Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

14/03/200200:00:00(Xem: 4725)
BÁN LẺ HOA KỲ TĂNG QUÁ ÍT, LÀM THẤT VỌNG
WASHINGTON D.C. - Tổng trị giá thương vụ bán lẻ trong Tháng 2 tăng ít hơn dự đoán của các kinh tế gia (là 0.9 %), theo phuc trình của Bộ Thương Mại, báo hiệu nền kinh tế Hoa Kỳ đang phục hồi với tốc độ yếu ớt. Toàn thể thương vụ bán lẻ Tháng 2 chỉ tăng 0.3 %, nhưng ngược ciều với tỉ lệ sút giảm 0.3 trong Tháng 1. Số lượng doanh thu bán xe hơi tăng 0.2 % sau khi tăng 1.2 % trong Tháng trước. Bán lẻ tăng mạnh được nhận thấy ở các đồ gia dụng và bàn ghế, trong Tháng 2 tăng 1.5 % sau khi đã tăng 0.3 % trong tháng trước, tăng cùng với số lượng gia tăng những người mới mua nhà. Số lượng mặt hàng điện tử bán ra trong Tháng cũng khả quan, tăng 1.2 %.

GẶP THÊM 13 XÁC NƠI GẠCH VỤN WTC
NEW YORK - Hôm thứ ba, 13 tử thi được tìm thấy trong giai đoạn thu dọn sau cùng ở World Trade Center (New York), gồm 11 xác cảnh sát. Giới công nhân đang làm việc tại đống đổ nát cao bằng ngôi nhà 6 tầng tin rằng sẽ tìm thêm đưộc nhiều xác, vì dây là khu của Tháp phiá nam, là cao ốc sập trước, và nhiều người không kịp thoát ra. Khoảng 100 lính cứu hoả đứng xếp hàng chào các tử thi được phủ quốc kỳ chuyển ra ngoài

CHIẾN KHU CŨ CỦA KHMER ĐỎ THÀNH KHU DU LỊCH


Những pho tượng bộ đội Khmer Đỏ đứng đổ nát nơi góc núi chiến khu cũ Anlong Veng. tỉnh phía Bắc Cam Bốt giáp giới Thái Lan, sắp trở thành tài sản mới của nước này. Chính phủ Cam Bốt đã đưa kế hoạch biến chiến khu Khmer Đỏ năm xưa trở thành khu du lịch.

GIÚP THIẾU NIÊN FLORIDA TIẾP CẬN KỸ THUẬT
Chủ Tịch Bill Gates của Microsoft đã tới nói chuyện với bé Antwoinette Hayes, 12 tuổi, về 1 chương trình cô bé đang làm việc tại Southwest Boys & Girls Club ở Orlando, Florida hôm 13-3. Gates loan báo là Microsoft sẽ mở rộng dự án Club Tech với hội bât1 vụ lợi Boys & Girls Club of America. Dự án sẽ giúp trẻ em khắp tiểu bang Florida tiếp cận với kỹ thuật tin học.

XẾP HẠNG XE CÓ PHẨM CHẤT: XE NHẬT, ÂU CHÂU, MỸ
DETROIT - Tạp chí Consumers Reports hôm thứ tư cho biết xe hơi Mỹ còn kém phẩm chất so với xe hơi ngoại quốc, mặc dù các nhà sản xuất đang cố gắng thu hẹp khoảng cách.
Theo tạp chí bảo vệ người tiêu thụ kể trên, trong năm đầu sử dụng xe Nhật năm 2001 có 15 thiếu sót nghiêm trọng ở 100 xe, nhưng vẫn là đáng tin cậy nhất, so với xe Âu Châu có 23 thiếu sót ở 100 xe, và 24 trương hợp ở 100 xe Mỹ.
Trong số 3 đàn anh ở Detroit, đơn vị Chrysler của tổ hợp DaimlerChrysler AG có tỉ lệ khiếm khuyết 22/100.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Miền đông Congo ghi nhận tử vong thứ nhì do khuẩn Ebola gây ra vào ngày 30/07.
Hàng trăm học sinh xuống đường tại thủ đô Sudan hôm Thứ Ba 30/07 để phản đối đàn áp biểu tình bằng súng đạn gây thiệt mạng 6 học sinh tại thành phố Al-Obeid hôm Thứ Hai.
Cùng ngày 31/07 khi đề nghị của ngoại trưởng Pompeo bị Iran từ chối, các viên chức của Iran và Arap Emirates (UAE) họp về an ninh hàng hải lần đầu tiên từ 6 năm.
Phó chủ tịch tỉnh Tân Cương (Xinjiang) họp báo hôm Thứ Ba 30/07 cho hay số người thiểu số theo đạo Hồi là cư dân Xinjiang đã được trả về xã hội từ các trại tập trung. Nhưng Mỹ phủ nhận.
3 viên chức tiết lộ: Hoa Kỳ có tin tình báo xác nhận con trai Bin Laden, cũng là thủ lãnh thừa kế đã chết.
Ngày 29/07/2019 đã đánh dấu một ngày vô cùng đáng ngại đối với Trái đất của chúng ta - Ngày Trái Đất Vượt Ngưỡng (Earth Overshoot Day – EOD).
KABUL - Phái bộ LHQ tại LHQ (UNAMA) cho biết: các lực lượng thân chính phủ, bao gồm NATO, đã gây thiệt hại nhân mạng thường dân nhiều hơn quân nổi dậy trong nửa đầu năm 2019.
RIO DE JANEIRO - Các điều kiện của khám đường Altamira, nơi 57 người chết trong bạo động băng đảng hôm Thứ Hai 29/07, được 1 phúc trình chính thức mô tả là khủng khiếp.
GENEVA - Tại 1 hội thảo về kiểm soát vũ khí, viên chưc ngoại giao Nga báo động ngày Thứ Ba 30-7: Hoa Kỳ đang mưu đồ quy trách nhiệm Nga không tuân thủ để giải kết “hiệp ước cấm thử nguyên tử - CTBT”.
DUBLIN - Thủ Tướng Ireland Leo Varadkar thông báo Thủ Tướng UK Boris Johnson ngày 30-7 “không mở lại thỏa thuận Brexit đã thương lượng”, vì không có các dàn xếp tốt đẹp để thay thế.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.