Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

20/11/200300:00:00(Xem: 6252)
NGA ĐƯA LHQ LỘ ĐỒ HÒA BÌNH MỚI
MOSCOW - Hôm thứ tư, Nga sẽ đệ nạp HĐ Bảo An LHQ 1 nghị quyết hậu thuẫn lộ đồ hòa bình Trung Đông, theo tin thông tấn Interfax - Thứ Trưởng ngoại giao Yuri Fedotov cho biết đại sứ Nga tại LHQ Sergei Lavrov sẽ trình nghị quyết này chiều Thứ Tư. Israel chống lại văn bản của Moscow sợ rằng các đề nghị của Nga sẽ đặt quá nhiều áp lực quốc tế trên kế hoạch đang bị đình trệ. Theo tường thuật của Interfax, Thứ Trưởng Fedotov tỏ ý hi vọng rằng nghị quyết của Nga sẽ được chấp thuận vào cuối tuần này.

MỸ THỬ BOM LỚN NHẤT LẦN CUỐI
Quân đội Mỹ tuần này sẽ thử nghiệm đợt chót trên loại bom phi-nguyên-tử lớn nhất trước giờ, bom này có tên MOAB, Massive Ordinance Air Blast Bomb, còn gọi là “mẹ Của Bom,” theo tin từ Không Quân Mỹ hôm 18-11. Bom này nặng 21,700 pounds, sẽ do vệ tinh hướng dẫn, thử lần chót vào ngày 20-11 tại Eglin Air Force Base, Florida.

TRỰC THĂNG NHỎ NHẤT, NHẸ NHẤT
Hãng Nhật Bản Seiko Epson đã trình làng chiếc trực thăng nhỏ nhất và nhẹ nhất có tên “Micro Flying Robot,” chỉ cao 7 cm, có đường kính cánh quạt 13 cm, và nặng 8.9 grams, trang bị 4 máy kích động năng lượng để xoay 2 cánh quạt.
BỐ RÁP THỊ TRƯỜNG TÀI CHÁNH
FBI đã bắt hàng chục chuyên viên trao đổi tiền tệ tại New York hôm 18-11, trong một chiến dịch gài bẫy.

XE LỬA TỪ LỰC ĐẠT TỐC ĐỘ KỶ LỤC MỚI
Chiếc xe lửa chạy bằng từ lực nhấc bổng trên không khí có tên Maglev của hãng Tokai đã vượt tốc độ kỷ lục của chính chiếc này, đạt tới 360 dặm/giờ trong một cuộc thử nghiệm không người.

LỤT LỚN NORTH CAROLINA
Cấp cứu đã dùng dây và thuyền để cứu một cặp vợ chồng kẹt trên cây vì nước lụt gần Boone, NC hôm thứ tư, sau hàng loạt trận mưa bão vùng này. Cặp vợ chồng này vào Cove Creek để cứu con chó của họ và rồi nước lụt dâng quá cao mau chóng, nên phải leo cây ngồi chờ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khoảng đầu tháng 07/2019, Hàn Quốc cho biết có thể tính đến các giải pháp trả đũa lệnh cấm xuất khẩu vật liệu công nghệ cao của Nhật Bản sang Hàn Quốc
Người đi bộ tại Úc nếu bị bắt gặp vừa nhìn vào màn hình điện thoại vừa qua đường sẽ bị phạt 200 AUD, nếu một dự luật mới có liên quan được chính phủ thông qua.
GENEVA - Uy Hội Thẩm Phán Quốc Tế (ICJ) nhận xét: nguyên tắc pháp trị tại Venezuela sụp đổ dưới quyền lãnh đạo của tập đoàn Maduro.
LONDON - Công điện ngoại giao của ĐS Anh gửi về London mô tả TT Trump là nguời thiếu khả năng, bất an và không xứng hợp với chức trách.
LONDON - Ông Philip Rycroft, là bộ trưởng phụ trách Brexit của nội các Theresa May trong 18 tháng tính đến Tháng 3, tuyên bố hôm 8 tháng 7: Brexit không thỏa thuận là đầy rủi ro, là tình huống đáng lo âu.
ATHENS - Kết quả cuộc bầu cử ngày 7/7 tại Hy Lạp: Đảng Tân Dân Chủ đã thắng với đa số áp đảon 4 năm sau khi đảng Syriza tả khuynh của lãnh tụ Alexis Tsipras hứa chấm dứt định hướng khắc khổ.
TEHRAN - Iran dọa sẽ tái khởi động số máy ly tâm và bắt đầu sản xuất uranium với tinh độ 20%, tiếp tục từ bỏ các cam kết với thỏa ước nguyên tử Vienna 2015.
BEIJING - Đại sứ Ấn Độ cho hay: khiếm ngạch mậu dịch của Ấn Độ trong giao thương với Trung Cộng cần được giải quyết trước khi trở thành căng thẳng ngoại giao.
SEOUL - Choe In-guk, là con của cựu ngoại trưởng cùng vợ đã đào tị qua Bắc Hàn năm 1986, cũng đã di cư tới Bắc Hàn.
HONG KONG - Biểu tình quy mô đầu tiên chống luật dẫn độ tại khu vực Kowlon hôm Chủ Nhật 7/7 chấm dứt sau khi người biểu tình tuần hành ôn hòa qua quận thương mại Tsim Sha Tsui đến trạm xe điện cao tốc tại biên giới.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.