Hôm nay,  

Tt Bush Xin Lập Bộ Nội An, Chuyên Trách Về An Ninh

6/7/200200:00:00(View: 4230)
WASHINGTON D.C. - TT Bush sẽ lập ra Bộ Nội An trong chính phủ để phụ trách các việc an ninh biên giới, tình báo và 1 số chức năng hiện được phân công cho 8 cơ quan liên bang riêng biệt.

Tham Vụ Bạch ốc Ari Fleischer nói : TT hài lòng về công tac cải tổ, tiêu trừ các sơ hở sau biến cố 11-9, và chúng ta sẽ làm hơn thế nữa.

Tối thứ năm, từ Bạch Ốc, TT sẽ thông báo qua làn sóng truyền hình toàn quốc kế hoạch cải tổ được mô tả là cuộc tái cấu truc rộng lờn nhất kể từ năm 1947. Đề nghị cải tổ của nhà lãnh đạo Hành Pháp phải được QH thông qua, và TT muốn xong trước cuối năm.

Cùng ngày hôm thứ năm, giám đốc FBI điều trần tại cơ quan Lập Pháp. NS Edward Kennedy nhận xét rằng ông không thấy chắc lắm là cần 1 cuộc cải tổ lớn.
Theo lời Tham Vụ báo chí Ari Fleischer, CIA và FBI vẫn là 2 cơ quan độc lập, những ồn ào gần đây về những thiếu sót của CIA và FBI không phải là động lực thúc đẩy kế hoạch cải tổ trong Nội Các.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Ít nhất 6 người bị thương nặng trong các vụ nổ súng tại 2 nơi ở thành phố Hanau của Đức vào chiều tối Thứ Tư, theo cảnh sát cho biết.
Số người chết do vi khuẩn corona đã lên tới 1,873, trong khi gần một nửa dân số 1.3 tỷ người của Trung Quốc vẫn phải chịu các hình thức hạn chế đi lại khác nhau và các biện pháp cách ly khác, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 18 tháng 2.
Ủy Ban Y Tế Quốc Gia Trung Quốc vào sáng Thứ Hai, ngày 17 tháng 2 năm 2020 đã tuyên bố rằng số người chết do vi khuẩn corona tại Hoa Lục lên tới 1,770 tính tới tối Chủ Nhật, theo bản tin của www.aljazeera.com cho biết.
Một du khách Trung Quốc đã chết tại Pháp sau khi bị nhiễm vi khuẩn corona, là trường hợp tử vong đầu tiên của dịch corona bên ngoài Châu Á, theo bản tin hôm 15 tháng 2 năm 2020 của BBC tiếng Anh cho biết.
Một công ty sinh học Mỹ cho biết ho đã tạo ra thuốc chủng ngừa vi khuẩn corona trong 3 giờ đồng hồ sau khi có được kết quả gene của vi khuẩn hôm 9 tháng 1, và hiện nay các nhà khoa học đang chạy đua với thời gian để có thuốc chủng ngừa cho thị trường trong thời gian kỷ lục.
Đức Giáo Hoàng Francis đã bỏ qua một yêu cầu cho những người đàn ông đã có vợ được phong chức linh mục và phụ nữ được phong chức làm phó tế, nói rằng Giáo hội Công Giáo La Mã nên tìm cách khác để giải quyết tình trạng thiếu giáo sĩ ở khu vực Amazon của Nam Mỹ.
Ít nhất 500,000 người có thể bị lây vi khuẩn corona từ Vũ Hán, Trung Quốc – trung tâm bệnh dịch chết người – vào thời điểm số trường hợp lên cao điểm trong những tuần lễ tới, theo một phúc trình mới cho thấy.
Dịch vi khuẩn corona Vũ Hán đã giết chết thêm 97 người vào Chủ Nhật, 9 tháng 2 tại Trung Quốc, theo các viên chức chính quyền cho biết, nâng tổng số người chết vì dịch corona tại TQ lên tới 910 người, theo bản tin của Hãng Thông Tấn CNN tường trình hôm Chủ Nhật, theo bản tin CNN cho biết hôm Chủ Nhật.
Một người lính đã bắn chết 21 người và làm bị thương hơn một chục người khác trong một vụ nổ sung tại thành phố Nakhon Ratchasima của Thái Lan hôm Chủ Nhật, 9 tháng 2, theo bản tin BBC tiếng Anh cho biết.
Một vụ bắn nhau giữa lính chính phủ Afghanistan và Hoa Kỳ trong thời gian chiến dịch phối hợp tại miền đông Afghanistan hôm Thứ Bảy làm tử thương cả hai bên, theo các viên chức Afghnistan và Hoa Kỳ cho biết.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.