Hôm nay,  

Tâm Thần, Trấn Nước 5 Con, Mẹ Khỏi Tù, Chỉ Nhập Viện

7/28/200600:00:00(View: 2131)

Người mẹ trấn nước chết 5 đứa con, với niềm tin rằng các con sẽ lên thiên đàng, đã được kết luận là không phạm tội, vì loạn trí - trước khi loan báo kết luận như vừa kể, bồi thẩm đoàn yêu cầu được xem ảnh 5 đứa trẻ, và cùng mặc niệm 10 phút (2 phút cho mỗi em).

Quyết định tha bổng có nghĩa là bà Andrea Yates sẽ không trải qua hết cuộc đời trong tù, nhưng phải theo đuổi 1 chương trình điều trị bệnh tâm thần.

Chồng cũ của bà nói kết quả của vụ án là "phép lạ". Luật sư cho biết có lẽ bà Yates sẽ vào bệnh viện thần kinh của bắc Texas tại Vernon, nơi điều kiện an ninh là tối đa.

Bà Yates được biết rằng bà sẽ phải chữa bệnh cho đến khi không còn là mối đe dọa đối với xã hội. 4 năm trước, bà Yates bị 1 bồi thẩm đoàn khác kết tội về cái chết của 5 đứa con năm 2001, nhưng hồi năm ngoái tòa phúc thẩm quyết định xét lại.

 

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
KIEV - Trong lúc các ủy ban của Hạ Viện Mỹ điều tra các tố giac chống Trump, các nhà lãnh đao của Ukraine cúi đầu, tránh bị chú ý.
LONDON - Tổng tuyển cử ngày 12-12 tại UK sẽ là cuộc bầu cử với tâm lý giận dữ chưa từng thấy với công dân.
SANTIAGO - CNBC đưa tin ngày 30/10: hội nghị thượng đỉnh APEC, dự kiến được tổ chức tại Chile vào trung tuần tháng 11 đã bị hủy bỏ.
ANKARA - TT Erdogan loan báo ngày 30-10 : Nga và Thổ cùng tuần tiễu miền bắc Syria, nơi dân quân SDF của phe Kurd thiểu số hoạt động và kiểm soát các thị trấn chính.
TEHRAN - Lãnh tụ tối cao của cộng hòa Hồi Giáo Iran tố cáo chính quyền Trump và đồng minh cùng ám trợ ác hoạt động gây bất ổn chính trị từ Iraq qua Lebanon.
Khoảng cuối tháng 10/2019, Liên minh Châu Âu (EU) đã đồng ý cho Anh trì hoãn 3 tháng việc rời khỏi khối. Về phần mình, Thủ tướng Boris Johnson đang tìm cách tổ chức một bầu cử sớm vào tháng 12/2019 để chấm dứt cuộc khủng hoảng Brexit đang bao trùm lên nước Anh.
BUDAPEST - Vào ngày 29/10, TT Putin công du nước cựu cộng sản Hungdary, là thành viên EU và NATO thân thiện nhất với Nga.
BEIJING - Trung Cộng lên án chính quyền Trump dùng kinh tế để bắt nạt, sau khi thẩm quyền giám sát gây khó khăn, nại lý do an ninh đề nghị cắt tài trợ cấp cho trang thiết bị Huawei dùng trong mạng viễn thông tại Mỹ.
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo Yonhap đưa tin, Hàn Quốc tuyên bố sẽ ngừng nhận những đãi ngộ đặc biệt dành cho các quốc gia đang phát triển trong các đàm phán tương lai tại Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).
Khoảng cuối tháng 10/2019, hãng tin Bloomberg cho biết, Ngân hàng Trung ương Thái Lan có lẽ đang nhận thấy một điều rằng ngăn đà tăng giá của đồng Baht là một nhiệm vụ ngày càng khó khăn.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.