Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

13/07/200600:00:00(Xem: 2977)

- ISRAEL DỘI BOM SẬP CẦU LEBANON

Dân chúng kinh hoàng nhìn chiếc cầu Qassimiya bị Israel dội bom sập, bên ngoài thị xã Tyre, hôm 12-7-2006, ở nam Lebanon. Israel dùng không quân và bộ binh tấn công nam Lebanon để tìm cứu 2 chiến binh bị du kích Hezbollah bắt, đây là lần đầu Israel vào đây từ sau khi rút lui khỏi Lebanon năm 2000. Hezbollah đã tấn công 1 tiền đồn Israel ở biên giới Lebanon, bắt 2 lính Israel. Thủ Tướng Olmert thề không thương thuyết, tấn công Lebanon ngay. (AFP/Getty Images)

- ÂU CHÂU PHẠT MICROSOFT 280 TRIỆU EURO

Ủy Hội Âu Châu đã tuyên phạt công ty nhu liệu Microsoft 280.5 triệu euros  vì không tôn trọng phán quyết về vi phạm luật chống độc quyền năm 2004. Nhưng Microsoft tuyên bố hôm Thứ Tư là sẽ khiếu tố bản án.

- CHIẾC ĐÀN GUITAR ĐẮT GIÁ

Đó là chiếc đàn Tây Ban Cầm có tên là 'Fender Custom Shop Hello Kitty Stratocaster' của công ty Fender Musical Instruments Corp. sản xuất tại Tokyo hôm 12-7-2006 trưng bày ở tiệm Sanrio. Đàn guitar này rao bán với giá 2,520,000 yen ($22,040 Mỹ Kim), sản xuất bởi nghệ nhân  Todd Krause và sẽ bán từ khoảng ngày 25-7-2006 tới ngày 31-7-2006 tại Nhật.

- TRANH GIẢI HOA HẬU HOÀN VŨ

Hoa Hậu Anastacia Entin (Israel), Rafaela Zanella (Hoa Hậu Brazil), và 2006 Erin McNaught (Hoa Hậu Úc) mặc biểu diễn áo tắm tại một khách sạn Los Angeles, California hôm 11-7-2006. Họ sẽ tranh giải Hoa Hậu Hoàn Vũ 2006 (Miss Universe 2006) vào ngày 23-7.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
PYONGYANG - Bắc Hàn báo hiệu: có thể sắp chấm dứt 20 tháng ngưng thử nguyên tử và bắn phi đạn vì hoạt động tập trận mùa Hè của Hoa Kỳ và Nam Hàn.
LIÊN HIỆP QUỐC - Cao ủy tị nạn LHQ lên tiếng quan ngại về các hạn chế mới trong chính sách di trú của Hoa Kỳ, khiến nhiều gia đình đối diện bấc trắc.
BRUSSELS - Hội nghị cấp ngoại trưởng của EU nhận định: các vi phạm thỏa ước nguyên tử Vienna 2015 của Iran là không đủ nghiêm trọng để khởi động cơ chế giải quyết tranh chấp. Nhưng vận động ngoại giao để giảm căng thẳng là cấp thiết.
NEW YORK - Ngoại trưởng Javad Zarif khẳng định Iran không muốn chiến tranh với Hoa Kỳ, nhưng chính quyền Trump nên giải tỏa các trừng phạt kinh tế khắt khe để dọn đường cho đối thoại.
BRUSSELS - Ứng viên tranh chức Chủ Tịch Uy Hội Châu Âu (EC) là bộ trưởng quốc phòng Đức Ursula von det Leyen 60 tuổi hứa vận động đầu tư mạnh về khí hậu để thắng phiếu.
Khoảng giữa tháng 07/2019, Samsung đang đứng trước nhiều mối đe dọa, đặc biệt là tác động từ lệnh cấm xuất khẩu của Nhật Bản đối với mảng kinh doanh đúc của hãng. Đây là mảng kinh doanh quan trọng và cốt lõi nhất, hỗ trợ cho hoạt động kinh doanh chip của Samsung.
PARIS - Cơ quan bảo trợ nhi đồng (UNICEF) loan báo: trong năm qua, 20 triệu trẻ em, là trên 10% nhân số trẻ em toàn cầu, không được chính thuốc ngừa các căn bệnh nguy hiểm chết người như sởi, uốn ván, bạch hầu.
LONDON - Lời hô hào “dân biểu da màu hãy về quê” của TT Trump bị Thủ Tuớng Theresa May đả kích, với mô tả là “hoàn toàn không chấp nhận được”, theo xác nhận của phát ngôn viên.
MOSCOW - Trên 1000 người xuống đường tại thủ đô Nga để phản đối lệnh cấm đối lập tranh cử nghị viện thành phố.
BANGKOK - Thủ Tướng Prayut Chan-o-cha tuyên bố từ chức lãnh đạo chính quyền quân nhân.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.