Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

22/06/200600:00:00(Xem: 5168)

TT Bush bắt tay các em ban nhạc Vienna Boys Choir sau khi xem Thư Viện Quốc Gia Áo Quốc hôm 21-6-2006 tại Vienna. TT Bush tới đây dự Thượng Đỉnh Mỹ-Liên Âu. (AFP/Getty Images)

Tiền đạo Bồ Đào Nha Luis Figo (giữa) đá quả banh trong khi 7 cầu thủ Mễ Tây Cơ phóng người lên đỡ banh trong một pha tuyệt đẹp hôm 21-6-2006 ở sân Gelsenkirchen. (AFP/Getty Images)

- INDO: MƯA LỤT, ĐẤT LỞ, 114 DÂN CHẾT

SINJAI  -   Lụt và đất lở tại đảo Sulaweisi của Indonesia gây thiệt mạng 114 người - công tác cứu nạn đang tiếp diễn sau 2 ngày mưa lớn tại miền đông Indonesia. Quận Sinjai chịu ảnh hưởng nặng nề nhất, theo đánh giá của viên chức địa phương. Trưởng đoàn đặc nhiệm cứu hộ tại thủ phủ Makassar, cách thủ đô 1400 kilomét, cho biết ngoài ít nhất 87 người chết còn có 12 người mất tích. Đất lở là hiện tượng thường thấy ở Indonesia, hậu quả của phá rừng làm cho các sườn đồi trụi cây dễ sụp đổ khi sũng nước. Bộ Trưởng y tế Supari loan báo thuốc, lương khô và bao đựng xác đã được gửi đi. (AFP/Getty Images)

- SAMSUNG LỢI TỨC TĂNG

Hãng Samsung dự kiến sẽ bán tại Đông Nam Á hơn 9 triệu điện thoại di động, chủ yếu là điện thoại có gắn sẵn máy ảnh, vào cuối năm 2006. Năm ngoái, Samsung đã bán 7.7 triệu điện thoại di động ở vùng này. Nếu tính chung toàn cầu, Samsung hy vọng bán tới 115 máy năm nay, tăng từ mức 100 triệu máy năm 2005.

- FEDEX LỜI TĂNG 27%

Công ty bưu kiện FedEx Corp. loan báo hôm Thứ Tư là lợi tức tam cá nguyệt tăng 27% nhờ sức tăng mạnh mẽ của kinh tế Mỹ và quốc tế, nên lượng bưu kiện vận chuyển tăng theo. Ngay trong ngày, tin lạc quan này giúp đẩy cổ phiếu Fedex tăng hơn 4%. Lợi tức quý 4 kết thúc vaò ngày 31-5 đã tăng tới 568 triệu đô, trong khi cùng thời kỳ năm ngoái 448 triệu đô.

- HOA LỤC: NHỨT BAIDU, NHÌ YAHOO

Bản phúc trình về thị trường “công cụ tìm kiếm trên Internet” tại Trung Quốc về tam cá nguyệt đầu của năm 2006 cho thấy công ty công cụ tìm kiếm lớn nhất Trung Quốc là Baidu chiếm 43.9% thị trường, thứ nhì là Yahoo! China chiếm 21.1%. Còn công ty công cụ tìm kiếm lớn nhất thế giới là Google lại chỉ chiếm hạng 3 tại Hoa Lục, với thị phần 13.2%.

- ĐỐI LẬP NGA BIỂU TÌNH

Các thành viên Đảng Quốc Gia Bolshevik mang cờ đảng biểu tình tại trung tâm truyền hình Ostankino TV Center tại Moscow, hôm Thứ Tư 21-6-2006. Khoảng 700 người biểu tình đòi chống kiểm duyệt, và đòi thêm tiếng nói của đảng đối lập trên các kênh truyền hình.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
HÀ NỘI - Gặp gỡ thượng đỉnh Trump-Kim thứ nhì đã bắt đầu tại thủ đô Vietnam tối Thứ Tư – 2 nguyên thủ xuất hiện bắt tay nhau trước ống kính của phóng viên trước khi dự tiệc tại khách sạn 5 sao Metropole.
WASHINGTON - Thông tin về tài sản cá nhân của nguyên thủ Nga là mục tiêu của Hạ Viện - 1 đề luật lưỡng đảng soi ánh sáng vào bí ẩn về mức độ giàu có của Vladimir Putuin.
ROME - Hồng y George Pell 77 tuổi, là người cao cấp nhất trong hàng giáo phẩm Australia, qua đêm đầu tiên trong tù trong khi chờ tuyên án về lạm dụng tình dục 2 vị thành niên 2 thập niên trước.
Khoảng cuối tháng 02/2019, 2 tập đoàn xe hơi hàng đầu của Đức là Daimler AG và BMW đã chính thức hợp nhất dịch vụ vận chuyển đô thị của mình thành một công ty cổ phần duy nhất, dự kiến sẽ bắt đầu đi vào hoạt động từ tháng 03/2019. Được biết, mỗi bên sẽ nắm 50% cổ phần của đơn vị mới.
Khoảng cuối tháng 02/2019, Intel đã chấm dứt mối quan hệ chia sẻ modem 5G mới nhất với Unisoc, nhà sản xuất chip di động lớn thứ hai của Trung Quốc trong bối cảnh lo ngại việc chuyển giao công nghệ có thể tạo ra các vấn đề giữa họ với chính quyền Washington.
CARACAS - Lãnh tụ đối lập Juan Guaido tuyên thệ TT trong tháng qua loan báo sẽ làm các bổn phận của TT ngay khi trở nề nước sau khi dự hội nghị của Lima Group ở Colombia có mặt PTT Hoa Kỳ Mike Pence.
BRASILIA - Viên chức Trung Cộng đang tìm cách củng cố sự hiện diện trong lãnh vực chế biến thực phẩm của Brazil, vừa đạt tới thỏa thuận về hợp tác kiểm soát vệ sinh thực phẩm để được phép thực hiện các thương lượng dài hạn về cung cấp.
JERUSALEM - Thống đốc Jerusalem Adnan Ghaith và 13 người Palestine bị bắt sau nhiều tuần lễ biểu tình phản đối diễn ra tại thánh địa ở Đông Jerusalem.
CAIRO - Bộ trưởng vận tải Ai Cập Hisham Arafat từ chức sau 1 tai nạn xe lửa gây thiệt mạng 25 người và hàng chục nhười khác bị thuơng tại thủ đô.
ALGIERS - Phong trào phản đối TT già yếu Bouteflika tái tranh cử lan rộng – hồi đầu tháng, ông Bouteflika loan báo quyết định tái tranh cử nhiệm kỳ 5.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.