Hôm nay,  

Hội Nghị Phe Đối Lập Iraq Dời Lại

2/20/200300:00:00(View: 4287)
ARBIL, Bắc Iraq - Cuộc họp lần đầu tiên trên lãnh thổ Iraq của các nhóm đối lập bị dời lại vài ngày, nhưng 1 viên chức cả quyết là hội nghị này sẽ họp.
Cũng viên chức này phủ nhận tin nói rằng Hoa Kỳ đã bố trí hỏa tiễn Patriot ở bắc-bộ Iraq, hầu chống lại các trận tấn công bằng phi đạn của Baghdad.
Trong khi đó, 1 số dân Kurd thiểu số trong tỉnh Arbil (miền bắc Iraq) mua mặt nạ, phòng trước 1 cuộc tấn công bằng vũ khí hóa học và sinh học để trả thù Hoa Kỳ đánh Baghdad.

Trong cuộc họp báo hôm thứ tư, ông Zebari, 1 viên chức cao cấp của đảng Dân Chủ Kurd (KDP), xác nhận rằng hội nghị đối lập sẽ thành hình.
Hội nghị này là rất quan trọng, vì uy tín của đối lập, và về lập trườngc hống chế độ Saddam.
Ông Salim, người Iraq gốc Kurd, có tiệm bán quân trang, cho biết hàng ngày có khach mua mặt nạ, giá mỗi cái tương đương 12 MK.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
KIEV - Giai đoạn cuối trong thương lượng tái lập hòa bình tại Ukraine vấp phải trở ngại thực tế vào phút chót: 2 phe đối đầu không thuận rút quân.
SINGAPORE - Thủ Tướng Lee Hsieng Loong hô hào các chính quyền trong khu vực cập nhật giao thương thích hợp với kinh tế chuyển hóa theo thời đại digital (kỹ thuật số) bằng các quy định theo định hướng này.
TAIPEI - Giới quan sát nhận xét: trước bầu cử của Taiwan mà Hoa Lục gọi là “tỉnh nổi loạn”, các biện pháp “bọc đường” được giới lãnh đạo cộng sản của chính quốc gia hạn.
MADRID - Trả lời phỏng vấn của AFP, ngoại trưởng Tây Ban Nha nói rõ: bạo động bùng nổ tại Barcelona là thủ phủ Catalonia để tranh đấu ly khai là định hướng không thể chấp nhận.
SANTIAGO - Phong trào chống chính quyền Chí Lợi tổ chức xuống đường nhiều tuần lễ tại thủ đô bị đàn áp gây ra 1 số thương vong.
TEHRAN - Nứơc cộng hòa Hồi Giáo Iran loan báo: giảm các điểm giao kết trong thỏa ước nguyên tử Vienna 2015 nhằm kềm hãm tham vọng nguyên tử của Tehran.
BAGHDAD - 3 người chết và 19 người bị thương khi lực lượng an ninh Iraq bắn vào đoàn biểu tình tại thủ đô vào cuối tuần qua.
Khoảng cuối tháng 10/2019, cảnh sát Bỉ phát hiện 11 người Syria và một người Sudan trốn trong xe container chở rau quả trên đường cao tốc gần Oud-Turnhout.
Khoảng cuối tháng 10/2019, kế hoạch của Tổng thống Donald Trump về ký kết thỏa thuận thương mại "giai đoạn 1" với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình gặp một trở ngại lớn khi Chile bất ngờ tuyên bố hủy đăng cai hội nghị thượng đỉnh Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) vào tháng 11/2019 - sự kiện mà lãnh đạo Mỹ-Trung dự kiến sẽ gặp nhau.
GENEVA - Tổ chức sức khỏe loài vật (WOAH) cho hay vào ngày 31/10: dịch sốt Châu Phi đang đe dọa giết chết 25% số lượng heo của toàn thế giới, có khả năng đưa tới thiếu hụt thực phẩm.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.