Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

24/07/200200:00:00(Xem: 5007)
NGOẠI TRƯỞNG IRAQ TỚI BỈ, DỌA ĐÁNH MỸ TỚI CÙNG
BRUSSELS - Trong ngày thứ nhì công du nước cộng hòa Bỉ, Ngoại Trưởng Naji Sabri của Iraq tuyên bố rằng Iraq sẽ chiến đấu kịch liệt nếu Hoa Kỳ tấn công - nhưng ông từ chối tiên đoán Hoa Kỳ sẽ ra tay hay không. Ông nói "hãy đặt câu hỏi ấy với các tay hiếu chiến ở Washington". Ông Sabri nói với nhà báo rằng Baghdad sẵn sàng cho phép thanh tra vũ khí của LHQ trở lại theo 1 dàn xếp với LHQ bảo đảm tôn trọng an ninh và chủ quyền của Iraq. Các nhà ngoại giao Tây Phương nói Hoa Kỳ đang thảo kế hoạch để tấn công Iraq vào đầu năm tới nhằm lật đổ nhà độc tài Saddam Hussein, nhưng chưa có quyết định tối hậu.

JANET RENO: SẼ BỨNG GHẾ EM TT BUSH


TALLAHASSEE - Cựu Bộ Trưởng tư pháp Janet Reno hôm thứ hai đã chính thức nộp đơn tranh chức Thống Đốc Florida, và đã trả lệ phí ghi danh 7210.26 MK. Bà Reno, 64 tuổi, là ứng cử viên hợp lệ đầu tiên. Cùng trong tuần này, còn có thêm luật sư Bill McBride và nghị sĩ tiểu bang Daryl Jones nộp đơn để tranh cử ngày 10-9. Bà Reno dẫn đầu trong các cuộc khảo sát cử tri gần đây, nhưng cả bà Reno, ông McBride, và ông Daryl Jones đều kém xa Thống Đốc Jeb Bush về vận động gây quỹ, chênh lệch gấp 4 lần.

MỸ KHỞI TỐ 5 DU KÍCH HỒI PHI LUẬT TÂN
WASHINGTON D.C. - Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ loan báo khởi tố 5 đội viên Abu Sayyaf về cái chết của giáo sĩ Martin Burnham, bị bắt cóc và bị giết sau 1 năm bị cầm giữ tại miền nam Philippines. THứ Trưởng Larry Thompson tuyên bố "Hoa Kỳ sẽ truy bắt và xét xử mọi kẻ có hành động khủng bố man rợ ở trong cũng như ngoài nước". Hồ sơ truy tố nêu tên 5 người, gồm thủ lãnh tinh thần của loạn quân Hồi Giáo, tên Khadafi Abubakar Janjalani. 1 tháng trước, cấp chỉ huy tên Abu Sabaya bị bắn hạ trong 1 trận giao tranh với lực lượng Philippines được Hoa Kỳ huấn luyện.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Kết quả điều tra của Yahoo News cho hay: Nga xâm nhập hệ thống liên lạc của FBI, leo thang thách thức ngay trên lãnh thổ Hoa Kỳ.
LONDON - Vào ngày 16/09, sau cuộc hội đàm với Thủ Tướng Johnson, Thủ Tướng Xavier Bettel tuyên bố “tiến trình Brexit là ác mộng.
TEHRAN - Vào ngày 16/09, Đài truyền hình Iran báo tin: tàu của vệ binh cách mạng bắt 1 tàu chở dầu với 11 thủy thủ gần eo Hormuz, chở 250,000 lít nhiên liệu, với lý do buôn lậu dầu thô đến UAE.
JERUSALEM-Nhà lãnh đạo Israel báo trước: nếu thắng cử, sẽ sáp nhập tất cả khu định cư tại phần lãnh thổ Tây Ngạn của người Palestine.
KABUL- Nguồn tin quân sự cho hay quân chính phủ được lực lượng Hoa Kỳ trợ chiến tiêu diệt 38 tay súng Taleban (gồm 2 cấp chỉ huy) hôm Chủ Nhật 15/09.
SEOUL- Viên chức ngoại giao Bắc Hàn nói “đối thoại với Hoa Kỳ có thể tái tục trong vài tuần.
Tin BBC 13/09: Thủ tướng nước Anh Boris Johnson nói rằng ông ta lạc quan một cách chừng mực về một thỏa thuận Brexit với EU
Theo Fox News, lệnh cấm vận của Mỹ áp đặt lên Iran kể từ khi tổng thống Trump rút ra khỏi thỏa thuận hạt nhân 2015 đã khiến cho những quĩ hưu trí của Iran bên bờ sụp đổ- theo một báo cáo của Hội Đồng An Ninh Quốc Gia.
Hoa Kỳ đã trừng phạt 3 nhóm quốc doanh Bắc Hàn được cho là chịu trách nhiệm đối với việc xâm nhập hệ thống nhắn tin liên ngân hàng Swift
Trung Quốc sẽ gỡ bỏ thuế quan trừng phạt đối với đậu nành và thịt heo Mỹ trong cuộc chiến thương mại với Hoa Kỳ, theo một cơ quan thông tin quốc doanh cho biết hôm Thứ Sáu
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.