Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mỹ: Có Thể Sẽ Bị Bắn Phi Đạn Nguyên Tử

22/06/200300:00:00(Xem: 3827)
WASHINGTON -- Chưa êm nạn khủng bố Al Qaeda, lại lo sợ các nước hung đồ. Đặc biệt, hỏa tiễn Redong mang đầu đạn nguyên tử đã có tầm xa bắn thẳng tới Los Angeles.
Theo bản tin phân tách tin tình báo tư của G2, một cơ sở tình báo tư đã có 25 năm kinh nghiệm ở Mỹ, trong một thời gian ngắn nữa, Mỹ có thể bị khủng bố không phải bởi những quân cảm tử xâm nhập vào Mỹ dưới dạng này hay khác, mà bởi những hoả tiển có gắn đầu đạn nguyên tử phóng từ những nước Mỹ gọi là những nước hung đồ (rogue nations ).
Iran. Syria, Bắc Hàn Cộng sản là 3 nước Mỹ lo ngại nhứt trong việc này. Hai thành phố lớn của Mỹ nằm trong tầm mục tiêu của quân khủng bố ấy là New York và Los Angeles. Cũng vì lẽ đó Mỹ đặt vấn đề trừng phạt Trung Cộng vì đã giúp cho Iran tiếp tụïc chương trình sản xuất võ khí nguyên tử và hoả tiễn tầm xa. Tin tình báo quốc ngoại của Mỹ cho biết, Iran đã cải tiến hoả tiễn tầm trung và đã thử nghiệm phóng xa đến 800 miles năm rồi. Và trễ nhứt là vào khoảng 2010 đến 2015 hoả tiễn của Iran sẽ thừa sức đạt tầm xa liên lục địa.
Tin tức tình báo Nhựt và Nam Hàn cũng tiết lộ 2 tháng gần đây, Iran tăng cường tối đa mua đầu đạn nguyên tử và hoả tiễn Redong của Bắc Hàn CS. Nhịp độ các chuyến bay chuyên chở tăng lên đáng ngại. Từ tháng Tư rồì đến ngày 10 tháng 6, Hàn Cộng đã chở 6 chuyến bay, chưa đầy những container bên trong chứa đầy nhóc hàng cấm ấy. Phi cơ cất cánh từ Phi trường Sunan ở Pongyang bay ngang qua Trung Cộng,Trung Á và đáp xuống Iran để giao hàng cho nước này. Hoả tiển Redong có tầm xa 800 miles là mặt hàng chánh của 6 chuyến bay ấy. Trước năm 1998, Iran chỉ mua của Bắc Hàn hoả tiễn Scud do Bắc Hàn chế.

Mỹ, Nhựt đã nắm vũng việc buôn bán lậu này của Bắc Hàn và Iran, nên trong hội nghị G8 và các hội nghị quốc tế có đưa vấn đề ra yêu cầu quốc tế dùng biện pháp cần thiết chận đứùng việc Bác Hàn vi phạm Hiệp ước cấm phổ biến vũ khí nguyên tử và hoả tiển tầm xa có thể gắn đầu đạn nguyên tử. Nhưng Bắc Hàn CS vốn có nhiều tiền tích vi phạm mà không bị trừng trị nên xem các khuyến cáo của cộng đồng thế giới như không có.
Gần đây nhứt Thủ Tướng Anh có kêu gọi cấm vận trừng phạt Hàn Cộng nhưng chưa thấy LHQ phản ứng. Theo đánh giá của bản tin phân tích, tuy Bắc Hàn và Iran là 2 nước có thể tấn công Mỹ bằng hoả tiễn có đầu đạn nguyên tử, nhưng nguy cơ Mỹ bị Bắc Hàn CS tấn công lớn hơn. Iran sở hữu hoả tiển ít hơn. Chính Bắc Hàn bán cho Iran hoả tiển. Khoảng cách Bắc Hàn gần Mỹ hơn Iran. Quân Mỹ đang đồn trú ở Nam Hàn, Nhựt bổn tính ra hàng vạn; tiểu bang Hawaii của Mỹ nằm giữa Thái Bình Dương; và thành phố lớn hàng thứ 2 của Mỹ là Los Angeles nằm trong tầm phóng của hỏa tiễn Redong của Bắc Hàn CS. Do vậy có lý do để TT Bush cùng TT Putin của Nga trong hội nghị G8, rằng điểm nguy hiểm nhứt của thế giới đã dời về Bắc Hàn CS.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trung Quốc tìm mọi cách để khống chế và xâm chiếm Biển Đông cho bằng được, mà cụ thể mới đây nhất là việc họ tung ra độc chiêu với việc thử nghiệm cá đuối robot thả xuống Biển Đông để mai phục và theo dõi mọi hành động của các nước trong vùng biển chiến lược này, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm 28 tháng 9 năm 2021.
Kết quả bầu cử cho thấy cử tri không đồng ý với đường lối chính trị của liên minh lớn CDU/CSU và SPD do bà Merkel lãnh đạo, ít nhất trong nhiệm kỳ qua 20217-2021. CDU/CSU mất hơn 8% phiếu là hậu quả. SPD thắng lớn, tăng gần 5%. FDP và Xanh thắng lớn, trở thành lực lượng mạnh thứ ba sau SPD và CDU/CSU.
