Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

16/04/200300:00:00(Xem: 5132)
NAM HÀN: ĐÓNG TÀU LÊN KỶ LỤC
Đơn đặt hàng nhận được bởi các xưởng đóng tàu Nam Hàn đã tăng mức cao kỷ lục trong 3 tháng đầu năm nay, tổng cộng đặt 123 chiếc tàu trị giá 5.36 tỉ đô la trong tam cá nguyệt đầu. Trong cùng thời kỳ, các hãng đã đóng được 1.97 triệu tấn tàu hàng, tăng 17.4% so với năm ngoái và có trị giá xuất cảng 2.64 tỉ đô la. Cuối tháng 3, các hãng Nam Hàng tổng cộng có 19.2 triệu tấn tàu hàng, tức là 558 tàu hàng, sẽ làm họ bận rộng tới cuối năm 2005.

DU LỊCH MÃ LAI: SẼ MẤT 53 TRIỆU ĐÔ/THÁNG


Một phụ nữ Mã Lai cầm dù đi ngang qua tấm bảng quảng cáo ở phố chính Kuala Lumpur hôm thứ ba 15-4-2003. Mã Lai sẽ mất 53 triệu đô/tháng trong kỹ nghệ du lịch, vì các luật gắt gao về nhập cảnh visa vì sợ bệnh SARS tràn vào.

NỔ BOM PHÁ HOẠI, TIỆM MCDONALD HƯ HẠI
Một cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ đứng gác trước tiệm McDonald’s nơi cửa sổ bể tan vì một cú nổ ở phố chính Istanbul hôm thứ ba 15-4. Vụ nổ làm hư hại tiệm ăn McDonalds và một cao ốc nhà nước ở Istanbul hôm thứ ba, gây hư hại nhưng không thấy thương vong.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
ATHENS - Hy Lạp trải thảm đỏ nghênh đón chủ tịch Xi Jinping.
ANKARA - Cựu chiến binh ISIS gọi là jihadist bắt đầu bị trả về nguyên quán, theo loan báo của Thổ Nhĩ Kỳ.
BAGHDAD - Lực lượng an ninh Iraq tiếp tục đàn áp biểu tình chống chính quyền tại thủ đô. Ít nhât 4 người thiệt mạng hôm Thứ Bảy 9 tháng 11.
LIÊN HIỆP QUỐC - Chính quyền Myanmar bị kiện về tội diệt chủng tại tòa tối cao LHQ vào ngày 11/11.
BEIJING - Chủ tịch Xi Jinping khẳng định quyền kiểm soát tuyệt đối của đảng cộng sản.
HONG KONG - Sau 1 ngày biểu tình bạo động và hỗn loạn từ khu thương mại đến khuôn viên đai học, và 1 người tự thiêu trong 1 vụ tranh chấp, đặc khu trưởng Carrie Lam tuyên bố “Những ai mong chính quyền đáp ứng các yêu sách chính trị khi đối diện bạo động là sai lầm”.
Vào Thứ Sáu, 25 tháng 10, Đức Đạt Lai Lạt Ma cho biết có lẽ đã đến lúc truyền thống công nhận các Lạt Ma tái sinh đi đến hồi kết thúc
Khoảng đầu tháng 11/2019, một số nguồn tin cho biết, Washington yêu cầu Seoul chi 4.7 tỷ USD để duy trì binh sĩ và vũ khí Mỹ đồn trú tại Hàn Quốc.
TEHRAN - Vào ngày 8 tháng 11, phi cơ không người lái xâm nhập vào Iran rơi từ không phận gần cảng Mahshahar, với hình ảnh của truyền thông nhà nước Iran là bằng chứng.
BRASILIA - Từ Dinh TT vào tù, các TT tham nhũng và rửa tiền của Brazil được trả tự do chỉ vài năm sau - ông Lula da Silva cảm ơn các nhà tranh đấu cùng đảng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.