Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

17/11/200300:00:00(Xem: 5690)
KINH TẾ MIẾN BI ĐÁT VÌ MỸ CẤM VẬN
Một người bán gạo Miến điện ngồi đọc báo trong ngôi chợ bán sỉ tại phố chính Yangon, Miến điện. Lệnh cấm vận của Hoa kỳ đang xiết kinh tế Miến, làm hàng chục ngàn người mất việc, đẩy nền kinh tế nước này vào hỗn loạn, trong khi việc cấm hoán chuyển đô la đã buộc Miến chuyển sang đồng Euro. Nhưng quyền lực của chế độ không thấy suy xuyển gì.

XE XÍCH LÔ TRÀN NGẬP DHAKA
Hơn 300,000 xe xích lô tràn ngập thành phố Dhaka, thủ đô Bangladesh mỗi ngày. Tình hình kẹt xe còn nguy ngập hơn nữa khi sắp tới lễ Eid al-Fitr, để ghi nhận ngày kết thúc tháng chay Hồn Giáo Ramadan, khi dân chúng ào ra đường di lại.

LỄ HỘI ĐỒNG TÍNH PHI LUẬT TÂN
Lễ hội đồng tính nam và đồng tính nữ tưng bừng diễn hành ở ngoại ô Manila hôm chủ nhật, một phần trong Hội Nghị Thế Giới của Hội Đồng Tính Quốc Tế ILGA. Lễ hội tại Phi Luật Tân lần này bị kích động còn vì bản tin từ Hy Lạp, khi đài truyền hình Mega bị Hội Đồng Quốc Gia Về Phát Thanh và Truyền Hình phạt 116,000 đô la vì cứ chiếu đi chiếu lại đoạn video nữ ca sĩ Madonna hôn nữ ca sĩ Britney Spears.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
KABUL - Số liệu ban đầu ghi: tỉ lệ cử tri đi bầu TT tại Afghanistan vào ngày Thứ Bảy 29/09 là thấp, khoảng 25%, thấp hơn 3 kỳ trước, theo báo cáo từ 3,736 trong số 4,000 phòng phiếu khắp nước.
HONG KONG - Phong trào chống chính quyền và cảnh sát đặc khu Hong Kong đụng độ trên đường phố hôm Chủ Nhật 29/09 là 2 ngày liên tiếp.
Theo một nghiên cứu, các sản phẩm của Đức tiếp tục có danh tiếng xuất sắc trên toàn thế giới.
Theo sau tin tức về một lục địa dưới lòng đất vừa được khám phá ở độ sâu hàng trăm dặm dưới lớp vỏ trái đất
Chính quyền Trung Cộng hiện đang gởi viên chức chính phủ vào trong những công ty tư nhân lớn nhất của quốc gia, với mục đích là hỗ trợ ngành sản xuất kỹ thuật cao.
Vào ngày Chủ Nhật 22/09, khoảng 250 người Thụy Sĩ đã tổ chức tang lễ cho những khối băng đá đã mất do địa cầu nóng lên, theo CNN.
Phụ nữ Iran sẽ được phép đi xem các trận túc cầu của đội tuyển nam- theo lời Gianni Infantino- chủ tịch của FIFA.
NEW YORK - Vào ngày 27/09, Liên Âu và Nhật đã ký kết kế hoạch kết nối hạ tầng cơ sở Âu Á, đối đầu chiến lược “Một Đai, Một Đường” hay Silk Road của chủ tịch Trung Cộng Xi Jinping.
BRUSSELS - Bộ trưởng Brexit của UK đã đến bản doanh Liên Âu để nối lại cuộc thương lượng ly thân, trong lúc Brussels cảm thấy bi quan về khả năng khai thông.
MOSCOW - Vào ngày Thứ Sáu 27/09, Điện Kremlin tuyên bố rằng hy vọng Washington sẽ không công bố nội dung các điện đàm riêng tư giữa TT Putin và TT Trump.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.