Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

15/07/200600:00:00(Xem: 2915)

- SIÊU CƯỜNG THƯỢNG ĐỈNH

TT Nga Vladimir Putin và TT Bush vẫy chào trong khi đứng cùng 2 đệ nhất phu nhân Laura Bush (trái) và Lyudmila Putina (phải) hôm 14-7-2006 tại Strelna, bên ngoài thành phố St. Petersburg. TT Bush tới Nga để họp Thượng Đỉnh G-8. (AFP/Getty Images)

- HÔN LỄ GIỮA LỰU ĐẠN CAY

 

Chú rể Mansur Aziz, người Palestine, bảo vệ cô dâu mới cưới của anh, cô  Iman Hamad, công dân Mỹ, trong khi lựu đạn bắn ra đầy trời do lính Israel giải tán cuộc biểu tình hằng tuần của dân Palestine trong để phản đối việc Israel xây tường ngăn West Bank hôm 14-7-2006. Chú rể và cô dâu từng gặp nhau qua các cuộc biểu tình đó, và trong ngày cưới quyết định cùng bạn hữu tới bức tường biểu tình -- nơi dân Palestine nói chỉ là khoanh vùng chiếm đất. (AFP/Getty Images)

- SAMSUNG LỢI TỨC GIẢM 11%

Công ty Samsung Electronics loan báo lợi tức tam cá nguyệt giảm 11% hôm Thứ Sáu, nguyên do vì lợi tức giảm trên các mặt hàng điện thoại di động và truyền hình phẳng, nhưng tiên đoán rằng sẽ hồi phục lại trong nửa thứ nhì của năm. Lợi tức trong 3 tháng tính tới ngày 30-6 là 1.51 ngàn tỉ đồng won ($1.59 tỉ Mỹ Kim) với thương vụ 14.1 ngàn tỉ đồng won.

- TRIỂN LÃM BỘ XƯƠNG KHỦNG LONG

Bộ xương khủng long triển lãm ở hội chợ The Gigantic Dinosaur Expo 2006 tại thành phố Chiba, gần Tokyo, khai mạc hôm 14-7-2006. Triển lãm sẽ trưng bày 270 chủng loại và bộ xương khủng long. Mở cửa cho tới ngày 10-9.

- ACEH ĐÓN TỔNG THỐNG INDONESIA

Các học sinh Aceh hát trong khi đón mừng Tổng Thống Indonesia Susilo Bambang Yudhoyono tới thăm trường mới của các em tại Bireuen, tỉnh Aceh, Indonesia, hôm 14-7-2006. Một số thành viên Phong Trào Giải Phóng Aceh nói rằng bộ luật cho quyền tự trị thông qua bởi quốc hội Indonesia hôm Thứ Ba không giữ đủ các lời hứa trong khi hòa đàm, và họ đòi quan sát viên quốc tế tới can thiệp về khiếu nại của họ.

- CỞI TRUỒNG GIỮA PHỐ, XIN ĂN CHAY

Hai cảnh sát viên thị trấn Providence nhìn cô Amy Jannette, thiện nguyện viên của tổ chức People for the Ethical Treatment of Animals (PETA, Nhân Loại Đối Xử Tử Tế với Thú Vật), trong khi cô sexy 95% ngồi biểu tình chống kỹ nghệ làm thịt thú vật giữa phố Providence, R.I.

- DÂN ẤN BIỂU TÌNH PHẢN ĐỐI PAKISTAN

Một thành viên đảng Jan Shakti Party đánh vào hình nộm Tổng Thống Pakistan là Tướng Pervez Musharraf trong cuộc biểu tình phản đối các vụ nổ bom xe lửa ở New Delhi, Ấn Độ hôm 14-7. Truyền thông Ấn Độ cho là Sở Tình Báo Pakistan dàn dựng các vụ nổ bom làm hơn 200 người chết naỳ, nhưng Pakistan đã chối.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BEIJING - Viên chức Trung Cộng tuyên bố: Hoa Kỳ nên rút lại ngay thương vụ bán chiến đấu cơ F-16 trị giá 8 tỉ MK cho Taiwan, nếu không các công ty Hoa Kỳ liên quan sẽ bị trừng phạt.
HONG KONG - Vào ngày 19/08, trang mạng xã hội Twitter và Facebook tuyên bố đang cản phá chiến dịch xuyên tạc thông tin chống lại phong trào dân chủ Hong Kong của Trung Cộng.
HONG KONG - Truyền thông đưa tin: Simon Cheng là dân Hong Kong, nhân viên của tòa lãnh sự Anh, mất tích từ ngày 8-8.
DAMASCUS - Lực lượng đối lập Syria đã rút khỏi thị trấn chiến lược Khan Sheikhoun, sâu trong vùng kiểm soát của quân nổi dậy tại tỉnh Idblib.
TEHRAN - Viên chức cao cấp Iran tuyên bố: không bao giờ nên ký kết thỏa thuận nguyên tử quốc tế mà nay Washington đơn phương giải kết.
LONDON - Thủ Tướng Anh tuyên bố với Liên Âu vào ngày 20/08 “Dự kiến lưới chắn tại biên giới Ireland trong thỏa thuận Brexit phải loại bỏ, vì là phi dân chủ và không thực tế”.
MOSCOW - Thứ trưởng ngoại giao Nga Sergei Ryabkov tố cáo vụ bắn phi đạn tầm trung từ bờ tây Hoa Kỳ ngày 18-8 là gây bất ổn
RIO DE JANEIRO - Vào ngày 20/08, quân cảnh Brazil loan báo đã vô hiệu hóa tay súng uy hiếp 1 số hành khách trên xe bus.
Khoảng giữa tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Câu lạc bộ Manchester City đang muốn áp dụng công nghệ, sử dụng tính năng nhận diện gương mặt để xác định một người có sở hữu tấm vé vào xem một trận bóng
HONG KONG - Phong trào tranh đấu vì mở rộng tự do dân chủ Hong Kong loan báo hôm Thứ Hai 19/08: đã đến lúc để chính quyền đặc khu đáp ứng các yêu sách của quần chúng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.