Hôm nay,  

- Tin Vắn Thế Giới

28/06/200600:00:00(Xem: 3175)

THÁI LAN: DU KÍCH HỒI GIÁO TẤN CÔNG

Một chiến binh Thái chìa tay cho xem  đầu đạn tại nơi vừa xảy ra bắn nhau ở tỉnh Narathiwat, phía nam Thái Lan hôm 27-6-2006. Có ít nhất 7 người bị du kích Hồi Giaó giết ở nam Thái Lan, trong đó có vụ gài bom nổ làm 5 nhân viên an ninh chết ở tỉnh Yala.  (AFP/Getty Images)

- RONALDO: VUA LÀM BÀN WORLD CUP

Nhóm 4 tấm ảnh chụp gần như liền nhau cho thấy tiền đạo Ronaldo của Brazil dẫn bóng lừa qua thủ môn Richard Kingston của đội Ghana để sút 1 quả lọt gôn trong các phút đầu trận World Cup giữa Brazil và Ghana hôm 27-6-2006. Như vậy, Ronaldo trở thành người làm bàn thắng nhiều nhất mọi thời trong các World Cup với 15 quả thắng. (AFP/Getty Images)

- TRUYỀN HÌNH UNIVISION BÁN GIÁ 12.3 TỈ ĐÔ

Nổi bật nhất trong mùa World Cup là đài nói tiếng Tây Ban Nha Univision Communications Inc. vì chiếu liên tục và toàn bộ các trận bóng World Cup 2006. Và hôm Thứ Ba thì hệ thóng đài truyền hình đồng ý bán với giá 12.3 tỉ đô cho một nhóm đầu tư -- trong nhóm này có đại tư bản Haim Saban. Cổ phiếu Univision lập tức tăng 6% khi có tin này.

- NAM HÀN: BIỂU TÌNH CHỐNG BẮC HÀN

Những người Nam Hàn biểu tình đốt cờ Bắc Hàn và 1 chân dung lãnh tụ Bắc Hàn Kim Jong-il tại Seoul hôm 27-6-2006. Trong khi đó, Ngoại Trưởng Nam Hàn Ban Ki-moon và vị tương nhiệm Trung Quốc Li Zhaoxing họp khoảng 1 giờ, bàn cách thuyết phục Bắc Hàn đừng bắn thử phi đạn và hãy trở lại hội nghị 6 phe.

- CỔ THỤ 140 NĂM Ở BẠCH ỐC BỨNG GỐC

Mưa gió bão bùng đã bứng gốc cây cổ thụ 140 tuổi nơi sân Tòa Bạch Ốc hôm 26-6-2006. Như thế, hình ảnh cây này bây giờ chỉ còn lưu giữ trên phần bên phải tờ giấy bạc 20 đô la Hoa Kỳ. Đối với nhiều người, cây cổ thụ bị sấm sét đánh gãy là có điềm lạ.

- WALGREEN LỜI TĂNG 14%

Walgreen Co., hệ thống tiệm thuốc tây lớn nhất Hoa Kỳ, nói hôm Thứ Hai là lợi tức quý 3 của hãng tăng 14%, nhiều hơn mong đợi, trong lúc thương vụ hưởng lợi nhờ tốc độ phát triển công ty. Hãng đã mở 112 tiệm mới trong quý vừa qua, trong khi mở 87 tiệm cùng thời kỳ năm trứơc. Hãng dự tính mở tổng cộng 475 tiệm trong tài khóa 2006, kết thúc vào tháng 8, và tính mở 500 tiệm mới trong tài khóa 2007.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Nhật Bản đã ân xá hơn nửa triệu phạm nhân để đánh dấu ngày đăng quang của tân Nhật Hoàng vào Thứ Ba 22/10. Đây là một phong tục đã có từ trước thời Thế Chiến.
The Guardian trong này 21/10 đã đưa ra những hình ảnh đáng buồn cho quân đội Mỹ tại bắc Syria. Họ đã phải rút quân trong sự la ó phản đối, và người dân còn ném thức ăn vào đoàn quân xa khoảng 100 chiếc của Hoa Kỳ.
Khoảng giữa tháng 10/2019, Samsung Display công bố kế hoạch đầu tư hơn 11 tỷ USD (13,100 tỷ won) vào hoạt động nghiên cứu phát triển và sản xuất tấm nền QD-OLED dành cho TV.
SEOUL - Đối thoại quốc phòng hàng năm giữa Trungh Cộng và Nam Hàn sắp tái tục sau 5 năm gián đoạn.
TAIPEI - Vào ngày 20/10, Đảo quốc Taiwan tuyên bố không chấp nhận kẻ giết người Chang Tong-kai nộp mình tại Đài Loan, và khẳng định thẩm quyền Hong Kong phải giải quyết mọi thủ tục pháp lý cần thiết trước khi.
BEIJING - Phát biểu tại hội thảo an ninh hàng năm gọi là Xiangshan Forum ngày 20/10, bộ trưởng quốc phòng Wei Fenghe đả kích Hoa Kỳ kích động cách mạng màu tại các nước bằng chiến lược tầm xa, để gây ảnh hưởng nội bộ các nước này, trong đó có Trung Cộng.
Thủ  Tướng Do Thái Benjamin Netanyahu hôm Thứ Hai tuyên bố rằng ông không có thể thành lập chính quyền Do Thái mới, và rằng ông đang trả lại nhiệm vụ thành lập liên minh cho Tổng Thống euven Rivlin, đắp đường cho ứng viên khác để cố tắng thành lập chính quyền là lần đầu tiên trong hơn một thập niên.
Trong bài hát nổi tiếng của Bruce Springsteen, “Những Ngày Vinh Quang,” Người sếp hát về thời kỳ hạnh phúc của tuổi trẻ và than vãn rằng “thời gian trôi đi và để lại cho bạn không có gì ngoài những câu chuyện nhàm chán về những ngày huy hoàng.”
ROME - Tổ Chức Lương Nông Quốc Tế (FAO) cho hay: bản tin ngắn của thông tấn Trung Đông là al- Jazeera loan báo về số người đói tăng khắp thế giới, và ở mức báo động tại các nước xếp hạng đang phát triển, gồm 1 số vùng thuộc châu Phi.
PARIS - Với nỗ lực ngoại giao che chắn của Trung Cộng, Pakistan cảm thấy tin tưởng sẽ không tiếp tục có tên trong “sổ đen tài trợ khủng bố” của 1 cơ chế liên chính phủ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.