Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

07/03/200200:00:00(Xem: 4856)
INDONESIA: KỸ NGHỆ THÉP TOÀN CẦU PHẢI HỌP LẠI
JAKARTA - Ông Supachai Panitchpakdi, Tổng Thư Ký tân cử của Tổ Chức Mậu Dịch Thế Giới (WTO), tuyên bố tại thủ đô Indonesia hôm nay rằng các nhà sản xuất thép nên cố dung hoà các dị biệt, và chỉ nhờ WTO can thiệp nếu các nỗ lực đó thất bại. Theo ông, đây là vấn đề toàn cầu, tương tự việc tài giảm binh bị. Vào Tháng 9 sắp tới, ông Panitchpakdi sẽ nhận bàn giao của ông Mike More, người New Zealand, Tổng Thư Ký sắp mãn nhiệm của WTO. Nam Hàn, nhà sản xuất thép mạnh nhất thế giới, và Australia hôm nay đã góp tiếng chỉ trich quyết định của TT Bush tăng thuế suất đối với thép nhập cảng.

ẤN ĐỘ XIẾT AN NINH


GORAKHPUR - Cảnh sát quận Gorakhpur, thuộc bang Uttar Pradesh của Ấn Độ khám xét các đoàn xe lửa để ngăn tín đồ Ấn Độ Giáo thủ cựu tập trung về tỉnh Ayodhya tìm cách tái thiết đền thờ Thánh Vương Rama trên nền của ngôi đền thế kỉ 16 bị phá hủy cách đây 10 năm. NHà chức trach cấm các tình nguyên viên Ấn Giáo tới Ayodhya sau khi 570 người thiệt mạng trong các đợt bạo động ở bang Gujarat. Bạo động bùng nổ sau vụ đoàn xe lửa bị đốt với 58 tín đồ Ấn Giáo bị thiêu sống. Tại Gorakhpur, xe lửa tốc hành di New Dehli cũng bị cảnh sát khám xét với sự trợ lực của chó. Hơn 12 % dân số Ấn Độ là tín đồ Hồi Giáo.

TRỘM THƯ NĂM 1788 CỦA TT WASHINGTON, BỊ BẮT
ORANGE, Virginia - Một lá thư do TT Goerge Washington viết năm 1788, và bị trộm từ 1 ngôi nhà ở tiểu bang Virginia, đã được tìm thấy ở thành phố New York.
Nhà chức trach cho biết bức thư có trị giá nửa triệu MK, trước đây bán cho 1 nhà sưu tập New York với giá thấp hơn nhiều, sẽ được sở cảnh sát thị xã Orange thu hồi vào ngày mai.
Ông Thomas Paytes, 35 tuổi, cư dân quận Orange (Virginia) bị truy tố về tội trộm lá thư ngày 25-2.
Paytes làm công cho chủ nhân của cổ vật, có khả năng vào nhà chủ nhân, đã bị bắt cuối tuần qua ở thủ đô Washington. Tên chủ nhân bức thư cổ không được tiết lộ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
STOCKHOLM - Giới chức công tố Thụy Điển loan báo hôm 19/11: ngưng điều tra tố cáo nhà sáng lập WikiLeaks tấn công tình dục.
IDLIB - Lính Nga được trực thăng vận thả xuốngđể chiếm căn cứ không quân Kobani mà không cần nổ 1 phát súng.
KABUL - 2 con tin phương tây là giáo sư dạy trường American University Kabul bị bắt cóc từ Tháng 2016 đã được Taleban trả tự do vào ngày 19/11.
SYDNEY - Cư dân Sydney thức dậy sáng Thứ Ba 19/11 thấy khói của cháy rừng đã tràn đến. Họ được khuyến cáo nên ở trong nhà để tránh có hại cho sức khỏe.
SEOUL - Chính quyền Trump yêu cầu Nam Hàn tăng phần đóng góp chi phí duy trì lực lượng Hoa Kỳ quân số trên 28,000 đồn trú tại phía nam khu phi chiến.
HONG KONG - Viên chức cảnh sát Hong Kong tuyên bố trong ngày 19/11: sinh viên biểu tình bị vây trong khuôn viên trường bách khoa chỉ còn lại 1 chọn lựa là chịu bắt.
MANILA - Bộ trưởng quốc phòng Hoa Kỳ công du Philippies tuần này, đã hội đàm với đối tác, là bộ trưởng quốc phòng Delfin Lo-renzana.
Khoảng giữa tháng 11/2019, tổng thống Philippines chấm dứt nhiều dự án hạ tầng bị coi là không khả thi, gồm cả hệ thống đường sắt và xe buýt do Trung Quốc đầu tư.
Khoảng giữa tháng 11/2019, hãng hàng không Úc - Qantas Airways đã tiếp tục lập kỷ lục mới về chuyến bay thương mại không dừng nghỉ với thời gian bay đến 19 giờ 19 phút từ London đến Sydney.
TEHRAN - Nguyên thủ Iran khẳng định hôm Chủ Nhật 17/11: nhà nước không cho phép biểu tình gây bất ổn, trong lúc đang bị quốc tế trừng phạt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.