Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

04/06/200300:00:00(Xem: 5653)
1 LÍNH MỸ BỊ BẮN TRONG KHI ĐI TUẦN
BAGHDAD - Một binh sĩ Hoa Kỳ bị bắn tử thương trong luc tuần tiễu ở miền trung Iraq hồi sáng sớm Thứ 3. Phát ngôn viên Quân Đoàn 5 cho biết vụ rình bắn xẩy ra ở thị trấn Balad, 55 cây số phía bắc thủ đô Baghdad, trong vùng trach nhiệm của sư đoàn 4 BB Hoa Kỳ. Cac chi tiết chưa được thông báo.

PHONE DI ĐỘNG BÁN ÀO ẠT
Trong khi chưa có bao nhiêu dân Việt có khả năng sử dụng phone di động, thì thương vụ của kỹ nghệ này lại bùng nổ toàn cầu về khu vực thay thế các kiểu phone lỗi thời. Thương vụ phone di động toàn cầu tăng 18% trong quý 1 nhờ nhu cầu thay phone. Khoảng 112.7 triệu phone bán trong quý này, với Nokia dẫn đầu 35% thị phần toàn cầu với 39.5 triệu phone bán ra. Nhu cầu thay phone sẽ tăng thêm trong năm 2003, khi các hãng tung ra loại phone có chức năng camera chụp ảnh nữa.

XE LỬA PARIS LẠI TÊ LIỆT


Một phụ nữ dừng xe đạp nhìn, nơi trạm xe lửa Paris trống trơn hôm 3-6-2003 trong cuộc đình công toàn quốc một ngày nhằm chống cải tổ hưu bổng. Các khu vực công đã tê liệt ở nhiều phần Âu Châu hôm thứ ba, tẹä hại nhất ở Pháp và Áo, và đỡ hơn tại Đức và Ý. Riêng ở Pháp, đây là cuộc đình công thứ nhì toàn quốc Pháp trong vòng 3 tuần, làm tê liệt xe lửa, hủy bỏ hầu hết các chuyến bay quốc tế và đóng cửa trường.

NGHỆ SĨ BIỂU TƯỢNG NEW YORK"
Dù mưa hay nắng, chàng nghệ sĩ đó vẫn đứng ở Times Square giữa New York, khảy đàn guitar và hát nhạc dân ca Mỹ. Chàng kể như trần truồng 95%, chỉ trừ đội chiếc nón rộng vành, mang đôi giày cao bồi, và mặc chiếc quần lót bó sát -- đôi khi quần lót này có kẻ khẩu hiệu chính trị, như tháng trước là kẻ câu “Đả đảo Saddam.” Nghệ sĩ Robert Burck đứng trình diễn như thế ở đây đã nhiều năm, kiếm trung bình tiền thương du khách cho là từ 700 tới 1,000 đô mỗi ngày, và tự nhận là “nghệ sĩ được đón mừng nhất mọi thời” cũng như tin rằng ông đã trở thành biểu tượng của New York.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BERLIN - Tháng 11-1989, nước Đứ chia cắt chứng kiến “tường ô nhục” phân đôi 2 phần đông/tây của thành phố Berlin bị giựt sập, mở đầu sự sụp đổ của hệ thống CS từ Nga sang Đông Âu.
BAGHDAD - Phong trào chống chính quyền Iraq tiếp tục khoảng 6 tuần lễ tại thủ đô – trên 200 người thiệt mạng do cuộc đàn áp của lực lượng an ninh.
BEIJING - Tin ngày 7 tháng 11: chính quyền Trung Cộng chưa đồng ý chuyến đi Brazil của chủ tịch Xi quá cảnh Hoa Kỳ để gặp TT Trump.
ROME - Biến đổi khí hậu cần được giảng dạy từ trường học trước, theo loan báo của bộ trưởng giáo dục Italy.
HONG KONG - Báo chí Hong Kong đưa tin: sức tăng GDP của thành phố Shenzhen, có tiếng là thủ đô chế xuất của Hoa Nam, cũng là bản doanh của Huawei, giảm mạnh vì áp lực của chiến tranh thương mại kéo dài.
Biến đổi khí hậu ngày càng ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống con người trên mặt đất đã khiến cho 11,000 nhà nghiên cứu trên khắp thế giới đã phải lên tiếng cảnh báo
Từ quan điểm chính trị, thương chiến Mỹ Trung có thể có người thắng kẻ thua. Nhưng dưới góc độ kinh tế, cả hai đều đang thua. Điều này lý giải vì sao cả Mỹ và Trung Quốc đều đang nỗ lực đàm phán thỏa thuận thương mại.
BERLIN - Diễn viên GI hóa trang như lính Mỹ canh gác tường gọi là “tường ô nhục” phân chia thành phố Berlin 30 năm trước đã bị cấm.
MEXICO CITY - Tin ngày 6 tháng 11: một nghi can bị bắt gần biên giới Arizona-Mexico có liên quan tới vụ 9 công dân Mỹ (gồm 3 phụ nữ, 6 trẻ em) bị thảm sát.
ANKARA - Lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ loan báo vợ của trùm ISIS bị truy sát đã bị bắt. Trong 1 phát biểu ngày 6-11, TT Erdogan không cho biết vợ của Baghdadi bị bắt ở đâu, khi nào và danh tính là gì.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.