Hôm nay,  

Colombia Hòa Bình

20/08/200600:00:00(Xem: 3253)

Bộ Trưởng Nội Vụ Colombia là Sabas Pretelt đã nói chuyện vui vẻ với Ủy Viên Hòa Bình Luis Carlos Restrepo và vị tư lệnh du kích Quân Đội Giải Phóng Quốc gia ELN Antonio Galan tại Envigado, Colombia hôm 18-8-2006 với nhiều hy vọng về nền hòa bình mới tìm.

Chính phủ Colombia đã tặng đất cho ELN để sẽ xây một nơi hội họp cho các nỗ lực hòa bình, nhằm kết thúc cuộc nội chiến dài 40 năm của đất nứơc.

Hơn 31,000 du kích đã chịu giaỉ giới để bù lại được giảm án tù về các tội như tra tấn và thảm sát.

Trong buổi lễ hôm Thứ Ba, 745 du kích đã nộp súng cho Ủy Viên Hòa Bình.

Tuy nhiên, người ta tin là có một số du kích đã trở thành các băng đảng điạ phương.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
NAYPIDAW - Vào ngày 16/08, loạn quân sắc tộc được biết với danh xưng “Liên Minh Phương Bắc - NA” đã tấn công 1 trường quân sự và 4 công sở tại miền bắc Myanmar
SEOUL - Tin quân sự từ thủ đô Nam Hàn xác nhận: Bắc Hàn bắn 2 phi đạn từ bờ đông hồi rạng sáng Thứ Sáu 16/08.
TOKYO - 15-8 là ngày toàn dân Nhật tưởng niệm kết thúc thế chiến 2 và cầu nguyện cho hòa bình.
KINSHASA - Phúc trình chung của Human Rights Watch và Congo Research Group (thuộc Viện đại học New York) ghi nhận: các nhóm vũ trang hoạt động tại 2 tỉnh nam/bắc Kivu giết gần 1900 người và bắt cóc trên 3300 người từ giữa năm 2017.
KAMPALA - Số liệu thống kê chính thức ghi: tính từ đầu năm, 1.4 triệu dân Uganda bị truyền nhiễm bệnh sốt rét, tăng 40% so với cùng kỳ năm trước.
TRIPOLI - Phi trường Mitiga ở phía đông thủ đô Libya là nơi duy nhất để phi cơ chở khách đi và đến đã phải ngưng hoạt động sau 1 trận pháo kích
JERUSALEM - DB Tlaib và DB Omar là 2 nhà lập pháp da màu bị Israel cấm cửa vì áp lực của TT Trump.
GIBRALTAR - Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ yêu cầu chính quyền Gibraltar khoan phóng thích tàu dầu Grace 1 của Iran.
WASHINGTON - 2 nữ dân biểu da màu của Hoa Kỳ định du hành Israel. 2 nhà lập pháp theo đạo Hồi đã thảo luận chuyến đi chính trị này trong vài tuần lễ qua.
COPENHAGEN - TT Trump đã thảo luận trong chốn riêng tư với các cố vấn khả năng mua đảo Greenland.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.