Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới:

10/09/200600:00:00(Xem: 3405)

- MANG GẬY BÚA BIỂU TÌNH Ở BOLIVIA

Các thành viên Công Đoàn Union Juvenil Crucenista diễn hành trong khi một số mang theo gậy gộc, búa rìu khi biểu tình ở Santa Cruz hôm 8-9-2006 để phản kháng chính phủ Evo Morales. Cả 4 tỉnh giàu nhất của qúôc gia Bolivia (Santa Cruz, Beni, Pando và Tarija) đã kêu gọi đình công toàn khu  vực để chống điều họ nói là Tổng Thống Evo Morales mưu đồ kiểm soát qúôc hội nhằm viết lại hiến pháp.

 

- 3 NHÀ BÁO MẤT VIỆC VÌ CẦM TIỀN CHÍNH PHỦ MỸ

Báo Anh ngữ Miami Herald (phải) và ấn bản vệ tinh bằng tiếng Tây Ban Nha El Nuevo Herald bày trên kệ báo ở Miami trong tháng 8-2006. Có 3 phóng viên thuộc tờ báo tiếng Tây Ban Nha này đã bị sa thải vì lý do nhận tiền của chính phủ Mỹ để xuất hiện trên các giờ phát thanh chống lại Fidel Castro. Báo Miami Herald là báo tư nhân.

 

- TOYOTA XÂY TRUNG TÂM KỸ THUẬT Ở MICHIGAN

Thống Đốc Jennifer Granholm nói chuyện trong buổi lễ động thổ xây Trung Tâm Kỹ Thuật Toyota tại York Township, Mich., hôm 8-9-2006. Hãng xe Nhật Toyota Motor Corp. sẽ xây 1 trung tâm kỹ thuật ở đây với dự án 187 triệu đô, dự kiến tạo ra 400 việc làm mới vào năm 2010.

 

- TAM BỘ NHẤT BÁI XIN CẢN THƯƠNG ƯỚC

Những người trong liên minh 'Korean Alliance Against KorUS FTA' (Liên Minh Nam Hàn Chống Hiệp Ước Tự Do Mậu Dịch Mỹ-Hàn) tahm dự cuộc biểu tình Tam Bộ Nhất Bái (Mỗi 3 Bước, Lạy 1 Lạy) dọc theo đường phố Seattle hôm 8-9-2006 để phản đối hội nghị vòng 3 tại đây về thương ước tự do mậu dịch Mỹ-Hàn.

 

- Sri Lanka Giao Chiến

Cuộc nội chiến Sri Lanka vẫn có thêm các nạn nhân mỗi ngày.

Hai chiến binh Sri Lanka đã bị giết và 15 bị thương trong trận đánh lúc rạng sáng khi quân chính phủ tấn công các ổ pháo binh của du kích Hổ Tamil.

Hàng trăm chiến binh Sri Lanka tấn công vào khu vực biên giới giữa vùng chính phủ và vùng du kích ở bán đảo Jaffna.

Cuộc giao chiến dữ dội ở ba mũi tiến quân, nhưng chưa có thông tin chính thức gì từ phía quân Tamil.

Cuộc nội chiến 3 thập niên đã làm chết hơn 60,000 người.

 

- TT Bush Tìm Hiểu Iran...

TT Bush đã tới bắt tay các chiến binh TQLC Mỹ trong đơn vị 4 Dân Sự Vụ tại trại Andrews AFB, Md., hôm 8-9-2006 khi đơn vị này chuẩn bị bay sang Iraq để công tác trong 7 tháng.

Đặc biệt, TT Bush nói với báo Wall Street Journal rằng trứơc đó ông từng đích thân ký vào một giấy chiếu khán visa Hoa Kỳ cấp cho cựu Tổng Thống Iran Mohammad Khatami, người đang nói chuyện hàng loạt tuần này ở nhiều nơi Hoa Kỳ.

Bush nói, “Tôi quan tâm muốn nghe xem ông ta nói gì. Tôi quan tâm muốn tìm hiểu về chính phủ Iran, về cac1h họ suy nghĩ, về những gì họ suy nghĩ trong chính phủ họ.”

Nhưng TT Bush cũng lập laị rằng chính phủ Iran hiện tại không được phép có bom nguyên tử.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Miền đông Congo ghi nhận tử vong thứ nhì do khuẩn Ebola gây ra vào ngày 30/07.
Hàng trăm học sinh xuống đường tại thủ đô Sudan hôm Thứ Ba 30/07 để phản đối đàn áp biểu tình bằng súng đạn gây thiệt mạng 6 học sinh tại thành phố Al-Obeid hôm Thứ Hai.
Cùng ngày 31/07 khi đề nghị của ngoại trưởng Pompeo bị Iran từ chối, các viên chức của Iran và Arap Emirates (UAE) họp về an ninh hàng hải lần đầu tiên từ 6 năm.
Phó chủ tịch tỉnh Tân Cương (Xinjiang) họp báo hôm Thứ Ba 30/07 cho hay số người thiểu số theo đạo Hồi là cư dân Xinjiang đã được trả về xã hội từ các trại tập trung. Nhưng Mỹ phủ nhận.
3 viên chức tiết lộ: Hoa Kỳ có tin tình báo xác nhận con trai Bin Laden, cũng là thủ lãnh thừa kế đã chết.
Ngày 29/07/2019 đã đánh dấu một ngày vô cùng đáng ngại đối với Trái đất của chúng ta - Ngày Trái Đất Vượt Ngưỡng (Earth Overshoot Day – EOD).
KABUL - Phái bộ LHQ tại LHQ (UNAMA) cho biết: các lực lượng thân chính phủ, bao gồm NATO, đã gây thiệt hại nhân mạng thường dân nhiều hơn quân nổi dậy trong nửa đầu năm 2019.
RIO DE JANEIRO - Các điều kiện của khám đường Altamira, nơi 57 người chết trong bạo động băng đảng hôm Thứ Hai 29/07, được 1 phúc trình chính thức mô tả là khủng khiếp.
GENEVA - Tại 1 hội thảo về kiểm soát vũ khí, viên chưc ngoại giao Nga báo động ngày Thứ Ba 30-7: Hoa Kỳ đang mưu đồ quy trách nhiệm Nga không tuân thủ để giải kết “hiệp ước cấm thử nguyên tử - CTBT”.
DUBLIN - Thủ Tướng Ireland Leo Varadkar thông báo Thủ Tướng UK Boris Johnson ngày 30-7 “không mở lại thỏa thuận Brexit đã thương lượng”, vì không có các dàn xếp tốt đẹp để thay thế.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.