Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

11/02/200300:00:00(Xem: 5408)
ẤN ĐỘ LÀM PHIM ‘ĐÀO THOÁT KHỎI TALIBAN’
Làng phim Ấn Độ Bollywood bắt đầu cho dựng lên các bảng quảng cáo phim mới “Đào Thoát Khỏi Taliban” tại Bombay hôm thứ hai. Dựa trên chuyện thật về một phụ nữ Ấn Độ trốn khỏi chế độ Taliban, phim sẽ ra mắt ở Bombay ngày 14-2. Quay toàn bộ ở vùng núi Indian Laddack của Bắc Ấn Độ, phim quay trong bản Anh ngữ, phụ đề tiếng Ấn và tiếng Pushtu (A Phú Hãn). Phim hy vọng hốt bạc toàn cầu, vì chuyện này rất ly kỳ gay cấn.

MỞ TRUNG TÂM TÌM VIỆC LỚN NHẤT NHẬT BẢN
Trung tâm giúp tìm việc ‘Hello Work Sunshine’ đã mở cửa với các dàn điện toán nối mạng tại Tokyo. Trung tâm có 220 đầu máy điện toán và 100 nhân viên để trợ giúp người tìm việc đang ngày càng đông. Hơn 1,150 người tới trung tâm tìm việc lớn nhất ở Nhật này, chỉ trong ba giờ rưỡi đầu tiên mở cửa.

CHẠY BỘ VÒNG QUANH ĐỊA CẦU
Chàng người Anh Quốc Robert Garside đang chạy dọc theo sông Nile ở Cairo trên đường chạy bộ xuyên Ai Cập hôm 24-1. Garside, người đang hy vọng trở thành người đầu tiên chạy bộ vòng quanh địa cầu, dự định lên tàu từ Nam Ai Cậu để tới Eritrea và tiếp tục cuộc chạy trường lực từ đó.

1 TRIỆU CHỮ KÝ VÌ HÒA BÌNH IRAQ
Hơn 1 triệu chữ ký đã thu góp được từ những người chống lại tình hình Mỹ tấn công Iraq, và thỉnh nguyện thư này sẽ trao tay lên Thủ Tướng Mã Lai Mahathir Mohamad, người sẽ chủ tọa thượng đỉnh Phong Trào Không Liênkết ở Kuala Lumpur cac1 ngày 20-25 tháng 2. Mahathir đã nói hôm thứ năm là LHQ cần tìm giải pháp hòa bình cho khủng hoảng Iraq, vì cuộc chiến sẽ “có giá rất cao. Nhiều người sẽ bị giết chỉ vì quý vị muốn thay đổi chính phủ.”

MIẾN BẮT 12 NHÀ HOẠT ĐỘNG DÂN CHỦ
Nhà nước quân phiệt Miến Điện nói là đã bắt 12 nhà hoạt động của các đảng dân chủ về hoạt động “chống chính phủ” với tài trợ từ các nhà ly khai hải ngoại. Hầu hết 12 người này là thành viên của Liên Đoàn Quốc Gia Vì Dân Chủ NLD lãnh đạo bởi Aung San Suu Kyi, người được Giải Nobel Hòa Bình. Bị tịch thu trong khi bố ráp các nhà dân chủ này có các xấp truyền đơn kêu gọi dân chủ. Bà Suu Kyi được thả tháng 5 vừa qua sau 19 tháng quản chế tại gia, nhưng cac1 hội nhân quyền nói Miến còn giam 1,200 tới 1,300 tù chính trị.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
MEXICO - TT Morales bị tố cáo gian lận bầu cử, bị quần chúng xuống đường biểu tình bao vây.
KASTANIES, Hy Lạp - 1 công dân Mỹ tình nghi là ISIS bị trục xuất kẹt tại biên giới Hy Lạp. Người này bị đuổi khỏi nhà tù hôm Thứ Hai 11/11 theo chủ trương của chính quyền Erdogan đã loan báo. Cảnh sát Hy Lạp cho biết: anh ta bị từ chối khi định vượt qua biên giới tại thị trấn Kastanies.
JERUSALEM - Phi cơ Israel không tập dải Gaza, gây thiệt mạng 1 cấp chỉ huy jihad của Palestine.
IDLIB - Lực lượng Hoa Kỳ tại miền bắc Syria tăng cường khả năng chiến đấu trước các mối đe dọa mới.
HONG KONG - 1 nhóm băng đảng nổi lên tại khu tài chính của đặc khu Hong Kong 1 ngày sau khi 2 người biểu tình bị đánh bị thương.
KABUL - TT Ghani tuyên bố qua làn sóng truyền hình ngày 12/11: quyết định phóng thích 3 nhân vật Taleban để 1 công dân Mỹ và 1 giáo sư Anh được trả tự do.
Khoảng đầu tháng 11/2019, quốc vương Jordan Abdullah tuyên bố không tiếp tục cho Israel thuê đất tại hai khu vực Ghamr và Baqura theo thỏa thuận từ 25 năm trước.
Khoảng đầu tháng 11/2019, giới chức hai bang Queensland và New South Wales ban bố tình trạng khẩn cấp sau khi 120 đám cháy rừng bùng phát.
BERLIN - Dân số vô gia cư tại Đức tăng thêm 30,000 giữa 2017 và 2018, là tăng 4%, theo số liệu chính thức.
BRASILIA - Vùng ngập mặt Pantanal của Brazil đang cháy.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.