Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

01/08/200300:00:00(Xem: 5770)
ĐỔI TÊN RA: GOVEG.COM
Cô Karin Robertson, bây giờ chính thức đổi tên thành GoVeg.com, đã ra trước pháp luật để đổi tên ra GoVeg.com -- địa chỉ trang web của hội Những Người Đối Xử Tử Tế Với Thú Vật (PETA).
Cô Robertson nói mục đích không phải quảng cáo cho PETA, nhưng là để thuyết phục mọi người ăn chay và tôn trọng thú vật.

CON TEM HÌNH THOI, VINH DANH THỦ ĐÔ
Thị Trưởng Anthony Williams của thủ đô Washington, và dân biểu Eleanor Holmes Norton (DC-DC) vén màn con tem bưu điện tại Washington hôm thứ năm 31-7-2003. Một phần bản đồ thủ đô, gồm hình ảnh tượng đài và hàng cây hoa anh đào in trên con tem vinh danh thủ đô. Đây là lần thứ nhì Hoa Kỳ có con tem hình thoi.

VẠN LÝ TRƯỜNG THÀNH CẦN TÂN TRANG
Đó là một phần Bước Tường Vạn Lý Trường Thành Trung Quốc, ở phía Bắc Bắc Kinh. Du khách bây giờ bị cấm leo trèo các phần chưa xây lại của Trường Thành ở khu vực Bắc Kinh, kể từ ngày 1-8, nhằm bảo vệ khỏi hư hại. Ai vi phạm sẽ bị phạt từ 24 đô la tới 3,600 đô la.

ĐÒI TRẢ DI CỐT THỔ DÂN VỀ ÚC


Thiếu Tá Sumner gốc thổ dân Úc, thuộc bộ lạc Ngarrindjeri, thực hiện nghi lễ Hút Thuốc, bên ngoài bảo tàng Lịch Sử Thiên Nhiên Anh Quốc tại London hôm 31-7-2003, đòi hỏi viện này trả lại các di cốt thổ dân lấy từ thời thuộc địa. Bảo tàng này có khoảng 450 di cốt thổ dân Úc, mà tổ chức thổ dân ATSIC xem đó như là trộm, và đòi trả lại Úc để làm nghi lễ an táng truyền thống.

HUẤN LUYỆN QUÂN KHUYỂN TRUNG QUỐC
Cảnh sát Li Wei huấn luyện 1 quân khuyển nhảy qua rào lửa tại Căn Cứ Huấn Luyện Quân Khuyển Harbin, tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc. Căn cứ này đã gửi hơn 1,000con chó đi khắp Trung Quốc trong 13 năm qua. Gần đây, lại nhập cảng hơn 30 giống chó khác nhau nhằm giúp tìm ma túy và vũ khí.

HÀNG KHÔNG NHẬT ALL NIPPON LỖ VÌ SARS, IRAQ
Hãng hàng không lớn thứ nhì Nhật Bản All Nippon Airways loan báo thua lỗ 18.3 tỉ yen (153 triệu đô la) trong tam cá nguyệt kết thúc hồi tháng 6, vì nhiều chuyến bay hủy bỏ vì SARS và vì cuộc chiến Iraq. Lợi tức toàn năm tính tới tháng 3-2004 trên các chuyến bay quốc tế sẽ sụt 16 tỉ yen so với mức dự đoán.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
HONG KONG - Kế hoạch kỷ niệm ngày lãnh địa Hong Kong được trao trả lại cho Trung Cộng được thu nhỏ, trong lúc nhà cầm quyền đặc khu cảm thấy quan ngại về an ninh khi tình hình chưa hết căng thẳng vì luật dẫn độ bị phản đối kịch liệt, đưa hàng triệu người xuống đường.
JAKARTA - Trong ngày Thứ Năm 27/06, Tòa bảo hiến Indonesia đã xác nhận thắng lợi của TT Widodo trong cuộc tổng tuyển cử Tháng 4, bác đơn kiện gian lận của ứng viên đối thủ Subianto.
MOSCOW - 1 phụ tá của Điện Kremlin cho biết: TT Putin và TT Trump sẽ họp trong 1 giờ vào ngày 28-6 bên lề hội nghị G-20, sau gần 1 năm không gặp mặt.
LONDON - 20 triệu việc làm chế xuất khắp thế giới có thể bị robot thay thế vào thời điểm 2030, theo ước lượng của Oxford Economics.
PARIS - Thủ đô nước Pháp đóng cửa trường học trong lúc thời tiết Hè nóng quá độ, vượt mức 40 độ C (bằng 104 độ F).
GENEVA - Cuộc điều tra của nhà cầm quyền Saudi Arabia về nghi án thủ tiêu nhà báo Khashoggi không xét đến hệ thống chỉ huy để biết lệnh hạ thủ là từ đâu, theo nhận xét của báo cáo viên đặc biệt LHQ Agnes Callamard.
Tuần qua, Dehli ban hành thuế trả đũa chống lại thuế phạt của Washington. Trong các hội đàm ngày Thứ Tư 26-6, ngoại trưởng Pompeo hứa chú trọng vào các thảo luận về tăng tiến quan hệ song phương, nhưng
SEOUL - TT Nam Hàn báo tin : đang có các tiếp xúc giữa Hoa Kỳ và Bắc Hàn ở hậu trường để dàn xếp cuộc hội ngộ thứ 3 giữa 2 nguyên thu, 4 tháng sau cuộc hội đàm thứ nhì tại Hà Nội.
Khoảng cuối tháng 06/2019, theo một số nguồn tin, chính phủ Trung Quốc gần như đã hoàn tất công tác chuẩn bị cần thiết để đưa FedEx vào "danh sách đen". Các nguồn tin cũng nói rằng quyết định cuối cùng sẽ được đưa
Nhật Bản cho rằng chính những chiếc smartphone có thể giúp ích ngăn chặn những tổn thất về người khi động đất
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.