Hôm nay,  

Đảo Java Sẽ Đặt Hệ Thống Báo Động Sóng Thần

21/07/200600:00:00(Xem: 2128)

Sau trận sóng thần phát sinh từ động đất 7.7 độ Richter dưới đáy biển gây thiệt mạng trên 500 người và hàng trăm người mất tích, chính quyền Indonesia đang chuẩn bị đặt đặt hệ thống báo động sớm ở ngoài khơi đảo Java.

Trong giai đoạn đầu của dự án 5 năm, hồi Tháng 11 năm ngoái, chuyên viên Đức đã giúp đỡ các nhà chuyên môn Indonesia thiết lập hệ thống báo động ở vùng biển phía tây đảo Sumatra, với 2 phao mang các máy cảm ứng đo áp lực của nước biển.

Indonesia là quần đảo rộng lớn nhất thế giới với 17,000 đảo lớn nhỏ, cần 20 phao. Nhiều nước quan tâm, nhưng chỉ mới có chính phủ Đức ký kết thỏa thuận dài hạn dự chi 45 triệu MK để giúp Indonesia tránh những hậu quả nặng nề của 1 trận sóng thần lớn kế tiếp.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
LONDON - Vào ngày 16/09, sau cuộc hội đàm với Thủ Tướng Johnson, Thủ Tướng Xavier Bettel tuyên bố “tiến trình Brexit là ác mộng.
TEHRAN - Vào ngày 16/09, Đài truyền hình Iran báo tin: tàu của vệ binh cách mạng bắt 1 tàu chở dầu với 11 thủy thủ gần eo Hormuz, chở 250,000 lít nhiên liệu, với lý do buôn lậu dầu thô đến UAE.
JERUSALEM-Nhà lãnh đạo Israel báo trước: nếu thắng cử, sẽ sáp nhập tất cả khu định cư tại phần lãnh thổ Tây Ngạn của người Palestine.
KABUL- Nguồn tin quân sự cho hay quân chính phủ được lực lượng Hoa Kỳ trợ chiến tiêu diệt 38 tay súng Taleban (gồm 2 cấp chỉ huy) hôm Chủ Nhật 15/09.
SEOUL- Viên chức ngoại giao Bắc Hàn nói “đối thoại với Hoa Kỳ có thể tái tục trong vài tuần.
Tin BBC 13/09: Thủ tướng nước Anh Boris Johnson nói rằng ông ta lạc quan một cách chừng mực về một thỏa thuận Brexit với EU
Theo Fox News, lệnh cấm vận của Mỹ áp đặt lên Iran kể từ khi tổng thống Trump rút ra khỏi thỏa thuận hạt nhân 2015 đã khiến cho những quĩ hưu trí của Iran bên bờ sụp đổ- theo một báo cáo của Hội Đồng An Ninh Quốc Gia.
Hoa Kỳ đã trừng phạt 3 nhóm quốc doanh Bắc Hàn được cho là chịu trách nhiệm đối với việc xâm nhập hệ thống nhắn tin liên ngân hàng Swift
Trung Quốc sẽ gỡ bỏ thuế quan trừng phạt đối với đậu nành và thịt heo Mỹ trong cuộc chiến thương mại với Hoa Kỳ, theo một cơ quan thông tin quốc doanh cho biết hôm Thứ Sáu
Trung Quốc thường đánh cắp kỹ thuật quân sự ngoại quốc nhưng có nhiều nguy hiểm để làm thế. Nên nhớ rằng phản lực cơ dựa trên tàu sân bay Nga mà Trung Quốc ăn cắp có được cho phép?
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.