Giám Đốc Tài Chánh của Công Ty Hoa Vi là bà Mạnh Vãn Chu và Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ hôm Thứ Sáu, 24 tháng 9 năm 2021, đã ký thỏa thuận ngưng truy tố các cáo buộc của Hoa Kỳ chống lại bà cho đến cuối năm 2022, sau khi cho thấy các truy tố có thể bị bãi bỏ, theo theo bản tin của CNN Business tường thuật hôm Thứ Sáu. Thương lượng sẽ cho phép bà trở lại Trung Quốc, và có thể đưa đến chấm dứt gần 3 năm pháp lý mà đã tạo phức tạp cho các mối quan hệ giữa Hoa Kỳ, TQ và Canada.
Thượng đỉnh được dự kiến sẽ mang lại tiến bộ về thuốc chích ngừa Covid-19, hạ tầng cơ sở và hợp tác kỹ thuật. Trong khi TQ đã không được nhắc tới trong các phát biểu công khai bởi 4 nhà lãnh đạo, Bắc Kinh rõ ràng là ưu tiên hàng đầu. “Chúng tôi đứng chung ở đây, tại khu vực Ấn Độ-Thái Bình Dương, một khu vực mà chúng tôi mong muốn luôn luôn thoát khỏi sự áp bức, nơi mà quyền chủ quyền của tất cả các quốc gia được tôn trọng và nơi mà các tranh chấp được dàn xếp một cách ôn hòa và tuân theo luật pháp quốc tế,” theo Thủ Tướng Úc Scott Morrison phát biểu khai mạc hội nghị.
Trung Quốc ngày càng bị sức ép từ các nước trong vùng Á Châu-Thái Bình Dương chống đối về tham vọng xâm chiếm vùng Biển Đông để làm của riêng mà cụ thể gần nhất là việc hai nhà lãnh đạo Ấn Độ và Nhật Bản đã cùng lên tiếng phản đối TQ tìm cách thay đổi hiện trạng ở Biển Đông và cùng lúc Mỹ lại đưa nhóm tác chiến hàng không mẫu hạm Ronald Reagan vào Biển Đông, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm Thứ Sáu, 24 tháng 9 năm 2021.
Sự rạn nứt nghiêm trọng nhất trong nhiều thập niên giữa Hoa Kỳ và Pháp dường như đang được vá lại hôm Thứ Tư, 22 tháng 9 năm 2021, sau khi Tổng Thống Pháp Emmanuel Macron và Tổng Thống Joe Biden có cuộc điện đàm hôm Thứ Tư để làm liền lạc mọi thứ, theo bản tin của Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Tư. Trong nửa giờ điện đàm mà Bạch Ốc mô tả là “thân thiện,” 2 nhà lãnh đạo đã đổng ý gặp mặt vào tháng tới để thảo luận phương cách đi tới sau khi Pháp chống đối mạnh mẽ khi Hoa Kỳ, Úc và Anh tuyên bố hiệp ước quốc phòng mới Ấn Độ-Thái Bình Dương vào tuần rồi làm Pháp mất một hợp đồng tàu ngầm trị giá hàng chục tỉ đô la. Pháp cũng đồng ý sẽ gửi đại sứ của họ trở lại Washington.
Tổng Thống Joe Biden đã kêu gọi các nước trên thế giới giải quyết một cách mạnh mẽ các vấn đề nhức nhói trên toàn cầu về đại dịch Covid-19, biến đổi khí hậu và vi phạm nhân quyền trong bài diễn văn đầu tiên của ông trước Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc hôm Thứ Ba, 21 tháng 9 năm 2021, theo Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Ba. Ông đã chê bai xung độc quân sự và nhấn mạnh rằng Hoa Kỳ sẽ không tìm kiếm “Chiến Tranh Lạnh mới” với Trung Quốc.
Úc ngày càng dấn thân nhiều hơn vào các hoạt động bảo vệ vùng tài nguyên và con đường hàng hải huyết mạch Biển Đông và cùng lúc muốn trấn an các nước Đông Nam Á về việc Úc gia nhập hiệp ước AUKUS với Mỹ và Anh để chống lại TQ mà cụ thể mới đây nhất là việc 3 tàu chiến Úc đến Cảng Cam Ranh của Việt Nam hôm 20 tháng 9 năm 2021 để thực hiện nhiều cuộc tập dợt được phối hợp giữa 2 nước, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm Thứ Ba, 21 tháng 9.
Giải thưởng được coi là một trong những giải thưởng quan trọng nhất trong nghiên cứu y học cơ bản. Nhiều người trong số những người đoạt giải này sau đó đã nhận được giải Nobel Y học. Tuereci, người lớn lên ở Lastrup thuộc quận Cloppenburg và cộng sự của bà là Sahin đã làm việc để phát triển Vaccine chống ung thư từ những năm 1990, dựa vào mRNA, theo Hội đồng quản trị. Để áp dụng nghiên cứu của mình, họ đã thành lập công ty Biontech vào năm 2008 để có thể áp dụng cho nghiên cứu của mình. Karikó đã tham gia vào năm 2013.
Hoa Kỳ đã chở những người Haiti đã cắm trại tại một thị trấn biên giới Texas trở về lại quê nhà của họ hôm Chủ Nhật, 19 tháng 9 năm 2021, và cố gắng chận những người khác vượt biên từ Mexico trong một cuộc biểu thị lực lượng lớn ra dấu hiệu của việc bắt đầu điều có thể là một cuộc trục xuất di dân hay những người đi tìm tị nạn quy mô, nhanh chóng nhất của nước Mỹ trong nhiều thập niên, theo Hãng Tin Mỹ AP tường thuật hôm Chủ Nhật.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.