Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

06/09/200200:00:00(Xem: 5130)
KINH TẾ MỸ LẠC QUAN"
LOUISVILLE, Kentucky - Trong chuyến đi gây qũy ở 2 tiểu bang Kentucky và Indiana, TT Bush hôm thứ năm biện hộ kế hoạch giảm thuế 1350 ngàn tỉ trong 10 năm mà ông nói là "đúng lúc" để kich thich kinh tế - nhưng ông không nói tới những ý kiến về giảm thuế mới gây bất đồng trong số các cố vấn Bạch Oác.
Ông tỏ ý lạc quan về kinh tế, trong khi phuc trình của Bộ Lao Động thông báo năng suất lao động tăng chậm nhất kể từ 1 năm trong tam cá nguyệt thứ nhì năm 2002. Cuộc vận động gây quỹ tại Louisville là lần thứ 51 của TT Bush kể từ đầu năm.

GOODYEAR PHÓNG KHÍ CẦU MỚI
Chiếc khí cầu mới nhất của hãng Goodyear, có tên “Tinh Thần Hoa Kỳ, đã bay trên Hồ Wingfoot Lake tại Magadore, Ohio hôm thứ năm 5-9-2002. Chiếc này được làm lễ khánh thành hôm thứ năm và bay cùng với 3 khí cầu Goodyear khác, có tên Chim Đại Bàng, Sao Sọc, Tinh Thần Goodyear. Đây là lần đầu tiên trong 40 năm mà Goodyear bay 4 khí cầu cùng lúc.

PAKISTAN: BIỂU TÌNH BÊNH VỰC AL-QAEDA
Hàng ngàn người đã biểu tình hôm thứ năm, hô khẩu hiệu chống lại Tổng Thống Pakistan, để hỗ trợ cho các dân làng từ chối giao nộp các người bị nghi là chiến binh Al-Qaeda cho cảnh sát Pakistan. Cuộc biểu tình tại thị xã Bannu xảy ra 1 ngày sau khi lính Pakistan phaó kích vào làng Jani Khel và bắt nhiều tu sĩ Hồi Giáo vì chứa chấp 8 nghi can chiến binh Al-Qaeda. Nhóm 8 người này bị chận lại bởi 1 chốt lính gác hôm chủ nhật, nhưng được cứu thoát nhờ cuộc phục kích bởi dân làng vũ trang khi họ đang được giải sang 1 nhà tù. Lính đang truy nã các nghi can này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
HONG KONG - Bạo động diễn ta tối Chủ Nhật 21/07 bên trong ga xe điện cao tốc Yuen Long gây sửng sốt toàn thành phố.
MANILA - Vào ngày 22/07, Trong thông điệp về “tình trạng quốc gia”, TT Duterte xác nhận thực tế là Philippines làm chủ vùng biển bao quanh, nhưng Trung Cộng kiểm soát. Bằng chứng là Trung Cộng đưa phi đạn trên đảo nhân tạo tại Biển Đông.Vì vậy, ngư thuyền Trung cộng được phép họat động để tránh chiến tranh với Trung Cộng.
BEIJING - Theo thỏa thuận giữa chủ tịch Xi Jinping và TT Trump bên lề hội nghị Osaka, 2 bên sẽ nối đàm phán mậu dịch. 2 phái đoàn sẽ gặp mặt tuần tới, theo nguồn tin thông thạo.
PHNOM PENH - Trung Cộng có thể phối trí quân đội tại căn cứ hải quân Ream của Cambodia trên bờ Vịnh Thái Lan, theo tin hôm Chủ Nhật 21/07 của báo Wall Street Journal.
Trong suốt cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung đang diễn ra, không có nhiều đề cập về 5G. Nhưng công nghệ 5G thật sự đóng vai trò quan trọng và tương lai của nó sẽ bị ảnh hưởng nhiều.
WASHINGTON - TT Trump loan báo tại Bạch Ốc vào ngày 18/07: phi cơ không người lái (UAV) Iran bị bắn hủy vì nó không ngưng tiến đến gần tàu USS Boxer khoảng 900 mét tại hải phận quốc tế trong vùng Eo Hormuz.
BERLIN - Vào ngày Thứ Sáu 19/07, trong buổi họp báo hàng năm, Thủ Tướng Đức Angela Merkel tuyên bố: phát biểu kỳ thị của TT Trump về 4 nữ dân biểu da màu gây thiệt hại sức mạnh của Hoa Kỳ tạo thành bởi sự tập hợp đa chủng tộc.
GOBRALTAR - Nhà chức trách Gibraltar được tòa thượng thẩm gia hạn 30 ngày để giam tàu dầu Grace 1 của Iran bị TQLC Anh bắt vì tình nghi vi phạm các trừng phạt Syria.
ATHENS - Trong ngày 19/07, động đất 5.1 độ Richter rung chuyển thủ đô Hy Lạp trong 15 giây.
KHARTOUM - Hàng ngàn người tuần hành đến 1 công viên giữa thủ đô Sudan hôm Thứ Năm 18/07, để vinh danh số người bị lực luợng an ninh bắn tử
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.