Hôm nay,  

Phi: Bão Lớn Xóa Sạch 3 Làng

02/12/200600:00:00(Xem: 3293)

Phi: Bão Lớn Xóa Sạch 3 Làng, 500 Dân

MANILA  -     Các viên chức Philippines cho biết trận bão lớn thứ tư trong 4 tháng đã gây thiệt mạng 388 người và 96 người mất tích.

Ông Fernando Gonzalez, Tỉnh Trưởng Albay, báo tin 109 người chết trong bùn đất lở ở sườn núi lửa Mayon, cùng với 130 người bị thương - ông nói "Tai họa bao phủ mọi góc của tỉnh này, gồm lũ lụt, cây đổ và nhà sập". Ông cho biết 7 hay 8 xã bị dung nham núi lửa tấn công trong 3 giờ. Trong khi dây điện đứt và liên lạc điện thoại bị gián đoạn, trực thăng được huy động quan sát các khu vực bị cô lập.

Ông Noel Rosal, Thị Trưởng Legazpi thuộc tỉnh Albay, cho biết 3 trong 5 cộng đồng gồm 1500 dân đã bị xóa chỉ còn lại vài mái nhà nhô lên giữa các đống đổ nát.

Tiến sĩ Graciano Yumul, Thứ Trưởng Bộ khoa học kỹ thuật nhận xét rằng bão Durian gây thiệt hại nhiều vì đổ bộ tỉnh Catanduanes là 1 đảo không có núi che chắn. Bão Durian có sức gió 121 dặm/giờ đã suy yếu từ sáng nay trong lúc di chuyển về hướng bắc đảo Mindoro với tốc độ gió 94 dặm/giờ, trên đường ra biển Đông.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
QUITO - TT Moreno và các bô lão bộ tộc bản địa Ecuador đạt thỏa thuận hưu chiến hồi chiều Chủ Nhật, để hủy bỏ chương trình khăc khổ bị bài bác, và gần 2 tuần biểu tình phản đối gây tê liệt kinh tế và 7 người chết.
BRUSSELS - Các đại diện của EU và UK đang thương lượng trước ngày họp thượng đỉnh EU.
MADRID - Vào ngày 14/10, Tòa tối cao Tây Ban Nha quyết định án phạt 9 thủ lãnh Catalonia dẫn đầu phong trào ly khai từ 9 đến 13 năm tù.
KIEV - Quân đội Ukraine âm thầm rút tại miền đông, khiến dân chúng thủ đô xuống đường ngày Thứ Hai 14-10 để phản đối.
IDLIB - Dân quân Kurd SDF thỏa thuận dàn xếp của Nga để được hậu thuẫn chống lại cuộc tiến công của của Thổ Nhĩ Kỳ.
TOKYO - Bão Hagibis để lại 40 người chết và 16 người mất tich, buộc bãi bỏ 3 trận tranh tài của giải Rugby World Cup.
HONG KONG - Dân Hong Kong cảm thấy lạnh người với lời nhắn gửi từ chủ tịch Xi Jinping “chớ mưu định gây chia rẽ để không bị trừng trị đến tan xương nát thịt”.
OSLO - Nhân vật nhận giải Nobel Hòa Bình 2019 (là giải thứ 100) là Thủ Tướng Abiy Admed của Ethiopia, theo tin từ thủ đô Na Uy ngày 11 tháng 10.
BRUSSELS - Liên Âu và vương quốc UK đồng ý tăng tốc thương lượng Brexit, sau cuộc tiếp xúc giữa bộ trưởng Brexit Steve Barclay của UK và trưởng đoàn Michel Barbier của Liên Âu vào ngày 11 tháng 10.
LONDON - Vào ngày 11 tháng 10, khoảng 5, 6 người bị thương trong 1 vụ đâm chém tại thương xá Arndale tại trung tâm thành phố Manchester, Anh Quốc.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.