Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

23/08/200600:00:00(Xem: 3018)

Lính cứu hỏa dập tắt nơi chiếc phi cơ rớt ở Donetsk, Ukraine. (AFP/Getty Images)

- THÁI BỐ RÁP DI DÂN LẬU TỪ BẮC HÀN

Cảnh sát Thái Lan bố ráp di dân lậu từ Bắc Hàn hôm Thứ Ba ở Bangkok. Tình hình di dân lậu Bắc Hàn từ lâu vẫn vượt biên vào Trung Quốc, rồi từ đó được các hội từ thiện và tôn giáo Nam Hàn giúp tìm đường rời Hoa Lục, thoát sang các nước Đông Nam Á trước khi tìm các phương tiện mua giấy tờ hay sẽ chính thức xin tị nạn sang Nam Hàn.

- WAL-MART LỖ Ở NHẬT, NHƯNG KHÔNG CHẠY

Công ty Wal-Mart tại Nhật Bản hôm Thứ Ba nói là thua lỗ trong nửa đầu năm đã tăng gấp 5 lần, nhưng vẫn quyết tâm ở lại Nhật Bản mặc dù công ty đã phải rời bỏ các thị trường Đức và Nam Hàn. Wal-Mart đã vào Nhật năm 2002, có 400 tiệm và phải dùng thương hiệu Nhật là Seiyu cho quen thuộc, đã lỗ 465 triệu 6 tháng đầu năm nay.

- LOWE TĂNG LỢI TỨC 11%

Công ty Lowe loan báo lợi tức tăng 11% trong quý 2 nhưng cảnh báo là thị trường nhà đất chậm lại và giá năng lượng cao có nguy cơ làm giảm lợi tức nửa sau trong năm. Lập tức, giá cổ phiếu sụt liền 4% vì viễn ảnh này. Lowe có mức lời 935 triệu đô, tăng từ 839 triệu so với năm ngoái.

- SV Y KHOA ẤN XUỐNG ĐƯỜNG

Sinh viên y khoa Ấn Độ đã xuống đường ở New Delhi, phản đối chính phủ nới rộng chính sách giành riêng thêm tỉ lệ cho thí sinh dự tuyển y khoa ưu đãi cho giai cấp hạ tiện. Cảnh sát đã xịt vòi rồng, bắn lựu đạn cay để giải tán.

- CALIFORNIA: THUÊ DI DÂN LẬU SẼ BỊ KIỆN

Công ty Global Horizons đang sử dụng di dân hợp pháp trong chương trình chính phủ Mỹ mời di dân vào Hoa Kỳ làm việc, và công ty đang kiện nhiều công ty và trại chủ tại California đang tìm thuê di dân lậu để trả lương thấp hơn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
STOCKHOLM - Giới chức công tố Thụy Điển loan báo hôm 19/11: ngưng điều tra tố cáo nhà sáng lập WikiLeaks tấn công tình dục.
IDLIB - Lính Nga được trực thăng vận thả xuốngđể chiếm căn cứ không quân Kobani mà không cần nổ 1 phát súng.
KABUL - 2 con tin phương tây là giáo sư dạy trường American University Kabul bị bắt cóc từ Tháng 2016 đã được Taleban trả tự do vào ngày 19/11.
SYDNEY - Cư dân Sydney thức dậy sáng Thứ Ba 19/11 thấy khói của cháy rừng đã tràn đến. Họ được khuyến cáo nên ở trong nhà để tránh có hại cho sức khỏe.
SEOUL - Chính quyền Trump yêu cầu Nam Hàn tăng phần đóng góp chi phí duy trì lực lượng Hoa Kỳ quân số trên 28,000 đồn trú tại phía nam khu phi chiến.
HONG KONG - Viên chức cảnh sát Hong Kong tuyên bố trong ngày 19/11: sinh viên biểu tình bị vây trong khuôn viên trường bách khoa chỉ còn lại 1 chọn lựa là chịu bắt.
MANILA - Bộ trưởng quốc phòng Hoa Kỳ công du Philippies tuần này, đã hội đàm với đối tác, là bộ trưởng quốc phòng Delfin Lo-renzana.
Khoảng giữa tháng 11/2019, tổng thống Philippines chấm dứt nhiều dự án hạ tầng bị coi là không khả thi, gồm cả hệ thống đường sắt và xe buýt do Trung Quốc đầu tư.
Khoảng giữa tháng 11/2019, hãng hàng không Úc - Qantas Airways đã tiếp tục lập kỷ lục mới về chuyến bay thương mại không dừng nghỉ với thời gian bay đến 19 giờ 19 phút từ London đến Sydney.
TEHRAN - Nguyên thủ Iran khẳng định hôm Chủ Nhật 17/11: nhà nước không cho phép biểu tình gây bất ổn, trong lúc đang bị quốc tế trừng phạt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.