Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

16/01/200400:00:00(Xem: 6068)
KERRY GẶP CÔ GIÁO VIỆT: 1 CHỮ CŨNG LÀ THẦY
Ứng cử viên Tổng Thống Dân Chủ John Kerry, cũng là thượng nghị sĩ Massachusetts, gặp lại lần đầu tiên kể từ năm 1969 cô giáo dạy tiếng Việt của ông, bà Van Pham, trong khi tới vận động ở tiệm Romance Cafe tại Des Moines, Iowa hôm 14-1-2004. Kerry, một cựu lính Mỹ chiến trường VN, ngạc nhiên khi gặp lại cô giáo trong nhóm ủng hộ viên. Cô giáo này bay từ nhà ở San Diego, California, tới Iowa để ủng hộ học trò cũ.

NGÀY CUỐI ĐỔI TIỀN Ở IRAQ
Các giấy bạc cũ in hình Saddam Hussein được ngân hàng thu vào ở Baghdad hôm 15-1 để sẽ thiêu hủy. Dân Iraq xếp hàng dài ở các nhà băng, mang theo các túi tiền giấy cũ để đổi lấy tiền mới, trên đó in các tượng đài, phong cảnh và lịch sử Iraq.

BỘ ÁO QUẦN MẶC TRÊN SAO HỎA


Edward W. Hodgson Jr., một kỹ sư ở EVA Systems Engineering tại Hamilton Sundstrand, nói về bộ quần áo sẽ dùng trên Sao Hỏa trong buổi họp báo tại bản doanh công ty ở Windsor Locks, Conn., hôm thứ năm. Bộ trang phục phải nhẹ, để phù hợp với sức trọng lực ở Sao Hỏa.

2 NGÂN HÀNG LỚN SÁP NHẬP, 10,000 NHÂN VIÊN RA ĐI
Hai công ty tài chánh khổng lồ J.P. Morgan Chase & Co. và Bank One Corp. hôm thứ tư loan báo sáp nhập, trong thương lượng trị giá 58 tỉ đô la, để tạo ra công ty ngân hàng lớn nhì hoa Kỳ. Công ty mới sẽ giữ tên J.P. Morgan Chase và bản doanh ở New York, có tích sản 1.1 ngàn đô la với 2,300 chi nhánh tại 17 tiểu bang. Sẽ cắt giảm 10,000 nhân viên vì vụ sáp nhập.

SAMSUNG SẼ ĐÓNG XƯỞNG Ở TBN VÀ ANH
Công ty sản xuất đồ dùng điện tử Samsung Electronic nói là sẽ đóng cửa các xưởng ở Tây Ban Nha và Anh Quốc, dự kiến sẽ làm mất hơn 800 việc làm, trong khi tái cấu trúc để tăng sức cạnh tranh.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
NEW DEHLI - Đề luật chống khủng bố của Ấn Độ gồm nhiều điểm gây tranh luận sôi nổi đã thông qua Hạ Viện vào ngày 24/07.
SEOUL - Vào ngày 24/07, Nga đã chối “không bao giờ xin lỗi Nam Hàn” về vụ xâm nhập không phận trong khi ảnh hưởng của vụ liên quan với phi cơ 4 nước tiếp diễn.
Trước sự phản công mãnh liệt của Mỹ để chận đứng tham vọng bành trước của TQ mà cụ thể là tại Biển Đông trong những năm gần đây, chính quyền Bắc Kinh đã công bố bạch thư tố cáo ngược lại Mỹ đã “cậy vào sức mạnh” để gây bất ổn toàn cầu, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 24 tháng 7.
Khoảng cuối tháng 07/2019, trang Washington Post công bố tài liệu tố cáo Huawei bí mật giúp chính phủ Triều Tiên xây dựng và duy trì mạng không dây thương mại.
BRUSSELS - Vào ngày Thứ Ba 23/07, 14 nước Liên Âu thỏa thuận 1 “cơ chế đoàn kết” do Pháp và Đức đề nghị, để tái định cư di dân khắp vùng.
LONDON - Vào ngày 23/07, cựu ngoại trưởng Boris Johnson đã thắng ngoại trưởng tại chức Jeremy Hunt, để trở thành người kế vị Thủ Tướng Theresa May.
CARACAS - Vào ngày 22/07, mất điện nhận chìm thủ đô Venezuela trong bóng đêm. Cường quyền Maduro loan báo nguyên nhân là tấn công điện từ chống lại hệ thống thủy điện.
TEHRAN - Dân trung lưu tại nước cộng hòa Hồi Giáo Iran bị ảnh hưởng nặng nề nhất từ các trừng phạt khắt khe của chính quyền Trump, gồm sự sụp đổ của nội tệ.
NEW DEHLI - Vào ngày 22/07, Ấn Độ phủ nhận tin theo đó Thủ Tướng Narendra Modi yêu cầu TT Trump giúp điều giải cuộc xung đột Kahmir với lân bang Pakistan.
SEOUL - Nhật và Nam Hàn tố cáo oanh tạc cơ Su-95 của Nga xâm phạm không phận.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.