Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

19/08/200600:00:00(Xem: 3162)

Chính phủ Lebanon phaỉ dùng bao cát đắp thành đường vượt sông Litani gần nơi chiếc cầu bị Israel dội bom sập hôm 18-8-2006, gần làng Zrariyeh, nam Sidon. Khoảng 400,000 dân đã về lại Lebanon từ khi có ngưng bắn đầu tuần này. (AFP/Getty Images)

- PAKISTAN LỤT THÊ THẢM

Trẻ em Pakistan đùa giỡn nơi nước lụt ngập phố ở Karichi hôm 18-8-2006. Đây là trận mưa lớn nhất torng 4 năm, giết ít nhất 15 người, hầu hết vì điện giựt.  (AFP/Getty Images)

- CÁC TIỆM ANN TAYLOR LỢI TỨC TĂNG 4 LẦN

Hệ thống tiệm bán trang phục thời trang AnnTaylor Stores Corp. loan báo hôm Thứ Sáu rằng lợi tức quý hai tăng gần gấp 4 lần nhờ tăng thương vụ mạnh mẽ. Lợi tức quý 2 tới 43.2 triệu đô, từ múức 7.14 triệu đô năm trứơc. Thương vụ tam cá nguyệt tính tới ngày 29-7 đã tăng 20%, lớn nhất trong hai năm, tới mức 610 triệu đô, từ 508.7 triệu năm trứơc.

- HÃNG GAP GIẢM LỢI TỨC 50%

Công ty bán lẻ trang phục Gap Inc. --chuyên điều hành các tiệm Old Navy, Gap và Banana Republic -- loan báo lợi tức quý hai sụt hơn 50%. Tính ba tháng kết thúc vào ngày 29-7, lợi tức giảm còn 128 triệu, từ mức 272 triệu đô năm trứơc. Thương vụ không đổi ở múức 3.72 tỉ đô.

- TU VIỆN GIỮA ĐƯỜNG BIÊN GIỚI

Đó là tu viện Phật Giaó Tây Tạng Tawang Monastery, ở tiểu bang phía đông bắc Arunachal Pradesh của Ấn Độ, nơi được xem là có thể đang nắm giữ chìa khóa để gỡ tranh chấp biên giới giữa Ấn Độ và Trung Quốc. Cuộc tranh chấp về đường bei6n giới Ấn-Hoa dài 3,500-km (2,200-mile) đã bế tắc từ nửa thế kỷ nay, và dẫn tới cuộc chiến ngắn ngủi năm 1962.

- NAM PHI: BIỂU TÌNH ĐỒI LỘT CHỨC BỘ TRƯỞNG

Các hội viên của Treatment Action Campaign đã biểu tình bên ngoài các dinh tòa tỉnh  ở Western Cape, tại Cape Town, Nam Phi hôm 18-8-2006. Cac1 nhà hoạt động chô1ng bệnh AIDS đã tràn vào chiếm nhiều công sở hôm Thứ Sáu, và xuống đường để đòi bắt giam và lột chúức Bộ Trưởng Y Tế Nam Phi vì cho là chính sách của bà Bộ Trưởng làm người chết đông hơn thêm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Miền đông Congo ghi nhận tử vong thứ nhì do khuẩn Ebola gây ra vào ngày 30/07.
Hàng trăm học sinh xuống đường tại thủ đô Sudan hôm Thứ Ba 30/07 để phản đối đàn áp biểu tình bằng súng đạn gây thiệt mạng 6 học sinh tại thành phố Al-Obeid hôm Thứ Hai.
Cùng ngày 31/07 khi đề nghị của ngoại trưởng Pompeo bị Iran từ chối, các viên chức của Iran và Arap Emirates (UAE) họp về an ninh hàng hải lần đầu tiên từ 6 năm.
Phó chủ tịch tỉnh Tân Cương (Xinjiang) họp báo hôm Thứ Ba 30/07 cho hay số người thiểu số theo đạo Hồi là cư dân Xinjiang đã được trả về xã hội từ các trại tập trung. Nhưng Mỹ phủ nhận.
3 viên chức tiết lộ: Hoa Kỳ có tin tình báo xác nhận con trai Bin Laden, cũng là thủ lãnh thừa kế đã chết.
Ngày 29/07/2019 đã đánh dấu một ngày vô cùng đáng ngại đối với Trái đất của chúng ta - Ngày Trái Đất Vượt Ngưỡng (Earth Overshoot Day – EOD).
KABUL - Phái bộ LHQ tại LHQ (UNAMA) cho biết: các lực lượng thân chính phủ, bao gồm NATO, đã gây thiệt hại nhân mạng thường dân nhiều hơn quân nổi dậy trong nửa đầu năm 2019.
RIO DE JANEIRO - Các điều kiện của khám đường Altamira, nơi 57 người chết trong bạo động băng đảng hôm Thứ Hai 29/07, được 1 phúc trình chính thức mô tả là khủng khiếp.
GENEVA - Tại 1 hội thảo về kiểm soát vũ khí, viên chưc ngoại giao Nga báo động ngày Thứ Ba 30-7: Hoa Kỳ đang mưu đồ quy trách nhiệm Nga không tuân thủ để giải kết “hiệp ước cấm thử nguyên tử - CTBT”.
DUBLIN - Thủ Tướng Ireland Leo Varadkar thông báo Thủ Tướng UK Boris Johnson ngày 30-7 “không mở lại thỏa thuận Brexit đã thương lượng”, vì không có các dàn xếp tốt đẹp để thay thế.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.