Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

05/11/200600:00:00(Xem: 3146)

Tin Vắn Thế Giới

- TRẺ EM DI DÂN DIỄN HÀNH, THƯ GỬI TT BUSH

Những người lập trường ân xá di dân đã cùng với khoảng 40 trẻ em diễn hành tới Tòa Bạch Ốc hôm 3-11-2006. Tất cả các trẻ em này đều là công dân Mỹ, mang theo các lá thư gửi lên TT Bush trong đó xin cho bố mẹ các em, những di dân bất hợp pháp, đừng bị trục xuất. (AFP/Getty Images)

- BOSNIA: CŨNG TƯNG BỪNG NHU LIỆU DỎM

Có tới 69% nhu liệu điện toán bán ra tại Bosnia hồi năm ngoaí là đồ dỏm, đồ sao chép lậu, làm các công ty Mỹ thiệt hại nhiều triệu đô la. Như thế là gấp đôi tỉ lệ trung bình khắp vùng Âu Châu xài nhu liệu sao chép lậu chỉ chừng 30%. Nhưng như thế còn đỡ hơn tại Việt Nam và Trung Quốc tỉ lệ xài phần mềm dỏm lên tới hơn 90%. (AFP/Getty Images)

- HÃNG FEDEX LÊN GIÁ VẬN CHUYỂN

Công ty vận chuyển bưu kiện FedEx loan báo hôm Thứ Sáu rằng sẽ tăng giá gửi hạng tốc hành theo tiêu chuẩn FedEx Express khoảng 3.5%, bắt đầu hiệu lực ngày 1-1-2007. Phát ngôn nhân cho biết là FedEx hy vọng hãng đối thủ chính là UPS sẽ cùng tăng giá tương tự.

- CANADA: GẤU LÊN BỜ CHƠI, CHỜ MÙA ĐÔNG

Các chú gấu lên ven bờ chơi đùa gần Churchill, Manitoba, Canada, hôm 3-11-2006. Các chú gấu này đang lên bờ chơi, chờ ngọn gió mùa đông sắp thổi vào Vịnh Hudson và mặt nước sẽ đóng băng. Khi  nào băng đóng mặt hồ, gấu sẽ lên đùa nghịch, săn cá.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
STOCKHOLM - Các nhà kinh tế học có trụ sở tại Hoa Kỳ Abhijit Banerjee, Esther Duflo và Michael Kremer đã giành giải thưởng Nobel Kinh Tế 2019 vào Thứ Hai vì công việc của họ trong việc chống đói nghèo đã giúp hàng triệu trẻ em trên thế giới.
QUITO - TT Moreno và các bô lão bộ tộc bản địa Ecuador đạt thỏa thuận hưu chiến hồi chiều Chủ Nhật, để hủy bỏ chương trình khăc khổ bị bài bác, và gần 2 tuần biểu tình phản đối gây tê liệt kinh tế và 7 người chết.
BRUSSELS - Các đại diện của EU và UK đang thương lượng trước ngày họp thượng đỉnh EU.
MADRID - Vào ngày 14/10, Tòa tối cao Tây Ban Nha quyết định án phạt 9 thủ lãnh Catalonia dẫn đầu phong trào ly khai từ 9 đến 13 năm tù.
KIEV - Quân đội Ukraine âm thầm rút tại miền đông, khiến dân chúng thủ đô xuống đường ngày Thứ Hai 14-10 để phản đối.
IDLIB - Dân quân Kurd SDF thỏa thuận dàn xếp của Nga để được hậu thuẫn chống lại cuộc tiến công của của Thổ Nhĩ Kỳ.
TOKYO - Bão Hagibis để lại 40 người chết và 16 người mất tich, buộc bãi bỏ 3 trận tranh tài của giải Rugby World Cup.
HONG KONG - Dân Hong Kong cảm thấy lạnh người với lời nhắn gửi từ chủ tịch Xi Jinping “chớ mưu định gây chia rẽ để không bị trừng trị đến tan xương nát thịt”.
OSLO - Nhân vật nhận giải Nobel Hòa Bình 2019 (là giải thứ 100) là Thủ Tướng Abiy Admed của Ethiopia, theo tin từ thủ đô Na Uy ngày 11 tháng 10.
BRUSSELS - Liên Âu và vương quốc UK đồng ý tăng tốc thương lượng Brexit, sau cuộc tiếp xúc giữa bộ trưởng Brexit Steve Barclay của UK và trưởng đoàn Michel Barbier của Liên Âu vào ngày 11 tháng 10.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.