Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

17/05/200600:00:00(Xem: 2469)

- VĨNH BIỆT HÀNG KHÔNG MẪU HẠM ORISKANY<"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" />

 

Các thủy thủ nhìn theo chiếc hàng không mẫu hạm Oriskany một thời họ làm việc trên đó hôm 15-5-2006, tại Pensacola, DFla., trong khi mẫu hạm được kéo vào Vịnh Mexico. Mẫu hạm này sẽ được kéo tới 22 dặm phía nam Pensacola, nơi có độ sâu 212 feet để rồi sẽ bị đánh chìm để làm khu san hô nhân tạo. Mẫu hạm này dài 888 feet, nặng 32,000 tấn, đóng ở xưởng Brooklyn, đưa cho Hải Quân năm 1950 và tham chiến ở cả Nam Hàn và Việt Nam.

 

- WAL-MART LỜI TĂNG 6%

 

Hệ thống tiệm Wal-Mart, công ty bán lẻ lớn nhất thế giới, hôm Thứ Ba loan báo tăng 6% lợi tức tam cá nguyệt. Như thế, lời 2.62 tỉ đô trong quý một, kết thúc hôm 30-4, trong khi cùng thời kỳ năm ngoái chỉ lời 2.46 tỉ đô. Tổng thương vụ tăng 12.3% để tới 79.61 tỉ đô.

 

- ĐÀI LOAN DIỄN VÕ

 

Các võ sinh Kung Fu và Tai Chi-chuan biểu diễn công phu tại quảng trường Tưởng Giới Thạch hôm 12-5-2006 tại Đài Bắc, Đài Loan. Hai môn võ này được ưa chuộng tại Đài Loan, nơi nhiều võ phaí khác nhau nhưng cũng xuất hiện từ một gốc chung.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
DUNKIRK - 1 thành phố ven biển Normandie khôi phục hệ thống xe bus từ 1 năm, với đặc điểm miễn phí.
BRUSSELS - Liên Âu không thay đổi thỏa thuận Brext đã đạt được với Thủ Tướng Theresa May.
Để tránh trở ngại cho ban tổ chức, trước đây tôi đã đề cập sơ trên Faceboook là lễ kỷ niêm 40 năm Cap Anamur sẽ được tổ chức vào cuối tháng Tám 2019.
Cơ quan chính phủ quản trị Rạn San Hô Great Barrier Reef của Úc đã hạ cấp triển vọng đối với tình trạng san hô từ “tệ” đến “rất tệ” vì nước biển nóng dần
HONG KONG - Nhà lãnh đạo hành pháp Hong Kong đã định rút lại đề luật dẫn độ để xoa dịu phong trào biểu tình đòi dân chủ hóa, nhưng bị Trung Cộng phản đối.
BEIJING - Chưa tới 48 giờ trước khi Washington cưỡng chế thuế suất phạt với 125 tỉ MK hàng xuất cảng từ Hoa Lục, Bộ ngoại giao Trung Cộng loan báo: 2 đoàn thương thuyết mậu dịch Hoa-Mỹ duy trì liên lạc thông suốt.
ISLAMABAD - Thủ Tướng Pakistaon Imran Khan báo động vào ngày 30/08: phần lãnh thổ Kashmir với đa số dân theo đạo Hồi dưới quyền kiểm soát của Ấn Độ đứng trước nguy cơ diệt chủng.
BEIRUT - Nguồn tin an ninh và kênh tin tức của Hizbollah báo tin: tổ chức vũ trang Hizbollah đã giao nộp chính quyền Lebanon xác 2 phi cơ không người lái (drone) rơi tại địa phận thủ đô Beirut hôm Chủ Nhật 25/08.
VIENNA - Vào ngày 30/06, Cơ quan nguyên tử năng quốc tế (hay IAEA) loan báo: Iran mở rộng vi phạm các quy định trong thỏa ước nguyên tử ký kết với Lục Cường, mà Hoa Kỳ đã đơn phương giải kết.
Chiến tranh mạng giữa Iran và Hoa Kỳ hiện nay là liên tục -- nó không giảm chỉ vì những tin lớn đã qua đi
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.