Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

19/07/200600:00:00(Xem: 2496)

- DÂN LEBANON CHẠY LOẠN

Một gia đình người Lebanon lên xe chạy loạn ra khỏi thị trấn Tyre, trong khi Israel dội bom, bắn pháo vào nam Lebanon ngaỳ thứ 7 liên tục hôm 18-7-2006. Tình hình nhân đạo tại Lebanon rơi vào thảm họa khi 500,000 người đã bỏ chạy tránh bom, nhiều nơi thành gạch vụ, không điện, không nứơc, theo lời Roberto Laurenti, đại diện UNICEF tại Beirut báo động. (AFP/Getty Images)

- HỒNG KÔNG: BIỂU TÌNH CHỐNG TĂNG THUẾ

Các nhà dân chủ Hồng Kông biểu tình, cầm một biểu ngữ dao phay khổng lồ khi xuống đường phản đối việc chính quyền Hồng Kông dự tính mở rộng số người chịu thuế hôm 18-7-2006. Trưởng Phòng Tài Chánh Hồng Kông Henry Tang đang tham khảo ý kiến quần chúng về vấn đề này. Hiện thời Hồng Kông vẫn còn hưởng quy chế dân chủ hơn là nội địa Hoa Lục. (AFP/Getty Images)

- WELLS FARGO LỢI TỨC TĂNG 9%

Wells Fargo & Co., ngân hàng lớn thứ 5 Hoa Kỳ, loan báo lợi tức quý 2 tăng 9% tới con số kỷ lục trong các đơn vị về kinh doanh và tiêu thụ, và cũng nhờ tiền cho vay mua nhà tăng hơn gấp 3 lần. Lợi tức Wells Fargo tăng tới 2.09 tỉ đô la, tức 1.23$ mỗi cổ phần, trong quý thứ hai, từ mức 1.91 tỉ đô, tức 1.12$/cổ phần cùng thời kỳ năm ngoái. Thương vụ tăng 12% tới 8.79 tỉ đô.

- TARGET DỰ ĐOÁN GIẢM, GÂY LO NGẠI

Cổ phiếu Mỹ hôm Thứ Ba sụt giá, với thị trường Nasdaq giảm hơn 1% sau khi công ty Target hạ thấp mức dự đoán thương vụ, gây nỗi lo ngại rằng giá năng lượng đang làm thiệt hại sức tiêu thụ của người dân và lợi tức các công ty. Chỉ số Nasdaq giảm hơn 20.55 điểm, tức 1.01%, còn 2,017.17.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
MANILA - Trong lúc nạn nhân thứ nhì của bệnh sốt bại liệt được phát hiện, thẩm quyền y tế Philippines phóng chương trình chủng ngừa trẻ em.
CANBERRA - Thiếu nước sẽ là thực tế tại lục địa Australia.
BEIJING - 1 phi công của hãng giao nhận hàng FedEx bị bắt tại Guangzhou hôm 12-9, khi sắp đi Hong Kong, để điều tra tội buôn lậu súng đạn sau, khi súng hơi bị khám phá trong hành lý cá nhân.
HONG KONG - Trong lúc chính quyền Hoa Kỳ định leo thang chiến tranh thương mại với Trung Cộng, ký giả Hong Kong nhận định: TT Trump thắng hiệp 1, nhưng thua ở hiệp sau.
Lệnh cấm của Mỹ đối với Huawei vẫn đang tiếp tục ảnh hưởng đến công ty, khi tư cách thành viên của họ trong nhiều nhóm lợi ích khác nhau liên tục bị đe dọa.
WASHINGTON - Lực lượng Kurd gồm dân quân YPD là chủ lực trợ chiến Hoa Kỳ đánh ISIS tại Syria sẽ được Hoa Kỳ tiếp tục giúp bằng vũ khí và phương tiện tiếp vận.
STRASBOURG - Phúc trình của “tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế OECD” cho biết: tăng trưởng kinh tế toàn cầu 2019 sẽ là 2.9%, không bằng dự báo trước (là 4%).
MEXICO CITY - Vụ bắt cóc và thảm sát 43 thanh thiếu niên năm 2014 tại tỉnh Iguala (Mexico) gây khủng hoảng với chính quyền tiền nhiệm là mục tiêu trong 1 cuộc điều tra mới.
LONDON - Tòa tối cao của vương quốc UK mở điều trần để nghe lý lẽ của 2 phe về quyết định đình chỉ hoạt động của Lập Phap chỉ vài tuần trước kỳ hạn thực hiện Brexit, dự định ngày 31-10.
RIYADH - Vào ngày Thứ Tư 18/09, LHQ cho biết các chuyên viên đã đi đến Saudi Arabia để thực hiện cuộc điều tra về vụ tấn công cơ sở lọc dầu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.