Hôm nay,  

Tt Bush Xin Lập Bộ Nội An, Chuyên Trách Về An Ninh

6/7/200200:00:00(View: 4273)
WASHINGTON D.C. - TT Bush sẽ lập ra Bộ Nội An trong chính phủ để phụ trách các việc an ninh biên giới, tình báo và 1 số chức năng hiện được phân công cho 8 cơ quan liên bang riêng biệt.

Tham Vụ Bạch ốc Ari Fleischer nói : TT hài lòng về công tac cải tổ, tiêu trừ các sơ hở sau biến cố 11-9, và chúng ta sẽ làm hơn thế nữa.

Tối thứ năm, từ Bạch Ốc, TT sẽ thông báo qua làn sóng truyền hình toàn quốc kế hoạch cải tổ được mô tả là cuộc tái cấu truc rộng lờn nhất kể từ năm 1947. Đề nghị cải tổ của nhà lãnh đạo Hành Pháp phải được QH thông qua, và TT muốn xong trước cuối năm.

Cùng ngày hôm thứ năm, giám đốc FBI điều trần tại cơ quan Lập Pháp. NS Edward Kennedy nhận xét rằng ông không thấy chắc lắm là cần 1 cuộc cải tổ lớn.
Theo lời Tham Vụ báo chí Ari Fleischer, CIA và FBI vẫn là 2 cơ quan độc lập, những ồn ào gần đây về những thiếu sót của CIA và FBI không phải là động lực thúc đẩy kế hoạch cải tổ trong Nội Các.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
BAGHDAD - Phong trào chống chính quyền Iraq tiếp tục khoảng 6 tuần lễ tại thủ đô – trên 200 người thiệt mạng do cuộc đàn áp của lực lượng an ninh.
BEIJING - Tin ngày 7 tháng 11: chính quyền Trung Cộng chưa đồng ý chuyến đi Brazil của chủ tịch Xi quá cảnh Hoa Kỳ để gặp TT Trump.
ROME - Biến đổi khí hậu cần được giảng dạy từ trường học trước, theo loan báo của bộ trưởng giáo dục Italy.
HONG KONG - Báo chí Hong Kong đưa tin: sức tăng GDP của thành phố Shenzhen, có tiếng là thủ đô chế xuất của Hoa Nam, cũng là bản doanh của Huawei, giảm mạnh vì áp lực của chiến tranh thương mại kéo dài.
Biến đổi khí hậu ngày càng ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống con người trên mặt đất đã khiến cho 11,000 nhà nghiên cứu trên khắp thế giới đã phải lên tiếng cảnh báo
Từ quan điểm chính trị, thương chiến Mỹ Trung có thể có người thắng kẻ thua. Nhưng dưới góc độ kinh tế, cả hai đều đang thua. Điều này lý giải vì sao cả Mỹ và Trung Quốc đều đang nỗ lực đàm phán thỏa thuận thương mại.
BERLIN - Diễn viên GI hóa trang như lính Mỹ canh gác tường gọi là “tường ô nhục” phân chia thành phố Berlin 30 năm trước đã bị cấm.
MEXICO CITY - Tin ngày 6 tháng 11: một nghi can bị bắt gần biên giới Arizona-Mexico có liên quan tới vụ 9 công dân Mỹ (gồm 3 phụ nữ, 6 trẻ em) bị thảm sát.
ANKARA - Lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ loan báo vợ của trùm ISIS bị truy sát đã bị bắt. Trong 1 phát biểu ngày 6-11, TT Erdogan không cho biết vợ của Baghdadi bị bắt ở đâu, khi nào và danh tính là gì.
WARSAW - TT Andreij Duda loan báo: công dân Ba Lan có thể đến Hoa Kỳ không cần chiếu khán nhập cảnh từ ngày 6-11.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.