Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

20/06/200600:00:00(Xem: 3749)

Các ủng hộ viên Thụy Sĩ tưng bừng sau khi đội nhà đè bẹp đội Togo 2-0 trong trận Bảng G World Cup hôm 19-6 tại Dortmund, Đức. (AFP/Getty Images)



- IRAQ THẢ THÊM TÙ, HÒA GIẢI DÂN TỘC

Tù nhân Iraq vẫy chào trong khi chờ ra tù hôm 19-6-2006 tại trại Abu Ghraib, phía tây Baghdad. Iraq thả 500 tù nhân, đợt thứ tư các nghi can về an ninh được thả về để hòa hợp hòa giải theo chính sách của tân Thủ Tướng Nuri al-Maliki. Ông nói tổng cộng 2,000 tù sẽ được thả để nỗ lực hòa giải dân tộc, kết thúc nội chiến. (AFP/Getty Images)

- CIRCUIT CITY LỜI TRỞ LẠI

Hệ thống bán lẻ hàng điện tử Circuit City Stores Inc. loan báo mức lời tam cá nguyệt hôm Thứ Hai trong khi cùng thời kỳ năm ngoái bị lỗ, nhờ thương vụ mạnh mẽ ở các mặt hàng như truyền hình phẳng và máy chơi nhạc kỹ thuật số -- lời 6.4 triệu đô trong quý 1, trong khi năm trứơc cùng thời kỳ lỗ 13.1 triệu đô. Thương vụ tăng gần 18% tới 2.62 tỉ đô trong quý, từ mức 2.23 tỉ năm trứơc.

- NOKIA VÀ SIEMENS KẾT HỢP

Hai công ty điện thoaị di động Nokia và Siemens loan báo hôm Thứ Hai là dự tính kết hợp hệ thống mạng lưới kinh doanh Networks Business Group of Nokia and Siemens trở thành 1 công ty mới có tên là Nokia Siemens Networks -- với bản doanh sẽ đặt tại quê hương Nokia là Phần Lan.

- PHÁ 90% RỪNG, MỚI LO CỨU MÔI SINH

Sau nhiều thập niên chặt cây rừng khai thác đã phá hủy 90% rừng nguyên sinh độc đáo của Mantadia, nơi thậm chí rừng công viên Mantadia National Park cũng bị chặt gỗ đốt than, đất nước ở đảo quốc phía nam Châu Phi này đang đầu tư vào thiên nhiên trở lại. Thủ đô Antananarivo của đảo quốc Phi Châu này sẽ tổ chức 1 hội nghị quốc tế về giá trị rừng đối với kinh tế vào Thứ Ba.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SEOUL - Trong lúc căng thẳng mậu dịch Hàn-Nhật tiếp tục, Korean Air đình chỉ các chuyến bay nối liền Busan với Sapporo từ ngày 3-9. Lý do được nêu ra là do nhu cầu giảm.
DHAKA - Người bệnh sốt xuất huyết tràn ngập bệnh viện khắp nước Bangladesh, trong khi báo chí vận động công chúng hiến máu.
JAKARTA - Indonesia muốn vận động nguồn tiền của kiều dân sinh sống ngoài nước và cả du học sinh để giảm lệ thuộc tài trợ và đầu tư của ngoại quốc, theo tiết lộ của viên chức Bộ tài chính.
KUALA LUMPUR - Vào ngày 29/07, Tổng thanh tra cảnh sát Abdul Hamid Bador cho biết: việc bài trừ ma túy tại Malaysia là khó, vì nhiều nhân viên cảnh sát nghiện. Thủ phạm chính là methamphetamine chiếm tỉ lệ ngày cảng tăng.
PHNOM PENH - Thủ Tướng Hun Sen loan báo vào hôm 28/07: Cambodia sẽ mua 40 triệu MK vũ khí từ Trung Quốc – hàng chục ngàn khẩu súng cũ được thay thế nhân dịp này.
HONG KONG - Chính quyền Hoa Lục lên án bạo động tại đặc khu Hong Kong, đồng thời nhắc lại chủ trương hậu thuẫn đặc khu trưởng Carrie Lam và cảnh sát Hong Kong.
Ít nhất 52 tù nhân bị giết -- gồm 16 người bị chặt đầu -- trong thời gian bạo loạn đổ máu giữa các phe phái tội phạm đối thủ nổ ra vào sáng Thứ Hai 29/07 bên trong một nhà tù ở miền bắc Brazil, theo các giới chức thẩm quyền cho biết.
Ngày hôm nay có khoảng 70 triệu tị nạn trên toàn thế giới. Theo tổ chức CARE, cứ mỗi phút lại có 24 người, tương đương với 34,000 người trong một ngày buộc phải rời quê hương của mình vì bị đe dọa cuộc sống.
Mexico lập thêm một kỷ lục mới “không vui” về mức tăng 5.3% kỷ lục về tỉ lệ tội phạm giết người trong 6 tháng đầu năm 2019, khi so với cùng kỳ năm 2018. Nguyên nhân được cho là do tình trạng bạo lực băng đảng tại nhiều tiểu bang.
Khi tôi – Danielle Laporte -- 30 tuổi, tôi đã có được cơ hội để làm một khán giả riêng với Đức Đạt Lai Lạt Ma. “Này nhóc,” chủ của tôi gọi, “Tôi đã có cuộc hẹn với Đức Đạt Lai Lạt Ma tại tịnh thất của ngài ở Ấn Độ,” Tôi đã gói đồ đạc xong.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.