Hôm nay,  

Tinvắn Thế Giới

06/01/200300:00:00(Xem: 6008)
SƯ THIẾU LÂM LƯU DIỄN QUỐC TẾ
Các nhà sư Thiếu Lâm Tự nổi tiếng của Chùa Đông Sơn Thiếu Lâm đang biểu diễn công phu Thiết Đầu bằng cách đưa đầu đỡ, đánh bể thanh gỗ trong Cuộc Lưu Diễn Từ Thiện Thiếu Lâm ở Kuala Lumpur hôm thứ bảy 4-1-2003. Chùa Đông Sơn Thiếu Lâm tại tỉnh Hồ Nam đang tận lực đưa môn võ thuật xưa cổ 1,500 năm của Thiếu Lâm vào danh sách Di Sản Văn Hóa Thế Giới của LHQ.

NHẬT: 4,000 THƯ PHÁP GIA TRANH TÀI
Các thư pháp gia Nhật Bản biểu diễn nghề thư pháp trong cuộc thi viết chữ đầu năm tại hội trường Budokan của Tokyo hôm 5-1-2003. Khoảng 4,000 thư pháp gia, từ nhỏ nhất là các em học mẫu giáo cho tới các cụ già trên 90, đang tham dự buổi lễ thi thư pháp đâù năm này.

ĐƯỜNG XE LỬA NỐI ĐẢO HẢI NAM, HOA LỤC


Nông dân Trung Quốc đi gánh hàng ngang qua đường rầy tại trạm Haikou mới xây ở Đảo Hải Nam, phía Nam Trung Quốc hôm 5-1-2003. Tuyến xe lửa giữa Hải Nam và tỉnh Quảng Đông sẽ chính thức chạy từ ngày 7-1, và sẽ là lần đầu trong lịch sử đảo này được nối với lục địa bằng xe lửa. Xe lửa này sẽ vượt Eo Biển Qiongzhou, giữa đảo Hải Nam và tỉnh Quảng Đông bằng phà.

WAL-MART THU MUA ÀO ẠT HÀNG TRUNG QUỐC
Hệ thống bán lẻ Hoa Kỳ Wal-Mart đã đưa 1 trung tâm thu mua quốc tế từ Hồng Kông về đặc khu kinh tế Thẩm Quyến năm ngoái, và đã bổ nhiệm 300 chuyên viên mua hàng về đây. Wal-Mart cũng sẽ mở ra 1 trung tâm thu mua hàng mới tại Thượng Hải năm nay. Wal-Mart đã thu mua 10.3 tỉ đô la trị giá hàng hóa ở Trung Quốc năm 2001 và năm ngoái thì khoảng 12 tỉ đô la, và dự định mở rộng thu mua tới 25-30 tỉ đô la mỗi năm trong vòng 5 năm tới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
MOSCOW - Phụ tá thân cận của Kim Jong-un đã trở về sau mấy ngày hội đàm với thẩm quyền Nga và chuẩn bị trước 1 chuyến đi Moscow của lãnh tụ.
PARIS - Nhân dịp chủ tịch Tập  Cận Bình công du châu Âu, sản phẩm smartphone hàng đầu của Huawei được trình làng tại thủ đô Pháp.
WASHINGTON - Yêu cầu triển hạn của giới vận động quyền súng đã bị tòa tối cao từ chối, lệnh cấm dùng băng đạn gọi là “bump stock” bắt đầu hiệu lực từ ngày 25-3. Thẩm phán John Roberts bác lệnh cấm và yêu cầu hoãn lệnh cấm đang chờ quyết định của thẩm phán Sonya Stomayor.
TAIPEI, Đài Loan -- Đài Loan nên độc lập, hay nênc hờ thống nhất vào quê mẹ Hoa Lục? Bản tin chính thức của RTI kể chuyện giới chính khách Đài Loan bất đồng về chuyện độc lập hay sáp nhập...
LONDON - Nhà tù Guys Marsh là 1 cơ sở phức tạp gây nhức đầu cơ quan cải huấn UK – hình ảnh đưa lên Facebook năm 2016 cho thấy tù ăn nhậu, chơi ma túy giữa đồng bọn nhảy múa. Năm sau, 1 phạm nhân đốt quần áo để phóng hỏa mài nhà.
LONDON - Thủ Tướng Theresa May tiếp tục tìm kiếm hậu thuận cho thỏa ước Brexit bà tìm kiếm với UK và nhận là khó mong mô hình điều chỉnh được Hạ Viện tán đồng khi biểu quyết lần thứ 3. Nhưng bà hy vọng tình thế sẽ thay đổi trước cuối tuần.
BANGKOK - Đảng Paland Pracharat thân quân đội và đảng Pheu Thai hậu thuẫn gia đình Shinawatra cùng nhận thắng cuộc tổng tuyển cử ngày 24-3 tại vương quốc Thái Lan, cũng là điều mà giới phân tich đã có thể đoán trước.
KUALA LUMPUR - Beijing loan báo ý định giảm kinh phí của dự án liên doanh “đường sắt bờ đông” tại Malaysia trị giá 2.45 tỉ MK để công trình này tiếp tục trước khi các nhà lãnh đạo dự thượng đỉnh “Một Đai, Một Đường”. Chưa biết đề nghị này có nhận được đồng thuận của Kuala Lumpur hay không.
MANILA - 1 cựu viên chức bài trừ ma túy Philippines viết phúc trình về 2 người Hoa tình nghi là trùm ma túy gửi thẩm quyền liên quan năm 2017 và không biết nhà chức trách có hành động gì không. 1 trong 2 người Hoa này lập phòng bào chế ma tại tại Davao, nơi TT Duterte từng làm thị trưởng. Ông Duterte có ảnh chụp chung với 2 nhân vật khả nghi can dự họat động ngầm về ma túy.
SEOUL - Tiếp theo tuyên bố của TT Trump rút lại các trừng phạt mới. nhân viên Bắc Hàn đã trở lại Phòng liên lạc liên Hàn đặt tại thị trấn Kaesong, sát phía bắc khu phi chiến. Báo Hong Kong viết : Pyongyang cảm thấy hài lòng với quyết định không tăng trừng phạt của Washington. Phòng liên lạc này được thiết lập hồi Tháng 9-2018 là 1 cơ chế góp phần giảm căng thẳng nam-bắc trong năm qua. Loan báo hôm Thứ Sáu của TT Trump về các trừng phạt công bố 1 ngày trước cũng cho hiếu rằng trừng phạt chưa là tối đa. Thông báo trừng phạt của Bộ ngân khố liên
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.