Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

16/04/200300:00:00(Xem: 5195)
NAM HÀN: ĐÓNG TÀU LÊN KỶ LỤC
Đơn đặt hàng nhận được bởi các xưởng đóng tàu Nam Hàn đã tăng mức cao kỷ lục trong 3 tháng đầu năm nay, tổng cộng đặt 123 chiếc tàu trị giá 5.36 tỉ đô la trong tam cá nguyệt đầu. Trong cùng thời kỳ, các hãng đã đóng được 1.97 triệu tấn tàu hàng, tăng 17.4% so với năm ngoái và có trị giá xuất cảng 2.64 tỉ đô la. Cuối tháng 3, các hãng Nam Hàng tổng cộng có 19.2 triệu tấn tàu hàng, tức là 558 tàu hàng, sẽ làm họ bận rộng tới cuối năm 2005.

DU LỊCH MÃ LAI: SẼ MẤT 53 TRIỆU ĐÔ/THÁNG


Một phụ nữ Mã Lai cầm dù đi ngang qua tấm bảng quảng cáo ở phố chính Kuala Lumpur hôm thứ ba 15-4-2003. Mã Lai sẽ mất 53 triệu đô/tháng trong kỹ nghệ du lịch, vì các luật gắt gao về nhập cảnh visa vì sợ bệnh SARS tràn vào.

NỔ BOM PHÁ HOẠI, TIỆM MCDONALD HƯ HẠI
Một cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ đứng gác trước tiệm McDonald’s nơi cửa sổ bể tan vì một cú nổ ở phố chính Istanbul hôm thứ ba 15-4. Vụ nổ làm hư hại tiệm ăn McDonalds và một cao ốc nhà nước ở Istanbul hôm thứ ba, gây hư hại nhưng không thấy thương vong.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
KABUL - Số liệu ban đầu ghi: tỉ lệ cử tri đi bầu TT tại Afghanistan vào ngày Thứ Bảy 29/09 là thấp, khoảng 25%, thấp hơn 3 kỳ trước, theo báo cáo từ 3,736 trong số 4,000 phòng phiếu khắp nước.
HONG KONG - Phong trào chống chính quyền và cảnh sát đặc khu Hong Kong đụng độ trên đường phố hôm Chủ Nhật 29/09 là 2 ngày liên tiếp.
Theo một nghiên cứu, các sản phẩm của Đức tiếp tục có danh tiếng xuất sắc trên toàn thế giới.
Theo sau tin tức về một lục địa dưới lòng đất vừa được khám phá ở độ sâu hàng trăm dặm dưới lớp vỏ trái đất
Chính quyền Trung Cộng hiện đang gởi viên chức chính phủ vào trong những công ty tư nhân lớn nhất của quốc gia, với mục đích là hỗ trợ ngành sản xuất kỹ thuật cao.
Vào ngày Chủ Nhật 22/09, khoảng 250 người Thụy Sĩ đã tổ chức tang lễ cho những khối băng đá đã mất do địa cầu nóng lên, theo CNN.
Phụ nữ Iran sẽ được phép đi xem các trận túc cầu của đội tuyển nam- theo lời Gianni Infantino- chủ tịch của FIFA.
NEW YORK - Vào ngày 27/09, Liên Âu và Nhật đã ký kết kế hoạch kết nối hạ tầng cơ sở Âu Á, đối đầu chiến lược “Một Đai, Một Đường” hay Silk Road của chủ tịch Trung Cộng Xi Jinping.
BRUSSELS - Bộ trưởng Brexit của UK đã đến bản doanh Liên Âu để nối lại cuộc thương lượng ly thân, trong lúc Brussels cảm thấy bi quan về khả năng khai thông.
MOSCOW - Vào ngày Thứ Sáu 27/09, Điện Kremlin tuyên bố rằng hy vọng Washington sẽ không công bố nội dung các điện đàm riêng tư giữa TT Putin và TT Trump.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.