Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

18/10/200600:00:00(Xem: 3974)

Tin Vắn Thế Giới

- A PHÚ HÃN: LÍNH NATO RÚT KHỎI QUẬN MUSA QALA

Một chiến binh Đức Quốc trong lực lượng NATO Hỗ Trợ An Ninh Quốc Tế (ISAF) đứng canh gác cùng với đồng đội là một chiến binh Anh Quốc trên một đường phố ở Kabul hôm 17-10-2006. Các đơn vị lính Anh đang rút ra khỏi quận Musa Qala, thuộc tỉnh Helmand, phía nam A Phú Hãn, nơi trước đó tràn ngập loạn quân Taliban, theo yêu cầu của các viên chức địa phương và các tộc trưởng. Đây là lần đầu tiên có lệnh rút quân như thế. (AFP/Getty Images)

- HOA HẬU VIỆT NAM DỰ GIẢI MISS INTERNATIONAL

Hoa Hậu Việt Nam Diep Vu (phải) và Hoa Hậu Hồng Kông Wai Yee Lui chụp ảnh lưu niệm trong khi viếng thăm vườn Nhật Bản Sankeien ở Yokohama, ngoại ô Tokyo hôm 17-10-2006. Tổng cộng có 56 thiếu nữ thí sinh dự giải Miss International (Hoa Hậu Quốc Tế) tới thăm Nhật Bản trước khi sang dự chung kết giải thi ở Bắc Kinh vào ngày 11-11-2006. (Yoshikazu Tsuno/AFP/Getty Images)

- HÀNG KHÔNG HOA LỤC SẼ CHỈ BÁN VÉ ĐIỆN TỬ

Các hãng hàng không Trung Quốc sẽ chỉ bán vé điện tử cho các chuyến bay nội địa, nhằm giảm chi phí điều hành. Hội Vận Chuyển Hàng Không Trung Quốc đã quyết định ngưng cấp vé giấy cho các hãng hàng không, và khi vé tồn kho cạn thì sẽ chỉ cấp vé mua qua mạng thôi. Trước đó, cơ quan này đã chỉ thị cho 261 công ty hàng không hội viên phải bỏ vé giấy vào cuối năm 2007.

- 2 TỈ NGƯỜI ĐANG CÓ PHONE DI ĐỘNG

Có tới 90% trong khối dân số 6 tỉ người của thế giới sẽ được phủ sóng điện thoaị di động vào năm 2010, nhưng các chính phủ nên gỡ bỏ thuế quan và thuế thương vụ để làm cho dịch vụ điện thoại di động rẻ hơn cho dân nghèo, theo bản nghiên cứu của GSM Association. Hiện thời 80% khối dân số này được phủ sóng bởi điện thoaị di động, nhưng số người thực tế có dịch vụ điện thoại di động chỉ khoảng hơn 2 tỉ người, tức khoảng 40% tổng dân số toàn cầu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Sau hơn 1 tuần cắt mọi liên lạc điện thoại và internet tại Kashmir
Vụ nổ tại căn cứ thí nghiệm vũ khí của Nga hôm Thứ Năm 8/8 tuần qua
Salah Abdeslam, nghi can duy nhất sống sót trong trận tấn công khủng bố thủ đô Pháp
Phe lập pháp thân TT độc tài Nicolas Maduro thỏa thuận tổ chức 1 ủy ban thẩm định khả năng tổ chức bầu cử QH trước thời hạn
Cảnh sát Canada tin rằng 2 sát thủ vị thành niên trong nghi án giết 1 phụ nữ Mỹ ở North Carolina
trang Bloomberg cho biết đã tìm được văn bản lưu hành nội bộ soạn bởi CEO của Huawei Nhậm Chính Phi
Chính phủ Phi Luật Tân có thể sẽ nhờ đến Mỹ giúp giám sát vùng đặc quyền kinh tế của nước này
theo cuộc điều tra được đưa tin bởi trang The Guardian
Dấu hiệu khủng hoảng do biểu tình ở Hong Kong chưa có dấu hiệu giảm nhiệt.
Tính đến sáng Thứ Hai 12 tháng 8, đã có ít nhất 44 người chết vì trận bão Lekima tại miền đông Hoa Lục
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.