Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

18/10/200600:00:00(Xem: 3977)

Tin Vắn Thế Giới

- A PHÚ HÃN: LÍNH NATO RÚT KHỎI QUẬN MUSA QALA

Một chiến binh Đức Quốc trong lực lượng NATO Hỗ Trợ An Ninh Quốc Tế (ISAF) đứng canh gác cùng với đồng đội là một chiến binh Anh Quốc trên một đường phố ở Kabul hôm 17-10-2006. Các đơn vị lính Anh đang rút ra khỏi quận Musa Qala, thuộc tỉnh Helmand, phía nam A Phú Hãn, nơi trước đó tràn ngập loạn quân Taliban, theo yêu cầu của các viên chức địa phương và các tộc trưởng. Đây là lần đầu tiên có lệnh rút quân như thế. (AFP/Getty Images)

- HOA HẬU VIỆT NAM DỰ GIẢI MISS INTERNATIONAL

Hoa Hậu Việt Nam Diep Vu (phải) và Hoa Hậu Hồng Kông Wai Yee Lui chụp ảnh lưu niệm trong khi viếng thăm vườn Nhật Bản Sankeien ở Yokohama, ngoại ô Tokyo hôm 17-10-2006. Tổng cộng có 56 thiếu nữ thí sinh dự giải Miss International (Hoa Hậu Quốc Tế) tới thăm Nhật Bản trước khi sang dự chung kết giải thi ở Bắc Kinh vào ngày 11-11-2006. (Yoshikazu Tsuno/AFP/Getty Images)

- HÀNG KHÔNG HOA LỤC SẼ CHỈ BÁN VÉ ĐIỆN TỬ

Các hãng hàng không Trung Quốc sẽ chỉ bán vé điện tử cho các chuyến bay nội địa, nhằm giảm chi phí điều hành. Hội Vận Chuyển Hàng Không Trung Quốc đã quyết định ngưng cấp vé giấy cho các hãng hàng không, và khi vé tồn kho cạn thì sẽ chỉ cấp vé mua qua mạng thôi. Trước đó, cơ quan này đã chỉ thị cho 261 công ty hàng không hội viên phải bỏ vé giấy vào cuối năm 2007.

- 2 TỈ NGƯỜI ĐANG CÓ PHONE DI ĐỘNG

Có tới 90% trong khối dân số 6 tỉ người của thế giới sẽ được phủ sóng điện thoaị di động vào năm 2010, nhưng các chính phủ nên gỡ bỏ thuế quan và thuế thương vụ để làm cho dịch vụ điện thoại di động rẻ hơn cho dân nghèo, theo bản nghiên cứu của GSM Association. Hiện thời 80% khối dân số này được phủ sóng bởi điện thoaị di động, nhưng số người thực tế có dịch vụ điện thoại di động chỉ khoảng hơn 2 tỉ người, tức khoảng 40% tổng dân số toàn cầu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
TT Trump cho biết Hoa Kỳ đang điều đình để Nam Hàn tăng phần đóng góp chi phí
Vụ trưởng Macau/Hong Kong, viên chức cấp Bộ của chính quyền Trung Cộng, họp báo ngày 6-8
Bộ Ngoại Giao Trung Cộng phản bác phát biểu gần đây của bộ truởng quốc phòng Hoa Kỳ
Ngân hàng nhà nước Trung Cộng khẳng định không hạ giá nội tệ yuan như Hoa Kỳ tố cáo là “điều khiển tỉ giá”
Vào ngày 6 tháng 8, Bắc Hàn lên án Hoa Kỳ tập trận chung với Nam Hàn là gây căng thẳng quân sự
146,000 người lây bệnh, 622 người chết trong 7 tháng qua vì sót xuất huyết tại Philippines
Các lân bang gây áp lực với Indonesia để kiểm soát cháy rừng mùa hè, tránh gây ô nhiễm không khí toàn vùng.
Ấn Độ bỏ quy chế đặc biệt của Kashmir quy định bởi hiến pháp, cho phép vùng có đa số dân theo đạo Hồi ban hành luật riêng
Nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ dọa mở chiến dịch tìm đánh dân quân Kurd tại Syria trong tương lai gần
Ngoại trưởng Iran Zarif loan báo: yêu sách xuất cảng dầu thô theo khuôn khổ thỏa ước nguyên tử Vienna 2015
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.