Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

09/10/200100:00:00(Xem: 5665)
NGƯỜI THỨ NHÌ TRÚNG ĐỘC VI TRÙNG BỆNH THAN
BOCA RATON - Vi trùng Anthrax đã được tìm thấy tại 1 cư dân Florida thứ nhì, mà danh tánh không được tiết lộ. Cơ quan y tế cũng không cho biết tên bệnh viện đang cứu chữa nạn nhân. Đồng nghiệp của người này đã chết trong tuần qua vì độc chất Anthrax, và là nạn nhân đầu tiên chết vì Anthrax tại Hoa Kỳ trong 25 năm qua. Ông Tim O'Conner, phát ngôn viên Sở Y Tế Florida, nói : chưa có bằng chứng rằng 2 người bị trúng độc Anthrax là nạn nhân của khủng bố. Bệnh nhân đã chết là ông Stevens, 63 tuổi, trưởng ban ảnh của tạp chí The Sun. Trụ sở của báo The Sun đã đóng cửa để chuyên viên y tế khảo sát. Trong toàn thế kỉ 20, khắp Hoa Kỳ chỉ có 18 vụ trúng độc Anthrax qua đường hô hấp, gần đây nhất ở California năm 1976. Ở Florida, vụ gần đây nhất xẩy ra năm 1974.


Ý: 2 PHI CƠ ĐỤNG NHAU, 114 NGƯỜI CHẾT
MILAN - Ít nhất 114 người thiệt mạng trong tai nạn phi cơ của hãng hàng không SAS, mà các chính phủ Thụy Điển, Na Uy và Đan Mạch có 50 % cổ phần.


Bộ Nội Vụ Italy nguyên nhân của tai nạn tại phi trường Linate là 2 yếu tố : sai lầm của con người và điều kiện thời tiết xấu.
Chiếc phản lực cơ MD-87 tông trúng 1 phi cơ Cessna trong lúc phóng mình trên phi đạo lúc 8 giờ 15 phút sáng nay, trước khi ủi vào nhà kho hành lý và bốc cháy.
Trên chiếc Cessna có 2 phi công người Đức và 2 hành khách người Italy. Các đội cứu nạn tới ngay, nhưng không thể cứu thoát một ai. Phi trường Lianate ở ngoại ô thành phố Milan.


HÃNG ĐIỆN TOÁN DELL VẪN VỮNG VÀNG
Michael Dell, tổng giám đốc của công ty sản xuất máy điện toán cá nhân lớn nhất thế giới, cho biết là hãng Dell không lo sợ gì trước tình hình hai hãng đối thủ lớn nhất, Hewlett-Packard và Compaq Computer Corp., vừa mới sáp nhập. Trong khi hãng nào cũng cảnh báo về lợi nhuận đang suy giảm, thì hãng Dell tuần trước nói là không cần đổi mức dự báo lợi nhuận.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
OSLO - Các nhà nghiên cứu báo tin: tàu ngầm Nga chìm tại vùng Biển Na Uy năm 1989 vẫn phát phóng xạ từ đáy biển sâu 1700 mét.
DAMASCUS - Nỗ lực đánh dẹp quân nổi dậy của binh lực Assad tại vùng tây bắc Syria tiếp tục đối đầu sức kháng cự quyết liệt, ám chỉ quyết tâm của lân bang Thổ Nhĩ Kỳ không cho Damascus kiểm soát phần lãnh thổ này.
Khoảng đầu tháng 07/2019, một nghiên cứu mới phân tích những sơ yếu lý lịch của các nhân viên làm việc cho tập đoàn Huawei đã chỉ ra những mối liên quan giữa tập đoàn công nghệ khổng lồ với quân đội, chính phủ và cơ quan tình báo Trung Quốc. Những nghi vấn đã tồn tại từ lâu.
WASHINGTON - Ký giả của AsiaTimes ngờ rằng Hoa Kỳ thua Trung Cộng trong cuộc chiến 5G.
PARIS - Tiếp theo tin 1 số vết nứt bị khám phá ở cánh của phản lực cơ Aibus 380, vào ngày 9 tháng 7, Cơ Quan Giám Sát An Toàn Hàng Không (European Aviation Safety Agency – EASA) đã phát lệnh kiểm tra 1 số phi cơ cũ, cụ thể là 25 chiếc khai thác từ 2007 của Singapore Airlines.
QATAR - 2 phe Afghanistan đã đạt tới thỏa thuận dấu ấn trong nỗ lực chấm dứt 18 năm chiến tranh là lộ đồ hòa bình.
JAKARTA - Các vụ bắt giữ đội viên Jemaah Islamiya (JI) từ chiến trường Syria trở về cho thấy mối đe dọa an ninh chống lại Indonesia là đa diện và không ngừng nghỉ.
MANILA - Những gói cocaine hình dạng như viên gạch tiếp tục bị sóng biển đánh trôi giạt lên bờ gần tỉnh Quezon.
CANBERRA - Vào ngày 8 tháng 7, giới chiến lược gia quân sự của Australia thảo luận thận trọng nhu cầu phát triển vũ khí nguyên tử cho riêng mình, trong lúc Trung Cộng hành động ngày càng lấn lướt, và quan tâm với đồng minh của chính quyền Trump là có giới hạn.
HONG KONG - Đặc khu trưởng Carrie Lam họp báo sáng Thứ Ba 9 tháng 7 tuyên bố: luật dẫn độ đã “chết”, và xác nhận công việc này của chính quyền Hong Kong là “hoàn toàn thất bại”.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.