Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

14/07/200600:00:00(Xem: 2784)

 

Xe cứu thương tới khu cao ốc bốc cháy khi 1 phi đạn kiểu Katyusha bắn trúng vào thị trấn Nahariya hôm 13-7-2006, bắn từ biên giới Israel-Lebanon bởi du kích Hezbollah. (AFP/Getty Images)

- UKRAINE: PHE THÂN NGA BIỂU TÌNH

Những người ủng hộ của Đảng Party of Regions, có lập trường thân Nga, phất cờ và hô khẩu hiệu trong khi tại Kiev, Ukraine, hôm 13-7-2006. Hai đảng thân Tây Phương của Ukraine đã cho hú còi và gây gián đoạn buổi họp quốc hội hôm Thứ Năm trong nỗ lực gây rối liên minh đa số thân Nga vừa mới thành lập.

- BANGLADESH: THẦY CÔ GIÁO BIỂU TÌNH

Các thầy giáo, cô giaó Bangladesh lập dây chuyền người trong cuộc biểu tình đòi tăng lương tại Dhaka hôm 13-7-2006. Nhiều ngàn ông giáo, bà giáo Bangladesh đình công từ ngày 1-7-2006 đề đòi chính phủ nhượng bộ.

- THỊ TRƯỜNG ĐIỆN THOẠI DI ĐỘNG NGÀY CÀNG TĂNG

Sony Ericsson loan báo lợi tức chưa tính thuế cao kỷ lục trong quý 2 tới 211 triệu euros ($268.9 triệu Mỹ Kim). Mức tăng trưởng trong thị trường điện thoại tăng vượt quá mong đợi, và dự kiến năm nay sẽ có thương vụ hơn 950 triệu máy điện thoaị di động.

- BOEING PHÂN TÍCH THỊ TRƯỜNG

Boeing Co.  nói hôm Thứ Tư là thị trường phi cơ toàn cầu đòi hỏi xấp xỉ 27,200 phi cơ mới vào năm 2025, với trị giá 2.6 ngàn tỉ đô la là thị trường các phi cơ có 2 lối đi trên khoang hành khách. Bản phân tích nói hầu hết các phi cơ mới sẽ là thị trường loại phi cơ một lối đi hay 2 lối đi, và có dung lượng hành khách từ 100 tới 400 khách.

- NGÀNH GIẢI TRÍ VÀO HOA LỤC ĐẦU TƯ

Một du khách ngoại quốc trước 1 con khủng long robot trong cuộc triển lãm ngành giải trí quốc tế hôm 13-7-2006 tại Thượng Hải, Trung Quốc. Các công ty giải trí đang dòm ngó thị trường 1.3 tỉ người Trung Quốc và hy vọng sẽ kiếm tiền từ khối dân đang ngaỳ càng tiêu xài nhiều này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SEOUL - Trong lúc căng thẳng mậu dịch Hàn-Nhật tiếp tục, Korean Air đình chỉ các chuyến bay nối liền Busan với Sapporo từ ngày 3-9. Lý do được nêu ra là do nhu cầu giảm.
DHAKA - Người bệnh sốt xuất huyết tràn ngập bệnh viện khắp nước Bangladesh, trong khi báo chí vận động công chúng hiến máu.
JAKARTA - Indonesia muốn vận động nguồn tiền của kiều dân sinh sống ngoài nước và cả du học sinh để giảm lệ thuộc tài trợ và đầu tư của ngoại quốc, theo tiết lộ của viên chức Bộ tài chính.
KUALA LUMPUR - Vào ngày 29/07, Tổng thanh tra cảnh sát Abdul Hamid Bador cho biết: việc bài trừ ma túy tại Malaysia là khó, vì nhiều nhân viên cảnh sát nghiện. Thủ phạm chính là methamphetamine chiếm tỉ lệ ngày cảng tăng.
PHNOM PENH - Thủ Tướng Hun Sen loan báo vào hôm 28/07: Cambodia sẽ mua 40 triệu MK vũ khí từ Trung Quốc – hàng chục ngàn khẩu súng cũ được thay thế nhân dịp này.
HONG KONG - Chính quyền Hoa Lục lên án bạo động tại đặc khu Hong Kong, đồng thời nhắc lại chủ trương hậu thuẫn đặc khu trưởng Carrie Lam và cảnh sát Hong Kong.
Ít nhất 52 tù nhân bị giết -- gồm 16 người bị chặt đầu -- trong thời gian bạo loạn đổ máu giữa các phe phái tội phạm đối thủ nổ ra vào sáng Thứ Hai 29/07 bên trong một nhà tù ở miền bắc Brazil, theo các giới chức thẩm quyền cho biết.
Ngày hôm nay có khoảng 70 triệu tị nạn trên toàn thế giới. Theo tổ chức CARE, cứ mỗi phút lại có 24 người, tương đương với 34,000 người trong một ngày buộc phải rời quê hương của mình vì bị đe dọa cuộc sống.
Mexico lập thêm một kỷ lục mới “không vui” về mức tăng 5.3% kỷ lục về tỉ lệ tội phạm giết người trong 6 tháng đầu năm 2019, khi so với cùng kỳ năm 2018. Nguyên nhân được cho là do tình trạng bạo lực băng đảng tại nhiều tiểu bang.
Khi tôi – Danielle Laporte -- 30 tuổi, tôi đã có được cơ hội để làm một khán giả riêng với Đức Đạt Lai Lạt Ma. “Này nhóc,” chủ của tôi gọi, “Tôi đã có cuộc hẹn với Đức Đạt Lai Lạt Ma tại tịnh thất của ngài ở Ấn Độ,” Tôi đã gói đồ đạc xong.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.