Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

22/04/200200:00:00(Xem: 5545)
NEW YORK ĐỘNG ĐẤT 5.1 ĐỘ
Hết khủng bố lại tới động đất. Nước Mỹ hôm thứ bảy 20-4-2002 lại bị một cú động đất, cường độ 5.1 độ Richter, với tâm địa chấn nằm ở 15 dặm phía Nam thành phố Plattsburgh, N.Y.. Một khoảng xa lộ trên đường Route 9N, gần Au Sable Forks, N.Y. đã bị nứt dọc gần cả trăm mét.

NAM HÀN HỒI PHỤC: LỢI TỨC HÃNG LG TĂNG 79%
Cổ phần của công ty Nam Hàn LG Electronics dự kiến tăng vọt khi hãng này được vào lại thị trường chứng khoán vào thứ hai, thúc đẩy nhờ ban quản trị mới và lợi nhuận tăng. Các phân tích gia đoán giá cổ phiếu của công ty điện tử này sẽ từ 66,000 đồng won (50.64 đô la) tới 81,000 đồng won, nhờ đã bắt kịp lợi nhuận của các công ty đối thủ từ khi bị treo bảng chứng khoán hôm 28-3. LG là hãng lớn nhất thế giới về sản xuất máy điều hòa không khí, đã tăng 79% lợi nhuận trong tam cá nguyệt đầu hồi tuần trước, khi kinh tế hồi phục thúc đẩy thương vụ vật dụng trong nhà và phone di động.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khoảng đầu tháng 07/2019, Hàn Quốc cho biết có thể tính đến các giải pháp trả đũa lệnh cấm xuất khẩu vật liệu công nghệ cao của Nhật Bản sang Hàn Quốc
Người đi bộ tại Úc nếu bị bắt gặp vừa nhìn vào màn hình điện thoại vừa qua đường sẽ bị phạt 200 AUD, nếu một dự luật mới có liên quan được chính phủ thông qua.
GENEVA - Uy Hội Thẩm Phán Quốc Tế (ICJ) nhận xét: nguyên tắc pháp trị tại Venezuela sụp đổ dưới quyền lãnh đạo của tập đoàn Maduro.
LONDON - Công điện ngoại giao của ĐS Anh gửi về London mô tả TT Trump là nguời thiếu khả năng, bất an và không xứng hợp với chức trách.
LONDON - Ông Philip Rycroft, là bộ trưởng phụ trách Brexit của nội các Theresa May trong 18 tháng tính đến Tháng 3, tuyên bố hôm 8 tháng 7: Brexit không thỏa thuận là đầy rủi ro, là tình huống đáng lo âu.
ATHENS - Kết quả cuộc bầu cử ngày 7/7 tại Hy Lạp: Đảng Tân Dân Chủ đã thắng với đa số áp đảon 4 năm sau khi đảng Syriza tả khuynh của lãnh tụ Alexis Tsipras hứa chấm dứt định hướng khắc khổ.
TEHRAN - Iran dọa sẽ tái khởi động số máy ly tâm và bắt đầu sản xuất uranium với tinh độ 20%, tiếp tục từ bỏ các cam kết với thỏa ước nguyên tử Vienna 2015.
BEIJING - Đại sứ Ấn Độ cho hay: khiếm ngạch mậu dịch của Ấn Độ trong giao thương với Trung Cộng cần được giải quyết trước khi trở thành căng thẳng ngoại giao.
SEOUL - Choe In-guk, là con của cựu ngoại trưởng cùng vợ đã đào tị qua Bắc Hàn năm 1986, cũng đã di cư tới Bắc Hàn.
HONG KONG - Biểu tình quy mô đầu tiên chống luật dẫn độ tại khu vực Kowlon hôm Chủ Nhật 7/7 chấm dứt sau khi người biểu tình tuần hành ôn hòa qua quận thương mại Tsim Sha Tsui đến trạm xe điện cao tốc tại biên giới.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.