Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

21/05/200300:00:00(Xem: 6526)
Á CHÂU BỆNH SARS, KINH TẾ NHẬT BI ĐÁT
Tình hình bệnh SARS vùng Á Châu đang làm kinh tế Nhật thê thảm: 70% các công ty Nhật đang làm ăn ở Á Châu đều bị thiệt hại. Cơ quan Japan External Trade Organization thăm dò hơn 3,000 công ty cho thấy thiệt hại cao nhất ở Trung Quốc, nơi 86% hãng trả lời nói kinh doanh đã thiệt hại. Thứ nhì là ở Hồng Kông, tỉ lệ 85%, tại Singapore 84%, thấp nhất là tại Thái Lan chỉ có 38% hãng trả lời bị thiệt hại.

HÃNG KHÔNG MÃ LAI MAS CÓ LỜI, SAU 5 NĂM LỖ
Đó là điều hết sức bất ngờ tại Mã Lai: hãng hàng không Malaysian Airline System (MAS) tường trình hôm thứ ba đã có lời trọn năm qua, một bước chuyển biến sau 5 năm liền thua lỗ.

HÃNG LÀM CÒI DUY NHẤT Ở MỸ
Công ty làm còi thổi tại Columbus, Ohio, có tên gọi American Whistle hiện nay là công ty duy nhất tại Mỹ sản xuất loại còi kim loại dùng trong các trận thể thao. Các hãng đối thủ tại Mỹ của hãng này đã bị hàng của nước ngoài, chủ yếu là Nhật, Đài Loan, Trung Quốc và Anh Quốc đánh cho sập tiệm.

MANILA: THẢ BỒ CÂU, ĐÒI HÒA BÌNH
Một người biểu tình thả một con chim bồ câu trắng trong lúc các người khác trương biểu ngữ khi biểu tình bên bờ biển ở Vịnh Manila Bay ở Phi Luật Tân hôm thứ ba 20-5-2003 tại Manila, để phản đối việc dội bom vùng Mindanao. Dự kiến sẽ có hàng chục ngàn người tị nạn bỏ chạy khi phi cơ và trực thăng tấn công mật khu của du kích Hồi Giáo.

RỚT TRỰC THĂNG: 5 LÍNH MỸ CHẾT
WASHINGTON D.C. - Ngũ Giác Đài loan báo 5 quân nhân thiệt mạng trong 1 tai nạn trực thăng ở miền trung Iraq, gần Karbala - ít nhất 4 người chết khi 1 trực thăng chuyển quân CH-46 Sea Knight của TQLC rơi xuống 1 con sông đào phía tây nam Karbala hôm Thứ 2 - không có dấu hiệu của hỏa lực đích. 1 quân nhân khác thiệt mạng trong cố gắng tiếp cứu phi hành đoàn của chiế trực thăng kia.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
LONDON - Người lãnh đạo thủ đô vương quốc UK xác nhận ông không cảm thấy bị xúc phạm bởi phát biểu của TT Trump khi vừa đến, mô tả ông là stone-cold loser.
WASHINGTON - Chính quyền Hoa Lục xóa hết mọi dấu vết của vụ đàn áp tại Thiên An Môn, cấm ngặt mọi thông tin, hội thảo về sự kiện đẫm máu 30 năm trước.
WASHINGTON - TT Trump trông đợi bắt đầu thực hành thuế nhập cảng tăng hàng tháng, từ 5%, với mọi hàng hóa nhập cảng từ Mexico.
MACKENZIE COUNTY - Cháy rừng tại tỉnh Alberta, miền bắc Canada đã đốt thành tro than trên 1 diện tích 70,000 acre, buộc 11,000 dân di tản, theo ghi nhận của chính quyền tỉnh.
LIÊN HIỆP QUỐC - Các tổ chức quốc tế góp sức vận động 1 giải pháp cho cuộc khủng khoảng chính trị và nhân đạo tại Venezuela.
BRUSSELS - Trong buổi họp báo chung với TTK-NATO, TT Zelensky của Ukraine khẳng định “muốn thương lượng để chấm dứt chiến sự tại miền đông và tiếp tục theo đuổi cuộc vận động tham gia NATO và EU.
ALGIERS - HĐ Bảo Hiến Algeria loan báo không thể tổ chức bầu cử TT vào đầu Tháng 7 để thay thế TT Bouteflika (đã từ chức dưới áp lực của đối lập và quần chúng).
KHARTOUM - TT độc tài al-Bashir bị lật đổ ngày 11-4. Quân đội nắm quyền, không nhân nhượng trong cuộc thương lượng về chuyển tiếp dân chủ.
Nổ súng ở Darwin: Bốn người đàn ông bị bắn chết và một người khác bị thương. Tay súng 45 tuổi, sát thủ đã bị bắt!
Tiến sĩ Jordan Nguyen có mục đích phát triển công nghệ tương lai và trao truyền để nâng cao sự độc lập và phẩm chất của cuộc sống cho những người khuyết tật.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.