Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

09/12/199900:00:00(Xem: 8213)
BIỂU TÌNH ĐÒI MỞ XƯỞNG
Các công nhân Ai Cập đã giận dữ biểu tình bên trong xưởng Cairo Coca Cola hôm Thứ Tư 8.12. Khoảng 200 thợ đã biểu tình ngồi phản đối việc đóng cửa xưởng này.

78 TRIỆU ĐÔ GIÚP TRẺ EM TOÀN CẦU
Chủ Tịch Bill Gates của Microsoft Corp. trong buổi hội thảo Streaming Media West ‘99 hôm Thứ Ba tại San Jose đã cùng với Ted Turner, người sáng lập Cable News Network, cho biết họ cùng hiến tặng 78 triệu đô để giúp diệt trừ bệnh tê liệt polio trên toàn cầu vào cuối năm tới.

DÂN NGA CHỈ MUỐN CÓ VIỆC TỐT


Những người dân Nga mua khoai tây ngoài phố Rosto on Don, một thị trấn gần Hắc Hải, đã cảm được nỗi đau kinh tế trong khi họ chuẩn bị đi bầu một nghị viện mới với các ứng viên đưa ra đầy những hứa hẹn về việc làm tốt hơn. Cuộc tuyển cử ngày 19.12 được xem như một màn thử sức giữa các đảng chuẩn bị cho cuộc tranh cử Tổng Thống vào tháng 6 năm tới tìm người thay TT Yeltsin.

RÁP PHI CƠ LỚN NHẤT THẾ GIỚI
Một mô hình phòng lái phi cơ chiếc hai tầng A3XX của hãng Airbus Industrie đã được chuyển vào nơi chứa mới ở Toulouse, Pháp, hôm Thứ Tư trong khi hội đồng quản trị họp về việc xem nên ráp phi cơ hành khách lớn nhất thế giới này ở xưởng nào. Phi cơ kiểu mới này sẽ bay kể từ năm 2005.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WINDHOEK - 5 ngân hàng thương mại Phi Châu đầu tư 375 triệu MK (bằng 80% kinh phí dự kiến) để đóng tàu khai mỏ kim cương lớn nhất thế giới.
NEW DEHLI - Đa số trong 4 triệu dân của thành phố Chenna hoàn toàn lệ thuộc nước do chính quyền cung cấp bằng xe bồn mỗi 2 ngày.
Hồi đầu năm 2019, HMD Global đã phải đối mặt với búa rìu dư luận sau khi người ta phát hiện ra một số chiếc Nokia 7 Plus gửi dữ liệu thiết bị về Trung Quốc.
New Delhi - Ấn Độ đã đưa tàu chiến và tiến tới việc giám sát không phận trong vùng Vịnh chiến lược, theo báo Press Trust của Ấn Độ cho biết hôm Thứ Năm, giữa lúc căng thẳng toàn cầu gia tăng trong khu vực này.
Bảng xếp hạng Skytrax liệt kê các hãng hàng không phổ thông nhất thế giới mỗi năm. Năm nay, các hãng hàng không Ả Rập và châu Á đứng ở phía trước. Lufthansa suy giảm.
LIÊN HIỆP QUỐC - Cao ủy nhân quyền LHQ (hay UNHCR) ước lượng số người di tản tránh chiến tranh, kỳ thị và nghèo đói khắp thế giới trong năm qua là trên 70 triệu, tăng 2.3 triệu so với năm trước, và tăng gấp đôi so với 20 năm trước.
LONDON - 150 triệu bảng Anh (189,778,500 MK) là khoản hiến tặng lớn nhất mà trường đại học Oxford nhận được là từ tỉ phú Mỹ Stephen Schwarman, từng hiến kế các TT của đảng CH, gồm Donald Trump.
LONDON - Khối dân biểu Bảo Thủ tại Hạ Viện của vương quốc UK sẵn sàng vòng bầu cử thứ 3 để chọn lãnh tụ đảng cũng sẽ kiêm nhiệm vai trò Thủ Tướng. Số ứng viên còn lại phải tranh đua tiếp cho đến khi chỉ còn lại 2.
AMSTERDAM - Lần đầu tiên từ khi chuyến bay MH17 của Malaysia Airlines bị bắn rơi năm 2014, 3 người Nga và 1 người Ukraine bị truy tố về tội đưa phi đạn tới miền đông Ukraine gây thiệt mạng 298 người, đa số là công dân Hòa Lan.
LIÊN HIỆP QUỐC - Có bằng chứng khả tín cho thấy thế tử Mohamed bin Salman (hay MbS) và viên chức cao cấp của vuơng quốc Saudi Arabia có liên quan với vụ thủ tiêu ký giả Khashoggi đầu Tháng 10-2017, theo phúc trình của bà Agnes Callamand, báo cáo viên đặc biệt LHQ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.