởi những người biểu tình ủng hộ dân quân, là những tấn công nhiều phần của khu hàng rào của sứ quán.
Trung Cộng đã xây một phi đạo dài 4 cây số trong rừng của Cam Bốt và gần đây các thương nhân TQ đã tiếp tục mua đất tại Cam Bốt dọc theo biên giới VN để mở xưởng, trồng cây không biết có ý đồ gì
Các thị trường chứng khoán toàn cầu đã hoạt động mạnh trong năm 2019, thu lợi hơn 17 ngàn tỉ đô la trong tổng trị giá, theo tính toán của ngân hàng Deutsche Bank cho biết.
Sự kết hợp của khô hạn và các con đập dọc theo Sông Mekong đã làm dậy lên nhiều quan tâm về tương lai của dòng sông dài 4,700 kilômét, mà trên đó có tới 10 triệu người tùy thuộc cuộc sống của họ vào nó tại Trung Quốc, Lào, Miến Điện, Thái Lan và Việt Nam, theo www.asiatimes.com cho biết.
Hàng trăm người biểu tình đã diễn hành qua các trung tâm mua sắm lễ hội Hồng Kông vào Thứ Năm, nhằm phá vỡ hoạt động kinh doanh tại trung tâm tài chính Châu Á trong ngày thứ ba trong những ngày Lễ Giáng Sinh, với cảnh sát chống bạo động được dàn quân trong trường hợp bất ổn.
Đức Giáo Hoàng Francis đã bảo đảm với các tín hữu vào Đêm Trước Lễ Giáng Sinh rằng Thượng Đến yêu mọi người – “ngay cả cái xấu nhất của chúng ta” – khi ngài cử hành Lễ Giáng Sinh của Đức Chúa sau gần một năm không thấy vui vì nhiều tai tiếng và chống đối.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.