Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

05/07/200600:00:00(Xem: 2702)

- TT BUSH: KHÔNG TÍNH HẠN RÚT QUÂN RA IRAQ

TT Bush đọc diễn văn trước các chiến binh hôm 4-7-2006 tại trại lính Fort Bragg ở North Carolina.  TT Bush cảnh cáo rằng ấn định thời biểu cho Mỹ rút quân khỏi Iraq sẽ làm mất danh dự các tử sĩ Hoa Kỳ nơi đó, và cho sức mạnh mới để khủng bố tuyên truyền. (AFP/Getty Images)

- TÀI XẾ TAXI KHẮP NỨƠC Ý ĐÌNH CÔNG

Hôm Thứ Ba 4-7-2006 là ngày thứ nhì trong cuộc đình công trên toàn quốc của các tài xế xe taxi Ý. Các tài xế phản đối việc chính phủ dự tính tự do hóa việc cấp giấy phép hành nghề taxi.

- ẤN ĐỘ MƯA LỤT: 32 NGƯỜI CHẾT

Mưa lụt và lở đất đã làm chết 32 người, làm di tản hàng ngàn người khác tại Ấn Độ. Có ít nhất 24 người chết ở các tiểu bang phía đông Orissa và Jharkhand, và nhiều người khác mất tích ở tiểu bang kế cận  West Bengal. Có 10 ngư dân mất tích. Hàng trăm ngôi làng ngập nứơc.

- MÁY ẢNH MỚI CÓ SẴN MÁY HÁT MP3

Công ty Samsung hôm Thứ Ba tại Seoul vừa tung ra thị trường máy ảnh kỹ thuật số nhiều kiểu mới, chiếc VLUU NV10 có độ phân giải kỹ thuật sắc nét 10.1-megapixel, chiếc VLUU NV7 với kỹ thuật chống rung Advanced Shake Reduction, và chiếc VLUU NV3 có gắn sẵn máy hát điã MP3.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BERLIN - Video do Hoa Kỳ phổ biến không là bằng chứng để quy trách nhiệm Iran trong các vụ tấn công tàu dầu tại Vịnh Oman. Trong video này, đội viên của vệ binh cách mạng Iran tháo gỡ mìn không nổ từ sườn của tàu Kokuka Courageous, là 1 trong 2 tàu bị tấn công hôm 13-6.
BRUSSELS - Các mạng của Nga quảng bá thông tin sai lạc trong mưu toan lung lạc cử tri trong cuộc bầu cử QH châu Âu Tháng 5.
SEVASTOFOL - Cầu xe lửa nối liền bán đảo Crimea và nội địa Nga đã hoàn tất. Truyền thông Nga đưa tin: xe lửa sẽ chạy qua cầu này trước cuối năm. Cầu Crimea dài 19 kilomet là cầu dài nhất châu Âu.
HONG KONG - Quản trị trưởng đặc khu Hong Kong Carrie Lam tự nhận là “người bảo vệ nguyên tắc 1 xứ sở 2 hệ thống”, nhưng phong trào dân chủ gọi bà là “bà bảo mẫu trở thành bù nhìn của Beijing”.
DUBAI - 2 tàu dầu cháy sau khi bị tấn công hôm Thứ Năm 13/06 tại Vịnh Oman, là vùng biển ngăn cách Iran và UEA.
THE HAGUE - Các nước vùng Baltic bị đe dọa bởi hoạt động rửa tiền của Nga, theo tuyên bố của viên chức Europol (Cảnh sát Châu Âu), sau khi 5, 6 ngân hàng lớn trong vùng mắc tai tiếng rửa tiền.
LONDON - Trong vòng tuyển chọn đầu tiên người thay thế Thủ Tướng Theresa May, cựu ngoại trưởng Boris Johnson thu được hậu thuẫn lớn nhất trong đảng Bảo Thủ.
MOSCOW - TT Putin tuyên bố trong 1 cuộc phỏng vấn của Mir TV “quan hệ giữa Moscow và Washington ngày càng xấu hơn”, theo thông cáo báo chí từ Điện Kremlin.
CARACAS - Hàng chục xe xếp hàng chờ mua xăng tại Maracay, cách thủ đô Caracas gần 80 dặm.
HONG KONG - 1 đài phát thanh địa phương đưa tin: trên 200 thành viên của ủy ban tuyển chọn hành chánh trưởng của đặc khu Hong Kong hô hào quản trị viên Carrie Lam từ chức, và rút lại đề luật dẫn độ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.