Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

22/06/200600:00:00(Xem: 4997)

TT Bush bắt tay các em ban nhạc Vienna Boys Choir sau khi xem Thư Viện Quốc Gia Áo Quốc hôm 21-6-2006 tại Vienna. TT Bush tới đây dự Thượng Đỉnh Mỹ-Liên Âu. (AFP/Getty Images)

Tiền đạo Bồ Đào Nha Luis Figo (giữa) đá quả banh trong khi 7 cầu thủ Mễ Tây Cơ phóng người lên đỡ banh trong một pha tuyệt đẹp hôm 21-6-2006 ở sân Gelsenkirchen. (AFP/Getty Images)

- INDO: MƯA LỤT, ĐẤT LỞ, 114 DÂN CHẾT

SINJAI  -   Lụt và đất lở tại đảo Sulaweisi của Indonesia gây thiệt mạng 114 người - công tác cứu nạn đang tiếp diễn sau 2 ngày mưa lớn tại miền đông Indonesia. Quận Sinjai chịu ảnh hưởng nặng nề nhất, theo đánh giá của viên chức địa phương. Trưởng đoàn đặc nhiệm cứu hộ tại thủ phủ Makassar, cách thủ đô 1400 kilomét, cho biết ngoài ít nhất 87 người chết còn có 12 người mất tích. Đất lở là hiện tượng thường thấy ở Indonesia, hậu quả của phá rừng làm cho các sườn đồi trụi cây dễ sụp đổ khi sũng nước. Bộ Trưởng y tế Supari loan báo thuốc, lương khô và bao đựng xác đã được gửi đi. (AFP/Getty Images)

- SAMSUNG LỢI TỨC TĂNG

Hãng Samsung dự kiến sẽ bán tại Đông Nam Á hơn 9 triệu điện thoại di động, chủ yếu là điện thoại có gắn sẵn máy ảnh, vào cuối năm 2006. Năm ngoái, Samsung đã bán 7.7 triệu điện thoại di động ở vùng này. Nếu tính chung toàn cầu, Samsung hy vọng bán tới 115 máy năm nay, tăng từ mức 100 triệu máy năm 2005.

- FEDEX LỜI TĂNG 27%

Công ty bưu kiện FedEx Corp. loan báo hôm Thứ Tư là lợi tức tam cá nguyệt tăng 27% nhờ sức tăng mạnh mẽ của kinh tế Mỹ và quốc tế, nên lượng bưu kiện vận chuyển tăng theo. Ngay trong ngày, tin lạc quan này giúp đẩy cổ phiếu Fedex tăng hơn 4%. Lợi tức quý 4 kết thúc vaò ngày 31-5 đã tăng tới 568 triệu đô, trong khi cùng thời kỳ năm ngoái 448 triệu đô.

- HOA LỤC: NHỨT BAIDU, NHÌ YAHOO

Bản phúc trình về thị trường “công cụ tìm kiếm trên Internet” tại Trung Quốc về tam cá nguyệt đầu của năm 2006 cho thấy công ty công cụ tìm kiếm lớn nhất Trung Quốc là Baidu chiếm 43.9% thị trường, thứ nhì là Yahoo! China chiếm 21.1%. Còn công ty công cụ tìm kiếm lớn nhất thế giới là Google lại chỉ chiếm hạng 3 tại Hoa Lục, với thị phần 13.2%.

- ĐỐI LẬP NGA BIỂU TÌNH

Các thành viên Đảng Quốc Gia Bolshevik mang cờ đảng biểu tình tại trung tâm truyền hình Ostankino TV Center tại Moscow, hôm Thứ Tư 21-6-2006. Khoảng 700 người biểu tình đòi chống kiểm duyệt, và đòi thêm tiếng nói của đảng đối lập trên các kênh truyền hình.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASNGTIO - Nhà lãnh đạo liên minh phòng thủ NATO báo động “ý tưởng chạy đua vũ trang” và nguy cơ tái sinh “chiến tranh lạnh.”
CARACAS - Dân thường xông lên phá bỏ chướng ngại vật do lực lượng an ninh của chế độ Maduro dựng trên cầu biên giới Colombia.
LONDON - Sau khi được trưởng đoàn thương thuyết của Liên Âu khuyến cáo “Brexit sẽ trở thành hỗn loạn và tốn kém trong 10 ngày” vì khủng hoảng gây tê liệt chính quyền và Hạ Viện, Thủ Tướng May loan báo yêu cầu EU cho gia hạn, cũng tìm kiếm đối thọai với đối lập.
LÂM VIÊN QUỐC GIA QUEEN ELIZABETH - Viên chức Uganda xác nhận tin 1 nữ du khách Hoa Kỳ và người lái xe bị bắt cóc.
ALGIERS - 6 tuần sau các đợt biểu tình lớn của phong trào quần chúng, với chủ lực là sinh viên học sinh hô hào thay đổi, TT Bouteflika từ chức, theo thông báo từ Phủ TT.
Nhiều trường hợp mắc bệnh sởi đang gia tăng ở Bắc Mỹ và Châu Âu do mọi người bỏ bê việc tiêm vaccine cho con. Dù có vô số bằng chứng về sự an toàn và hiệu quả của chủng ngừa, một số phụ huynh vẫn mù quáng nghe theo thông tin thất thiệt.
Trung Cộng quyết không từ bỏ tham vọng thôn tính trọn Biển Đông dù bị quốc tế lên án, mà cụ thể là việc TC đưa hơn 200 tàu thuyền vào bao vây Đảo Thị Tứ tại Trường Sa nằm trong tầm kiểm soát của Phi Luật Tân...
WASHINGTON - Chính quyền Trump loan báo ngưng chuyển giao chiến đấu cơ F-35 cho Thổ Nhĩ Kỳ.
QUITO - Truyền thông Peru đưa tin: nhà sáng lập WikiLeaks là Julian Assange nhiều lần vị phạm quy chế tị nạn trong thời gian nương thân tại sứ quán London của Ecuador.
BRUSSELS - Trưởng đoàn thương thuyết của EU mô tả mô hình Brexit của Thủ Tướng UK là ly thân trật tự.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.